C.P. Việt Nam đứng thứ nhất trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi

16:46' - 10/01/2020
BNEWS Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam đã đứng 18/500 doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019, đứng thứ nhất trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi.
Ông Vũ Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam nhận chứng nhận Top 500 doanh nghiệp lớn nhất. Ảnh: CPV
Ông Vũ Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) cho biết, việc xếp thứ hạng 18 trong tổng top 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam và đứng thứ nhất trong ngành thức ăn chăn nuôi là sự ghi nhận nỗ lực và cố gắng của cán bộ công nhân viên.
C.P. Việt Nam hiện có 10 nhà máy thức ăn chăn nuôi và thủy sản, 5 nhà máy chế biến thực phẩm thịt và thủy sản, hơn 3.000 trang trại chăn nuôi hợp tác đầu tư xây dựng cùng nông dân. Trong năm 2019, C.P. Việt Nam cũng ghi dấu ấn với dự án chuỗi sản xuất thịt gà an toàn dịch bệnh để xuất khẩu với nguồn vốn đầu tư ước tính lên đến 200 triệu USD và công suất đạt 50 triệu con một năm. 
Đây là dự án xuất khẩu gà chế biến theo mô hình khép kín đầu tiên của C.P. Việt Nam, thực hiện chính sách của Chính phủ trong việc thúc đẩy Việt Nam trở thành nước sản xuất thực phẩm đạt tiêu chuẩn của quốc tế, cũng là bước phát triển mới của C.P. Việt Nam để đưa sản phẩm chăn nuôi của Việt Nam đến gần hơn với người tiêu dùng thế giới.
Sự đánh giá cao trong Bảng xếp hạng VNR500 đã khẳng định vị trí của C.P. Việt Nam trong ngành nông công nghiệp thực phẩm, thể hiện ba đặc trưng lớn: tăng trưởng nhanh; đóng góp lớn cho nền kinh tế và khả năng phát triển đột phá.
Năm 2019 ngành nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, thách thức lớn. Đó là cạnh tranh quyết liệt trong thương mại toàn cầu, dịch bệnh trên vật nuôi, cây trồng đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi kéo dài và phức tạp. C.P. Việt Nam đã hỗ trợ, sát cánh với ngành nông nghiệp; tích cực, chủ động, sáng tạo và cùng nông dân vượt qua một năm khó khăn và thử thách, đạt được nhiều thành công. 
C.P. Việt Nam là công ty con của CP Group. CP Group đã đầu tư và phát triển nhiều dự án bằng việc sử dụng khoa học công nghệ hiện đại trong quy trình sản xuất để đảm bảo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu của tất cả thị trường trên thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục