British Airways tính bán tòa nhà trụ sở chính để củng cố nguồn tài chính

18:29' - 19/03/2021
BNEWS Theo một phát ngôn viên của British Airways, hãng này đang tiến hành tái cấu trúc để thoát khỏi khủng hoảng và cũng đang xem xét hãng có cần đến một trụ sở lớn như hiện nay hay không.
Hãng hàng không British Airways (Vương quốc Anh) cho biết đang xem xét bán tòa nhà trụ sở chính của hãng tại Waterside, gần sân bay Heathrow, giữa bối cảnh xu hướng chuyển sang làm việc tại nhà trong thời kỳ dịch bệnh khiến hãng không còn cần nhiều diện tích văn phòng như hiện nay.
Động thái trên có thể giúp củng cố nguồn tài chính của British Airways vốn chịu thiệt hại nặng nề do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tòa nhà của hãng được hoàn công vào năm 1998 với chi phí 200 triệu bảng Anh (279 triệu USD).
Xu hướng chuyển sang làm việc tại nhà trong năm qua đã thúc đẩy một số doanh nghiệp lớn nhất nước Anh thay đổi diện tích văn phòng. “Gã khổng lồ” trong ngành ngân hàng Lloyds cho biết sẽ cắt giảm 20% diện tích văn phòng trong vòng ba năm, trong khi HSBC đặt mục tiêu cắt giảm 40% diện tích.
Trong một tuyên bố, British Airways cho biết nhiều nhân viên thích làm việc tại nhà và chính sách trong tương lai của hãng có thể sẽ là sự kết hợp linh hoạt giữa làm việc tại nhà và văn phòng.
Theo một phát ngôn viên của British Airways, hãng này đang tiến hành tái cấu trúc để thoát khỏi khủng hoảng và cũng đang xem xét hãng có cần đến một trụ sở lớn như hiện nay hay không.
Để “sống sót” đại dịch, British Airways đã dành cả năm ngoái để cắt giảm chi phí, trong đó có việc cắt giảm hơn 10.000 nhân viên và giữ lại khoảng 30.000 người, hầu hết trong số này là phi công, tiếp viên, kỹ sư hoặc nhân viên sân bay - những người không làm việc tại văn phòng.
Ngoài ra, British Airways cũng đã tìm cách huy động tiền mặt bằng cách bán các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trước đây được treo trong các phòng chờ của hãng./.

>>Làm việc từ xa có tiếp tục sau khi COVID-19 đã được kiểm soát?


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục