Broadcom đạt được thỏa thuận chống độc quyền với giới chức Mỹ
Broadcom bị cáo buộc lạm dụng ảnh hưởng của mình trên thị trường linh kiện bán dẫn hoặc chip, được sử dụng trong các thiết bị cung cấp dịch vụ truyền hình và Internet băng thông rộng.
Theo FTC, Broadcom gây áp lực buộc các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông như AT&T, Charter và Comcast và các công ty khác phải ký các thỏa thuận không mua chip từ các đối thủ cạnh tranh.
Holly Vedova, lãnh đạo Cục Cạnh tranh thuộc FTC, cho biết việc đạt được thỏa thuận với Broadcom là một bước để giải quyết vấn đề độc quyền, bằng cách đẩy lùi các biện pháp của doanh nghiệp nhằm độc quyền tại các thị trường các thiết bị băng thông rộng quan trọng.
FTC yêu cầu Broadcom không bắt khách hàng phải mua các thiết bị độc quyền từ công ty.
Trả lời phỏng vấn của AFP, đại diện phía Broadcom cho biết công ty cho rằng hành động của họ không vi phạm luật pháp nhưng bày tỏ mong muốn vấn đề này được giải quyết.
Công ty có trụ sở tại San Jose, California, cho biết thỏa thuận dàn xếp cáo buộc độc quyền này có điều khoản tương tự như thỏa thuận mà Broadcom đã đạt được với Ủy ban châu Âu (EC) vào năm ngoái.
Ủy viên châu Âu phụ trách cạnh tranh Margrethe Vestager vào thời điểm đó đã nhấn mạnh rằng các nhà sản xuất thiết bị cung cấp dịch vụ truyền hình và Internet băng thông rộng, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và cáp, cũng như người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các nhà sản xuất chip./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Chủ tịch tập đoàn Mitsubishi Electric từ chức sau bê bối sai lệch dữ liệu
21:46' - 02/07/2021
Hồi đầu tuần này, Mitsubishi Electric cho biết tập đoàn này đã kiểm tra không đúng quy cách đối với một số máy điều hòa không khí dùng trong toa tàu và máy nén phanh.
-
Chuyển động DN
LG Electronics dự kiến đạt lợi nhuận cao nhờ mảng thiết bị gia dụng
16:17' - 02/07/2021
Các nhà phân tích ngày 2/7 cho hay nhà sản xuất LG Electronics Inc. có thể sẽ thông báo lợi nhuận quý II/2021 lạc quan trong bối cảnh mảng kinh doanh thiết bị gia dụng tiếp tục “làm ăn tốt”.
-
Chuyển động DN
Muji sắp khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội
14:02' - 02/07/2021
MUJI - thương hiệu Nhật Bản về các sản phẩm gia dụng và đời sống sẽ khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hà Nội tại Trung tâm Thương mại Vincom Center Metropolis, Hà Nội vào ngày 3/7.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Cùng trẻ em “Chơi để học”, Vinamilk mang đến nhiều trải nghiệm thú vị
15:08' - 02/06/2026
Không chỉ mang đến mang đến những sản phẩm dinh dưỡng mát lành, Vinamilk còn mang đến khu vui chơi với các hoạt động trải nghiệm thú vị.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát xây dựng khu công nghiệp thứ ba tại Hưng Yên theo mô hình công nghiệp hỗ trợ
12:38' - 02/06/2026
Dự án có quy mô 296 ha, trong đó giai đoạn 1 là 235 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.823 tỷ đồng. Đây là khu công nghiệp thứ ba và là khu công nghiệp hỗ trợ đầu tiên của Hòa Phát tại Hưng Yên.
-
Chuyển động DN
Lào Cai triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn điện mùa nắng nóng
12:15' - 02/06/2026
Tại nhiều địa phương, nhu cầu sử dụng điều hòa, quạt làm mát, các thiết bị điện sinh hoạt tăng mạnh khiến phụ tải điện tăng cao, kéo theo nguy cơ quá tải hệ thống điện cục bộ.
-
Chuyển động DN
Theo chân những người giữ dòng điện thông suốt giữa cao điểm nắng nóng
12:14' - 02/06/2026
Giữa những ngày hè oi ả, phía sau dòng điện vận hành ổn định là biết bao nỗ lực âm thầm của những người thợ điện ngày đêm bám lưới, bám hiện trường.
-
Chuyển động DN
Alphabet huy động 80 tỷ USD để mở rộng hạ tầng AI
11:18' - 02/06/2026
Tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, ngày 1/6 thông báo kế hoạch huy động 80 tỷ USD nhằm tăng cường đầu tư cho hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Các hãng thép Hàn Quốc đối mặt thách thức trước đàm phán tiền lương
09:36' - 02/06/2026
Ngành thép Hàn Quốc đang đối mặt với nguy cơ gia tăng căng thẳng lao động khi các cuộc đàm phán tiền lương hằng năm giữa doanh nghiệp và công đoàn bước vào giai đoạn quan trọng.
-
Chuyển động DN
Nvidia ra mắt chip dành cho laptop chạy Windows trong kỷ nguyên AI
19:24' - 01/06/2026
Theo Nvidia, các mẫu máy tính xách tay và máy tính để bàn sử dụng chip RTX Spark, do các hãng như Dell và Lenovo sản xuất, sẽ có mặt trên thị trường vào mùa Thu năm nay.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines và Philippine Airlines mở rộng hợp tác liên danh
18:14' - 01/06/2026
Trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Philippines diễn ra tại Manila (Philippines), Vietnam Airlines vừa thỏa thuận hợp tác với đối tác hàng không, du lịch và thương mại tại Philippines.
-
Chuyển động DN
Vinamilk chia sẻ giải pháp chuyển đổi xanh ngành sữa
17:55' - 01/06/2026
Việc chia sẻ dữ liệu thực tế từ quá trình sản xuất, kinh doanh nhằm đóng góp thêm góc nhìn cho giới chuyên môn, qua đó nâng năng lực cạnh tranh và thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành sữa Việt Nam.

Biểu tượng của nhà sản xuất chip Broadcom. Ảnh: Reuters