BNEWS Các hãng sản xuất ô tô ở châu Âu bắt đầu nối lại hoạt động trong bối cảnh chính phủ các nước dần nới lỏng các biện pháp phong tỏa và hạn chế đi lại do dịch COVID-19.
Hãng ô tô Volkswagen (VW) của Đức thông báo sẽ khôi phục hoạt động sản xuất tại nhà máy lớn nhất của hãng ở thành phố Wolfsburg kể từ ngày 27/4.
VW đánh dấu sự kiện đáng nhớ này bằng cách trình chiếu một đoạn video hoạt hình trong đó có cảnh logo của VW đánh bại virus SARS-CoV-2.
Cũng trong ngày 27/4, hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Đức là BMW bắt đầu nối lại hoạt động tại các nhà máy sản xuất động cơ. BMW có kế hoạch mở cửa trở lại nhà máy ở thành phố Goodwood (Anh) và Spartanburg (Mỹ) từ ngày 18/5.
Trước đó, nhà máy của BMW tại thành phố Thẩm Dương (Trung Quốc) đã khôi phục sản xuất từ ngày 17/2 vừa qua.
Nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh, BMW yêu cầu các nhân viên phải đeo khẩu trang và đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.
Các nhà máy của hãng Mercedes-Benz ở Sindelfingen và Bremen cũng đang chuẩn bị cho việc tái sản xuất.
Trong khi đó, tại Italy, hãng Fiat Chrysler thông báo mở cửa trở lại nhà máy Sevel ở miền Trung với mục tiêu khôi phục sản xuất ở mức 70-80%.Còn tại Pháp, hồi tuần trước, hãng xe Toyota của Nhật Bản cũng tái khởi động nhà máy lắp ráp tại Valenciennes.
Hãng Renault đã bắt đầu sản xuất động cơ tại nhà máy của hãng ở Cleon, phía Tây thủ đô Paris. Tiếp theo sẽ là nhà máy Flins (Phlin), tuy nhiên nhà máy này sẽ chỉ có khoảng 25% công nhân trở lại làm việc.
Tuần trước, hãng Volvo của Thụy Điển cũng mở cửa trở lại nhà máy Torslanda sau khi hoàn tất việc đánh giá, kiểm tra các quy trình sản xuất.
Giám đốc điều hành của Volvo, ông Hakan Samuelsson, cho rằng điều quan trọng là cần phải tái khởi động sản xuất một cách an toàn trong bối cảnh nền kinh tế châu Âu đang bị ảnh hưởng mạnh do dịch COVID-19.
Tình trạng gián đoạn hoạt động do dịch COVID-19 đã đẩy nhiều nhà sản xuất ô tô ở châu Âu vào tình thế lao đao, đặc biệt trong bối cảnh nhiều hãng đang phải vật lộn với những tác động do nhu cầu toàn cầu suy giảm và chi phí gia tăng để đáp ứng mục tiêu phát thải của khu vực./.
Tin liên quan
Các hãng sản xuất ô tô lớn tại Đức nối lại hoạt động
Các nhà sản xuất ô tô của Đức sẽ đưa các nhà máy hoạt động trở lại vào tuần tới sau khi quốc gia này nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNNvidia bác tin đồn tung chip AI thiết kế riêng cho Trung Quốc
Tập đoàn công nghệ Nvidia đã chính thức bác bỏ báo cáo của truyền thông Mỹ về việc hãng dự kiến xuất xưởng một dòng chip xử lý ngôn ngữ (LPU) được thiết kế riêng cho khách hàng Trung Quốc.
-
Chuyển động DNAmazon rót 2 tỷ USD đón đầu thị trường giải trí Mỹ Latinh
Tập đoàn Amazon ngày 20/8 thông báo sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào hoạt động sản xuất nội dung cho nền tảng phát trực tuyến Prime Video tại khu vực này từ nay đến năm 2030.
-
Chuyển động DNMasan đạt doanh thu gần 64.000 tỷ đồng
Ngày 21/8, Tập đoàn Masan (MSN) công bố doanh thu thuần của Masan đạt 63.846 tỷ đồng sau 7 tháng năm 2026, tăng 46% so với cùng kỳ.
-
Chuyển động DN
Làn sóng phá sản càn quét ngành dịch vụ ăn uống Australia
Các quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng bán đồ ăn mang đi trên toàn Australia đang phải ngừng hoạt động với tốc độ đáng báo động.
-
Chuyển động DNNền tảng Prime Video đầu tư hơn 2 tỷ USD vào thị trường Mỹ Latinh
Đại diện Prime Video cho biết chiến lược mở rộng tại Mỹ Latinh không chỉ tập trung vào sản xuất nội dung mà còn hướng tới phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực sáng tạo.
-
Chuyển động DNNghị quyết 57-NQ/TW: Doanh nghiệp Việt biến công nghệ thành giá trị
Cuộc đua công nghệ không chỉ là cuộc đua về mức đầu tư, mà là cuộc đua về năng lực biến công nghệ thành một phần của năng lực vận hành hằng ngày.
-
Chuyển động DNNhững dấu ấn làm nên chất lượng sữa tươi sạch TH true MILK
Phía sau dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế, TH true MILK luôn kiên định với những chuẩn mực khắt khe nhất trong quy trình sản xuất “từ đồng cỏ đến ly sữa”.
-
Chuyển động DNQuản trị chi phí sản xuất thúc đẩy nỗ lực tiết giảm năng lượng
Tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đang đứng trước nhiều thách thức trong những năm gần đây.
-
Chuyển động DNEVNCPC sẵn sàng phương án cấp điện an toàn dịp Quốc khánh 2/9
EVNCPC cũng đã yêu cầu các đơn vị không thực hiện những công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng trong thời gian nghỉ lễ, từ 0 giờ ngày 29/8 đến 24 giờ ngày 2/9/2026.









