C.P. Việt Nam sẽ đầu tư dự án 100 triệu con gà/năm để xuất khẩu

08:48' - 18/03/2018
BNEWS Công ty sẽ triển khai giai đoạn 1 với công suất 1 triệu con/tuần. Giai đoạn 1 có nguồn vốn đầu tư khoảng gần 250 triệu USD, đủ cho phát triển một chuỗi chăn nuôi gà.
Theo ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, dự án đầu tư chăn nuôi và chế biến gà xuất khẩu hiện đại nhất Đông Nam Á của C.P. Việt Nam sẽ được triển khai tại tỉnh Bình Phước với quy mô chăn nuôi 100 triệu con gà/năm. 
Theo đó, công ty sẽ triển khai giai đoạn 1 với công suất 1 triệu con/tuần. Giai đoạn 1 có nguồn vốn đầu tư khoảng gần 250 triệu USD, đủ cho phát triển một chuỗi chăn nuôi gà. 
Dự án được triển khai với mục đích mở rộng thị trường tiêu thụ gà thịt để chế biến xuất khẩu với nhà máy hiện đại nhất, thực phẩm an toàn, hệ thống truy xuất nguồn gốc và môi trường kinh doanh bền vững thân thiện. 
Ông Vũ Anh Tuấn cho biết, công ty hiện đã có những khách hàng sẵn bên Nhật Bản và EU. Với giá thành chăn nuôi gà của Việt Nam cũng tương đương với Thái Lan nên Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh trong xuất khẩu thịt gà. 
Tại Bình Phước, công ty đã có sẵn trại gà bố mẹ và gần nhà máy cung cấp thức ăn chăn nuôi… Nhưng khi triển khai dự án, công ty sẽ đầu tư mới toàn bộ một chuỗi kép kín từ nhà máy cung cấp thức ăn chăn nuôi, trại gà bố mẹ và nhà máy giết mổ./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục