LG Electronics dự kiến đạt lợi nhuận cao nhờ mảng thiết bị gia dụng

16:17' - 02/07/2021
BNEWS Các nhà phân tích ngày 2/7 cho hay nhà sản xuất LG Electronics Inc. có thể sẽ thông báo lợi nhuận quý II/2021 lạc quan trong bối cảnh mảng kinh doanh thiết bị gia dụng tiếp tục “làm ăn tốt”.

Theo số liệu do Yonhap Infomax, đơn vị thông tin tài chính của hãng thông tấn Yonhap, LG dự kiến sẽ doanh thu đạt 17.600 tỷ won (15,5 tỷ USD) trong thời gian từ tháng 4-6/2021, tăng 37% so với cùng kỳ năm trước, trong khi lợi nhuận hoạt động ước tính tăng 140% lên 1.200 tỷ won.

Tuy nhiên, so với quý I/2021, khi LG ghi nhân lợi nhuận hàng quý cao chưa từng thấy, doanh thu và lợi nhuận hoạt động quý II/2021 dự kiến sẽ giảm lần lượt 6,5% và 21,4%. LG sẽ công bố báo cáo lợi nhuận quý II/2021 vào tuần tới.

Các nhà phân tích cho hay mảng kinh doanh thiết bị gia dụng một lần nữa trở thành động lực giúp kết quả kinh doanh quý II/2021 của LG khả quan, nhờ doanh số bán điều hòa không khí tăng mạnh.

Theo các nhà phân tích, lợi nhuận hoạt động của mảng thiết bị gia dụng và giải pháp không khí (H&A) của LG sẽ đạt khoảng 700 tỷ won.

Cha Yu-mi, một nhà phân tích tại MiraeAsset Securities, cho biết kết quả kinh doanh tại Bắc Mỹ của LG dự kiến cũng sẽ lạc quan nhờ doanh số bán máy giặt hơi nước thông minh và các sản phẩm mới ở nước ngoài tăng.
Đơn vị kinh doanh sản phẩm giải trí tại nhà của LG, trong đó có kinh doanh máy thu hình (TV), cũng được dự đoán sẽ mang lại lợi nhuận tốt dù cho giá màn hình tinh thể lỏng (LCD) tăng.

Mảng kinh doanh sản phẩm giải trí dự kiến sẽ đạt lợi nhuận hoạt động khoảng 300 tỷ won.
Các nhà phân tích dự đoán đơn vị kinh doanh linh kiện xe của LG sẽ thua lỗ trong quý II do ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đang trải qua tình trạng hoạt động sản xuất bị gián đoạn do thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn. Mảng kinh doanh linh kiện xe của LG dự kiến lỗ khoảng 70 tỷ won trong quý II/2021.

Như thông báo trước đó, mảng viễn thông di động sẽ được báo cáo ngừng hoạt động trong báo cáo kinh doanh quý II sau khi LG quyết định dừng mảng điện thoại thông minh vào tháng 7/2021.

Các nhà phân tích cho biết LG dự kiến sẽ duy trì mức lợi nhuận cao trong nửa cuối năm, mặc dù vẫn còn lo ngại rằng nhu cầu về thiết bị gia dụng và TV có thể giảm sau đại dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục