Bưu điện Mỹ tạm ngừng nhận bưu kiện từ Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc)
Trong thông báo trên trang web chính thức, USPS cho biết quyết định có hiệu lực từ ngày 4/2 song không ảnh hưởng đến các các dịch vụ gửi thư và tài liệu cứng cho đến khi có thông báo mới.
USPS chưa đưa ra bình luận về việc liệu động thái này có liên quan đến quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump chấm dứt cho phép miễn thuế nhập khẩu có điều kiện các lô hàng giá trị thấp từ Trung Quốc và các quốc gia khác hay không.
Việc tạm ngừng chương trình miễn thuế Mục 321 đối với hàng hóa có giá trị thấp đủ điều kiện là một phần trong kế hoạch của chính quyền Trump nhằm áp thuế bổ sung 10% đối với hàng hóa Trung Quốc và 25% đối với hàng hóa từ Canada, Mexico.
Từ ngày 4/2, Mỹ đã bắt đầu thực hiện chính sách thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc, trong khi Washington lùi thời gian áp thuế mới đối với hàng hóa Canada và Mexico trong 30 ngày.
Theo báo cáo của Ủy ban Quốc hội Mỹ về Trung Quốc vào tháng 6/2023, gần một nửa số bưu kiện vận chuyển theo diện hàng hóa có giá trị thấp miễn thuế nhập khẩu có xuất xứ từ Trung Quốc.
Trong khi đó, ngày 5/2, Bộ An ninh Nội địa, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ thông báo mức thuế quan bổ sung 10% sẽ được Mỹ áp dụng cả với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc đại lục và Hong Kong.
- Từ khóa :
- Bưu điện Mỹ
- bưu kiện
- Trung Quốc
- Hong Kong
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Mỹ: Hơn 20.000 nhân viên chính phủ sẵn sàng nghỉ việc theo chương trình khuyến khích
09:57' - 05/02/2025
Hơn 20.000 viên chức liên bang Mỹ đã thông báo với chính phủ nước này về việc sẵn sàng nghỉ việc theo chương trình tinh gọn bộ máy có thời hạn chót đăng ký vào ngày 6/2.
-
Ý kiến và Bình luận
EU sẵn sàng đàm phán thương mại với Mỹ
08:21' - 05/02/2025
Ngày 4/2, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen khẳng định Liên minh châu Âu (EU) đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ nhằm bảo vệ lợi ích kinh tế của khối.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch đóng cửa USAID
07:58' - 05/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch đóng cửa Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), đồng thời ký văn bản dừng hợp tác với một số tổ chức trong Liên hợp quốc (LHQ).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ bất đồng về khoản chi 1 tỷ USD cho an ninh Nhà Trắng
14:21'
Cố vấn Thượng viện Mỹ bác điều khoản 1 tỷ USD cho an ninh Nhà Trắng trong dự luật ngân sách của đảng Cộng hòa, làm gia tăng tranh cãi về chi tiêu liên bang.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông thúc đẩy làn sóng tích trữ hàng hóa toàn cầu
09:48'
Lo ngại xung đột Trung Đông kéo dài và nguy cơ đứt gãy nguồn cung năng lượng đang thúc đẩy làn sóng tích trữ hàng hóa trên phạm vi toàn cầu, tạo ra những biến động mới đối với kinh tế thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Những góc nhìn về vai trò của doanh nghiệp Mỹ đối với thị trường Trung Quốc
09:28'
Hội nghị Trump - Tập cho thấy Bắc Kinh vẫn muốn duy trì dòng vốn và doanh nghiệp Mỹ, trong khi Washington gia tăng sức ép thương mại để giành lợi thế kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Đại sứ Perdue: Mỹ - Trung thúc đẩy loạt cam kết thương mại tỷ USD
09:13'
Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc David Perdue cho biết chuyến công du Bắc Kinh của Tổng thống Donald Trump là chuyến đi lịch sử và mở ra nhiều cam kết thương mại lớn giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Bão giá tái định hình xu hướng du lịch Hè của người Mỹ
05:30'
Ngày lễ Tưởng niệm (Memorial Day) tại Mỹ thường được coi là thước đo dự báo cho xu hướng du lịch mùa Hè.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Nga 16 năm liên tiếp
13:19' - 17/05/2026
Trung Quốc đã duy trì vị thế là đối tác thương mại lớn nhất của Nga trong 16 năm liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:12' - 17/05/2026
Thỏa thuận giảm thuế Mỹ - Trung, Fed có chủ tịch mới, giá dầu biến động mạnh và Nvidia lập kỷ lục vốn hóa là những điểm nóng kinh tế thế giới tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Các sản phẩm AI thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu
06:30' - 17/05/2026
Riêng trong tháng 4/2026, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Trung Quốc đạt 4,38 nghìn tỷ NDT (khoảng 643 tỷ USD), tăng 14,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Trung - Mỹ đạt thỏa thuận cắt giảm thuế quan đối với một số mặt hàng
20:56' - 16/05/2026
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 16/5 cho biết nước này và Mỹ đã đồng ý hạ mức thuế quan áp dụng đối với một số sản phẩm của nhau, nhằm thúc đẩy thương mại song phương.

Quang cảnh cảng hàng hóa Long Beach ở California, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN