Brussels Airlines bỏ quy định đeo khẩu trang đối với hành khách
Đây là quyết định của các nhà chức trách Bỉ trong khi hãng Lufthansa chưa dỡ bỏ quy định này.
Một lý do khác, Brussels Airlines cho rằng họ không thuộc “phương tiện giao thông công cộng”, chẳng hạn như tàu điện, tàu hỏa hay xe buýt ở Bỉ, nơi quy định đeo khẩu trang tiếp tục được áp đặt.
Đối với các hãng hàng không, việc đeo khẩu trang là một lời khuyên chứ không phải một quy tắc.
Ngay từ khi bắt đầu đại dịch, ngành hàng không đã biện hộ cho việc không phải đeo khẩu trang trên máy bay bằng cách tranh luận về chất lượng lọc không khí trên máy bay và dòng khí thẳng đứng không tạo điều kiện cho việc lan truyền virus.
Tuy nhiên, Brussels Airlines khẳng định khách hàng của họ phải tìm hiểu về các biện pháp có hiệu lực tại sân bay đến của họ, vì khẩu trang vẫn còn bắt buộc ở một số quốc gia.Do đó, tốt hơn vẫn nên đeo khẩu trang khi lên máy bay để có thể tuân thủ các quy định ngay khi xuống máy bay khi bạn đã đến điểm đến của mình.
Dự kiến ngày 20/5, Ủy ban tham vấn về COVID-19 của Bỉ (Codeco) sẽ nhóm họp để dỡ bỏ những ràng buộc cuối cùng về phòng dịch, trong đó có việc bỏ đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng. Ngoài ra, Codeco cũng dự kiến bãi bỏ quy định điền tờ khai định vị hành khách (PLF) đối với hành khách trở về Bỉ từ một quốc gia bên ngoài Liên minh châu Âu (EU).Giới chức Bỉ cũng sẽ xem xét để chuyển mức độ cảnh báo trong phong vũ biểu COVID-19, từ màu cam chuyển sang màu xanh lá cây để chuyển sang một giai đoạn mới với những mối quan tâm tập trung hơn vào trật tự kinh tế xã hội, sức mua, giá năng lượng, nhu cầu thiết yếu…/.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
BP đạt lợi nhuận cao kỷ lục trong hơn 10 năm
17:14' - 03/05/2022
Tập đoàn dầu khí BP của Anh đã có lợi nhuận cao nhất trong hơn một thập kỷ nhờ giá dầu tăng vọt dù tập đoàn này phải ghi giảm giá trị doanh nghiệp của mình ở Nga xuống gần bằng không.
-
Chuyển động DN
SK Innovation "hoan hỉ" với kết quả kinh doanh quý I
11:56' - 03/05/2022
Hãng sản xuất pin của Hàn Quốc SK Innovation Co. cho biết lợi nhuận ròng đạt 863,3 tỷ won (680,3 triệu USD) trong quý I/2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tái khởi động Nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất vào tháng 11/2025
08:35' - 01/09/2025
Nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất sẽ chính thức tái khởi động sản xuất cồn Ethanol phục vụ phối trộn xăng sinh học E10 vào tháng 11 tới đây.
-
Chuyển động DN
Vinamilk tạo điểm nhấn tại Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm
16:40' - 30/08/2025
Tại Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” đang diễn ra tại Hà Nội, không gian trưng bày và trải nghiệm của Vinamilk thu hút đông đảo người dân ghé thăm.
-
Chuyển động DN
Ấn tượng Việt Nam: Doanh nghiệp liên kết để lớn mạnh
11:22' - 30/08/2025
Trong bối cảnh thế giới biến động nhanh, phức tạp và khó lường, liên kết doanh nghiệp đang trở thành hướng đi triển vọng.
-
Chuyển động DN
Khai mạc triển lãm tương tác “80 rạng rỡ non sông – Con đường Độc lập”
20:18' - 29/08/2025
Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông – Con đường độc lập” đã tái hiện chặng đường lịch sử hào hùng bằng sự kết hợp giữa tư liệu quý và công nghệ hiện đại.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát gây ấn tượng tại triển lãm A80
09:16' - 29/08/2025
Với chủ đề “Thép tôi ý chí - Vững bước cùng non sông”, gian hàng Hòa Phát gây ấn tượng mạnh với khách tham quan nhờ hàng loạt các sản phẩm thép chất lượng cao.
-
Chuyển động DN
Ngành than nộp ngân sách trên 19 nghìn tỷ đồng trong 8 tháng
08:57' - 29/08/2025
Với việc hoàn thành các chỉ tiêu trong tháng 8 và 8 tháng theo kế hoạch điều hành đã đưa doanh thu của TKV 8 tháng đạt 112,6 nghìn tỷ đồng và tập đoàn đã nộp ngân sách nhà nước 19,26 nghìn tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
TH true MILK “trình làng” ứng dụng công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc sản phẩm
20:09' - 28/08/2025
Lần đầu tiên Tập đoàn TH trình diễn công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm giúp theo dõi chi tiết quy trình 12 bước sản xuất sữa tươi sạch TH true MILK
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc khôi phục gần 90% khách hàng sau bão số 5
18:42' - 28/08/2025
Ngay sau khi bão tan, EVNNPC khẩn trương huy động lực lượng, ngày đêm kiểm tra và xử lý sự cố.
-
Chuyển động DN
Nhiều khí tài công nghệ cao được Viettel trình diễn tại Triển lãm "80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc"
13:05' - 28/08/2025
Tập đoàn Viettel cho biết: Tập đoàn trình diễn 50 sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự Triển lãm thành tựu đất nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 khai mạc tại Hà Nội.