Các cơ sở du lịch tại Bình Thuận đón khách từ ngày 24/10
Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất việc các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn bắt đầu mở cửa đón khách du lịch từ ngày 24/10.
Đồng thời, tỉnh đồng ý cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chào đón khách đầu tiên đến Bình Thuận trong giai đoạn bình thường mới và tổ chức buổi gặp gỡ, làm việc với Hiệp hội Du lịch tỉnh nhân dịp kỷ niệm 26 năm Ngày Du lịch Bình Thuận.
Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm chủ động phối hợp Sở Y tế và các sở, ngành có liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn, thẩm định, đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19, công bố doanh nghiệp du lịch đủ điều kiện hoạt động.Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo dõi, đôn đốc các cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp lữ hành, khu điểm thăm quan, du lịch và có biện pháp hậu kiểm nhằm đảm bảo các đơn vị thực hiện đúng quy định trong quá trình hoạt động đón khách.
Cũng trong ngày 20/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã ban hành hướng dẫn tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo từng cấp độ dịch áp dụng trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Theo quy định chung, các đơn vị, cơ sở lưu trú du lịch và tất cả khách du lịch phải thực hiện đầy đủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế và các quy định của tỉnh.Tất cả các điểm tham quan, cơ sở lưu trú du lịch, lữ hành phải xây dựng kế hoạch hoạt động theo Hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong đó thể hiện rõ các nội dung sau: chủ cơ sở tổ chức xét nghiệm cho khách vào ngày thứ 1 và ngày thứ 7 kể từ khi đến lưu trú tại cơ sở; có phương án bố trí lối ra vào khu vực hoạt động, có sơ đồ hướng dẫn và tổ chức thực hiện lối vào, ra riêng biệt, di chuyển theo hướng một chiều; nắm thông tin, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh, khử khuẩn và đeo khẩu trang đối với 100% người làm việc, du khách…
Ở vùng cấp độ 1 các cơ sở lưu trú du lịch, các điểm tham quan du lịch và đơn vị lữ hành được phép hoạt động và chỉ tiếp nhận, phục vụ đối với khách phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã hết bệnh COVID-19.Các cơ sở lưu trú du lịch không quy định công suất phòng; bố trí tối đa 2 người/phòng đối với khách là một gia đình. Các khách đi riêng lẻ phải ở mỗi người trong một phòng. Các cơ sở phục vụ ăn uống cho khách trong nhà không quá 30 người và ở ngoài trời không quá 50 người.
Ở vùng cấp độ 2 các cơ sở lưu trú du lịch, các điểm tham quan du lịch và đơn vị lữ hành được phép hoạt động tuy nhiên chỉ tiếp nhận và phục vụ đối với khách phải tiêm đủ liều vaccine hoặc hết bệnh COVID-19.Các cơ sở lưu trú chỉ phục vụ không quá 70% công suất phòng; phục vụ ăn uống cho khách tại cơ sở lưu trú không quá 20 người trong nhà và ở ngoài trời không quá 30 người.
Ở vùng cấp độ 3 các cơ sở lưu trú du lịch, các điểm tham quan du lịch được phép hoạt động; tiếp nhận và phục vụ đối với khách phải tiêm đủ liều vaccine hoặc hết bệnh COVID-19, chỉ phụ vụ không quá 50% công suất. Các đơn vị lữ hành không được phép hoạt động. Ở vùng cấp độ 4 các điểm tham quan và lữ hành không được phép hoạt động; cơ sở lưu trú đã được công nhận và đang thực hiện công tác cách ly y tế tập trung trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo Quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh được hoạt động, các cơ sở lưu trú còn lại không được phép hoạt động./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Bình Thuận quản lý mã số vùng trồng thanh long
11:03' - 14/10/2021
Tính đến tháng 9/2021, Bình Thuận có 78 vùng trồng và 268 cơ sở nhà đóng gói thanh long trên địa bàn được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số.
-
Kinh tế & Xã hội
Người từ nơi khác vào tỉnh Bình Thuận cần đáp ứng điều kiện gì?
08:14' - 13/10/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận đã ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-9 đối với người dân đến và về tỉnh Bình Thuận.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Thuận tạm dừng hoạt động Cảng cá Phan Thiết và giãn cách xã hội 10 xã, phường
08:17' - 03/10/2021
Tỉnh Bình Thuận đã quyết định tạm dừng hoạt động Cảng cá Phan Thiết. Khi đảm bảo an toàn phòng, chống dịch thì mới cho Cảng cá Phan Thiết hoạt động trở lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Kích hoạt động lực trụ cột - Bài cuối: Động lực mới cho vai trò dẫn dắt
09:05'
Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước được kỳ vọng tạo hành lang thể chế thuận lợi để doanh nghiệp nhà nước phát huy vai trò dẫn dắt các ngành kinh tế trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Kích hoạt động lực trụ cột - Bài 1: “Đường băng” cho doanh nghiệp nhà nước cất cánh
09:04'
Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: Kinh tế nhà nước phải thực sự chiếm lĩnh “những cao điểm chiến lược chỉ huy” của nền kinh tế, giữ vai trò chủ đạo, trở thành “điểm tựa quốc gia” trong kỷ nguyên mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính ra công điện thúc đẩy xuất khẩu năm 2026
08:18'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 23/CĐ-TTg ngày 16/3/2026 về một số nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục thúc đẩy xuất khẩu năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Pháp trao đổi hợp tác phát triển điện hạt nhân
08:01'
Đại sứ Việt Nam tại Pháp làm việc với Tập đoàn Assystem nhằm trao đổi cơ hội hợp tác phát triển điện hạt nhân, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và thúc đẩy chuyển dịch năng lượng bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Điều hành giá xăng dầu theo hướng hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp
21:04' - 16/03/2026
Chiều tối 16/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ tiếp tục cho ý kiến về các giải pháp bảo đảm cung ứng và bình ổn giá xăng dầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 16/3/2026
20:40' - 16/03/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như Việt Nam – Thụy Sỹ đẩy nhanh tiến trình đàm phán FTA Việt Nam – EFTA; Đà Nẵng phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư dự án Bến cảng container Liên Chiểu...
-
Kinh tế Việt Nam
Hàng dệt may, da giày còn nhiều tiềm năng trên "sân nhà"
19:12' - 16/03/2026
Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) cho biết, thị trường trong nước chính là “mỏ vàng” chưa được khai thác hết.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Thụy Sỹ đẩy nhanh tiến trình đàm phán FTA Việt Nam – EFTA
18:53' - 16/03/2026
Ngày 16/3, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã có buổi làm việc với bà Helene Budliger Artieda, Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế của Thụy Sỹ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tuyến Metro số 5 Văn Cao – Hòa Lạc: Giá vật liệu tăng ảnh hưởng đến tiến độ dự án
18:14' - 16/03/2026
Biến động giá vật liệu xây dựng đang tác động đến quá trình chuẩn bị thi công tuyến Metro số 5 (Văn Cao – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc).

Đường phố thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận. Ảnh minh họa: Nguyễn Thanh - TTXVN