Cảnh báo tiếp tục có mưa lớn tại Đắk Lắk
Đáng chú ý, nhiều khu vực được dự báo sẽ ghi nhận lượng mưa kỷ lục ở mức trên 500mm.
Theo đó, từ chiều, tối ngày 19 – chiều tối ngày 21/11, tại các xã, phường khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk và một số khu vực lân cận tiếp tục có mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa phổ biến ở mức 200 – 300mm, có nơi hơn 500mm.
Danh sách các xã, phường bao gồm: M’Đrăk, Tuy Hòa, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Phú Hòa, Đông Hòa, Tuy An, Đồng Xuân, Sông Cầu. Bên cạnh đó, tại các địa phương phía Tây tỉnh cũng ghi nhận lượng mưa lớn, phổ biến từ 70 – 150mm. Nhiều khu vực có khả năng có lượng mưa với cường suất trên 200mm/3 giờ.
Cũng theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Đắk Lắk, mưa lớn sẽ tiếp tục gây ra ngập úng tại các vùng trũng, thấp, các tuyến đường giao thông huyết mạch, khu công nghiệp. Các ngành chức năng, chính quyền các địa phương và người dân cần đề phòng nguy cơ sạt lở đất. Ngoài ra, mưa lớn kèm dông có thể gây ra các hiện tượng lốc, sét, gió mạnh, gây tốc mái nhà, gãy đổ cây cối… Trước đó, phát biểu tại buổi làm việc với Phó thủ tướng Hồ Quốc Dũng vào trưa 19/11, ông Tạ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đợt mưa lũ lần này gây ngập sâu diện rộng và lũ đã vượt mức đỉnh lịch sử năm 1993, khiến nhiều khu vực phía Đông tỉnh bị cô lập hoàn toàn. Nhiều nơi nước chảy xiết, ngập sâu nên các phương tiện cứu hộ rất khó tiếp cận.Hiện tại, lực lượng công an và chính quyền cơ sở đã triển khai di dời dân đến các nhà tránh lũ, đồng thời kích hoạt tối đa phương châm “4 tại chỗ”. Công an các xã, phường dùng ca nô, ghe, thúng để cứu hộ; tỉnh đã huy động hai ca nô cỡ lớn hạ thủy tại sông Ba và sông Kỳ Lộ hỗ trợ các điểm ngập sâu…
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cũng huy động toàn bộ ca nô, xuồng cứu hộ; Quân khu 5 cũng tăng cường lực lượng để tiếp cận các khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên, tại nhiều xã như Đồng Xuân, Tuy An Bắc, Tuy An Đông, Ô Loan, nước chảy xiết và ngập quá sâu nên phương tiện không thể tiếp cận, đặc biệt là 135 người thuộc 40 hộ dân ở xã Đồng Xuân đang bị mắc kẹt.
Trong mấy ngày qua, thời tiết tỉnh Đắk Lắk nhiều mây, có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được tại địa bàn phía Đông của tỉnh phổ biến từ 400 – 600mm; một số nơi đã có lượng mưa rất lớn như tại xã Tây Hòa (946mm), xã Hòa Mỹ (812mm)... Mưa lớn và thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ lớn đã gây ngập lụt nặng tại một số địa bàn, nhiều nơi nước lụt đã cao 4 – 5m; toàn tỉnh đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong do mưa lũ.- Từ khóa :
- Đắk Lắk
- thời tiết Đắk Lắk
- mưa lũ tại Đắk Lắk
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Kiểm tra việc khắc phục hậu quả mưa lũ tại Quảng Trị
15:46' - 19/11/2025
Ngày 19/11, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Võ Văn Hưng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị.
-
Kinh tế & Xã hội
Gia Lai: Mưa lũ gây ngập sâu, chia cắt nhiều xã phía Tây
15:34' - 19/11/2025
Từ đêm 18/11 đến sáng 19/11, mưa lớn kéo dài khiến mực nước trên các sông suối dâng cao, gây ngập sâu và chia cắt nhiều xã khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai.
-
Kinh tế & Xã hội
Làng trẻ em SOS Quy Nhơn bị cô lập do mưa lũ
15:10' - 19/11/2025
Hiện, Làng trẻ em SOS Quy Nhơn bị nước lũ bao vây, cô lập, không thể tiếp cận. Toàn bộ gần 130 trẻ mồ côi cùng các mẹ, dì, cô, chú nhân viên của Làng đã di chuyển lên tầng 2, đảm bảo an toàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 12/1: Bắc Bộ rét sâu, vùng núi đề phòng băng giá
07:45'
Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, có nơi dưới 10 độ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 11/1: Miền Bắc ấm dần, TP Hồ Chí Minh vẫn rét
07:38' - 11/01/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ tăng, thời tiết có xu hướng ấm dần. Riêng TP. Hồ Chí Minh vẫn duy trì tình trạng rét về đêm và sáng sớm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ô nhiễm không khí tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố tiếp tục ở mức xấu và kém
10:40' - 10/01/2026
Theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, ô nhiễm không khí tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động kinh tế - xã hội và sức khỏe cộng đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều khu vực trong cả nước trời rét về sáng sớm và đêm
07:45' - 10/01/2026
Thành phố Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trời rét. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 10-12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-23 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Không khí lạnh suy yếu dần, nhiệt độ tăng và trời ấm lên
12:06' - 09/01/2026
khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nhiệt độ khả năng tăng lên khoảng 3-4 độ C, khu vực đồng bằng từ 11-13 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiệt độ xuống dưới 0°C, băng giá xuất hiện tại miền tây Nghệ An
10:40' - 09/01/2026
Sáng 9/1, Thiếu tá Nguyễn Xuân Thành, Chính trị viên Đồn Biên phòng Na Ngoi cho biết, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ tại xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An) vào ban đêm giảm sâu.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
TP. Hồ Chí Minh rét hiếm gặp, nhiệt độ xuống 17 độ C
08:35' - 09/01/2026
Sáng 9/1, Thành phố Hồ Chí Minh trở lạnh rõ rệt khi nhiệt độ giảm còn khoảng 17 độ C – mức thấp hiếm gặp, được ghi nhận là thấp nhất trong vòng 10 năm qua, do tác động của không khí lạnh tăng cường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 9/1: TP. Hồ Chí Minh sáng sớm và đêm trời lạnh
07:40' - 09/01/2026
Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 9/1, TP. Hồ Chí Minh sáng sớm và đêm trời lạnh, ngày nắng, đêm không mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội thử nghiệm dự báo sớm chất lượng không khí
19:02' - 08/01/2026
Theo hệ thống dự báo sớm chất lượng không khí Hà Nội (gọi tắt là HanoiAir), chiều 8/1, chất lượng không khí một số khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội ở ngưỡng xấu.

Nhiều tuyến đường ở khu vực trung tâm phường Tuy Hòa (tỉnh Đắk Lắk) ngập sâu. Ảnh: TTXVN
Lực lượng chức năng ngâm mình trong nước lũ cứu dân. Ảnh: Tường Quân - TTXVN