Broadcom đạt được thỏa thuận chống độc quyền với giới chức Mỹ

17:41' - 03/07/2021
BNEWS Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) ngày 2/7 thông báo đã đạt được một thỏa thuận về chống độc quyền với nhà sản xuất chip Broadcom của Mỹ.

Broadcom bị cáo buộc lạm dụng ảnh hưởng của mình trên thị trường linh kiện bán dẫn hoặc chip, được sử dụng trong các thiết bị cung cấp dịch vụ truyền hình và Internet băng thông rộng.

Theo FTC, Broadcom gây áp lực buộc các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông như AT&T, Charter và Comcast và các công ty khác phải ký các thỏa thuận không mua chip từ các đối thủ cạnh tranh.

Holly Vedova, lãnh đạo Cục Cạnh tranh thuộc FTC, cho biết việc đạt được thỏa thuận với Broadcom là một bước để giải quyết vấn đề độc quyền, bằng cách đẩy lùi các biện pháp của doanh nghiệp nhằm độc quyền tại các thị trường các thiết bị băng thông rộng quan trọng.

FTC yêu cầu Broadcom không bắt khách hàng phải mua các thiết bị độc quyền từ công ty.

Trả lời phỏng vấn của AFP, đại diện phía Broadcom cho biết công ty cho rằng hành động của họ không vi phạm luật pháp nhưng bày tỏ mong muốn vấn đề này được giải quyết.

Công ty có trụ sở tại San Jose, California, cho biết thỏa thuận dàn xếp cáo buộc độc quyền này có điều khoản tương tự như thỏa thuận mà Broadcom đã đạt được với Ủy ban châu Âu (EC) vào năm ngoái.

Ủy viên châu Âu phụ trách cạnh tranh Margrethe Vestager vào thời điểm đó đã nhấn mạnh rằng các nhà sản xuất thiết bị cung cấp dịch vụ truyền hình và Internet băng thông rộng, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và cáp, cũng như người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các nhà sản xuất chip./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục