Các công ty công nghệ AI áp đảo sự kiện khởi nghiệp VivaTech toàn cầu​

08:26' - 23/05/2024
BNEWS Hàng nghìn người đam mê công nghệ đã đăng ký tham gia VivaTech- sự kiện khởi nghiệp lớn nhất châu Âu- đang diễn ra tại Paris (Pháp) từ ngày 22/5, trong đó các công ty công nghệ AI xuất hiện áp đảo.

Theo ban tổ chức, sự kiện thường niên này diễn ra trong 4 ngày, dự kiến thu hút hơn 150.000 khách, 11.000 công ty khởi nghiệp và 450 diễn giả. Ngay trong ngày đầu tiên, có rất nhiều khách tham quan đã đến trung tâm hội nghị Paris trong khi nhiều công ty khởi nghiệp cũng đã bắt đầu giới thiệu các sản phẩm tiềm năng và kêu gọi tài trợ.

 

Đáng chú ý, các công ty từ Pháp đến Hàn Quốc đã giới thiệu những ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho mọi thứ, từ điều khiển các thiết bị trong nhà cho đến các công cụ chống lại thông tin sai lệch.

Trong ngày 23/5, nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong các lĩnh vực khác nhau sẽ tham dự và có bài phát biểu tại sự kiện. Trong đó, cựu đặc phái viên về khí hậu kiêm cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ có bài phát biểu thúc đẩy một cuộc cách mạng công nghệ xanh và tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk, sở hữu những công ty hàng đầu như Tesla, SpaceX và mạng xã hội X, sẽ xuất hiện qua liên kết video để giải đáp thắc mắc của khán giả.

Phát biểu khai mạc, Maurice Levy, người sáng lập VivaTech, tin tưởng AI sẽ là cốt lõi của mọi thứ trong tương lai. Trong khi đó, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề kỹ thuật số của Pháp Marina Ferrari cho rằng không nên lo ngại AI bởi với sự tăng tốc hiện nay của công nghệ này, thế giới đang sống trong một cuộc cách mạng thực sự, giống như những cuộc cách mạng mà ngành in ấn hoặc điện khí hóa đã tạo ra.

Đây là năm thứ 8 VivaTech được tổ chức, trong bối cảnh ngày càng nhiều lo ngại rằng AI có thể chiếm lĩnh thế giới và tiêu hao nguồn năng lượng khổng lồ. Gần đây, các công ty sử dụng thông tin có sẵn công khai để đào tạo các mô hình ngôn ngữ sử dụng trong các công cụ AI cũng bị nhiều bên cáo buộc vi phạm bản quyền và quyền riêng tư.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục