BNEWS Khi người nộp thuế gửi phản hồi qua eTax Mobile hoặc ICanhan, hệ thống sẽ tự động gửi thông tin phản hồi về địa chỉ thư điện tư của doanh nghiệp bị phản ánh.
Đối với trường hợp cá nhân phát hiện doanh nghiệp sử dụng thông tin của cá nhân (tên, mã số thuế, số căn cước công dân) để kê khai, tính chi phí tiền lương, tiền công khi xác định nghĩa vụ thuế thu nhập doanh nghiệp trong khi không phát sinh trả thu nhập trên thực tế cho cá nhân, gây ảnh hưởng đến dữ liệu và nghĩa vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của cá nhân, cá nhân có thể gửi thông tin phản hồi bằng phương thức điện tử cho cơ quan thuế về việc bị khai sai thu nhập hoặc khai khống thu nhập.
Theo đó, khi người nộp thuế gửi phản hồi qua eTax Mobile hoặc ICanhan, hệ thống sẽ tự động gửi thông tin phản hồi về địa chỉ thư điện tư của doanh nghiệp bị phản ánh, đồng thời gửi cho cơ quan thuế quản lý doanh nghiệp và cơ quan thuế đang xử lý hồ sơ cho người nộp thuế.
Trên cơ sở thông tin do người nộp thuế cung cấp, cơ quan thuế kịp thời có biện pháp kiểm tra, xác minh thông tin và có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với doanh nghiệp sử dụng thông tin của cá nhân kê khai, tính chi phí trong khi không phát sinh trả thu nhập trên thực tế cho cá nhân.
Hiện nay, ngành Thuế đã chủ động tổ chức hướng dẫn triển khai, bàn giao các công việc cần thiết để hệ thống thuế đi vào hoạt động theo mô hình mới theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Tài chính.
Trên đây là một số thông tin hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân kỳ quyết toán năm 2024. Các khó khăn vướng mắc khi thực hiện quyết toán cần hỗ trợ thêm người nộp thuế có thể liên hệ Cơ quan quản lý thuế trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất.
Tin liên quan
Người nộp thuế cần lưu ý những gì khi thực hiện quyết toán thuế TNCN năm 2024?
Để người nộp thuế nắm bắt được thông tin về thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân trong năm 2024, Cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa đưa ra một số thông tin cũng như lưu ý đối với người nộp thuế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtChấn chỉnh KOL đăng tải clip phát ngôn thiếu lịch sự ở Lễ hội Sầu riêng
TikToker H.C. đã đăng tải clip ngắn, thông tin về việc sự kiện đông đúc, khi nam TikToker này muốn đi vệ sinh nhưng không thể ra ngoài được với những lời lẽ phản cảm, thiếu lịch sự.
-
Kinh tế và pháp luậtPháp điều tra vụ đánh cắp dữ liệu của gần 700.000 người nộp thuế
Cơ quan công tố Paris ngày 15/8 đã mở cuộc điều tra vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin của ngành thuế Pháp, khiến dữ liệu của gần 700.000 cá nhân và doanh nghiệp bị đánh cắp.
-
Kinh tế và pháp luậtCông an Tp. Hồ Chí Minh khẩn trương xử lý vụ thả diều gần sân bay Tân Sơn Nhất
Công an TP. Hồ Chí Minh triệu tập 3 người liên quan vụ thả diều lớn gắn đèn và sáo ở độ cao hơn 300 m, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng an toàn bay tại Tân Sơn Nhất.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vợ chồng đối tượng Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) cùng đồng phạm
Ngày 15/8, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) và các đồng phạm.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị thành phố Huế
Công an thành phố Huế khởi tố, bắt tạm giam ông Hà Xuân Hậu về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan Dự án rác Hương Bình kéo dài hơn 7 năm chưa hoàn thành.
-
Kinh tế và pháp luậtCán bộ vi phạm giao thông: Tây Ninh quy trách nhiệm người đứng đầu
Tình trạng cán bộ, công chức, viên chức vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, đang được tỉnh Tây Ninh yêu cầu chấn chỉnh mạnh, gắn trách nhiệm của người đứng đầu.
-
Kinh tế và pháp luậtChủ tiệm giày dép ở Cần Thơ bị khởi tố vì bán hơn 1.500 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu
Công an Cần Thơ khởi tố Phạm Văn Tân, chủ hộ kinh doanh tại phường Ninh Kiều, sau khi phát hiện 1.520 giày, dép giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng, trị giá hơn 200 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtTăng cường quản lý vật thể bay, bảo đảm an toàn hàng không
zvụ việc 3 người thả diều sáo gắn đèn chớp gần sân bay Tân Sơn Nhất cho thấy cần tăng cường quản lý, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định về an toàn hàng không.
-
Kinh tế và pháp luậtAi Cập: Lượng tin giả tăng 113% trong nửa đầu năm 2026
Báo cáo tháng 7 được công bố ngày 13/8 của Trung tâm Truyền thông Nội các Ai Cập nhận định sự gia tăng số lượng tin giả chủ yếu xuất phát từ các cuộc khủng hoảng khu vực.









