Các công ty toàn cầu tìm cách thâm nhập thị trường Trung Quốc
Đây được coi là một bước đệm để nhiều công ty nước ngoài tiếp cận thị trường rộng lớn này.
CICPE 2023 dự kiến được tổ chức từ ngày 10-15/4 tại Hải Khẩu, thủ phủ của tỉnh đảo nhiệt đới Hải Nam ở phía Nam Trung Quốc.
Đại diện Cục Phát triển Kinh tế Quốc tế tỉnh Hải Nam Ji Guohui cho biết tại một cuộc họp báo hôm 2/2 rằng các công việc chuẩn bị bao gồm tìm kiếm nhà trưng bày, nhà tài trợ và sắp xếp đấu thầu cho triển lãm đã được hoàn thiện. Năm nay, CICPE tụ hội nhiều thương hiệu tiêu dùng cao cấp hơn từ cả trong và ngoài nước. Tổng diện tích của triển lãm năm nay là 100.000 m2, trong đó khu vực triển lãm quốc tế chiếm 80.000 m2. "Một loạt các đại lý mua hàng toàn cầu mong muốn mở ra thị trường của họ ở Trung Quốc và tìm kiếm các đơn đặt hàng mới thông qua sự kiện này", đại diện Ji nói. Dữ liệu cho thấy hơn 80% các nhà triển lãm từng tham gia hai sự kiện CICPE đầu tiên bày tỏ sự quan tâm đến triển lãm sắp tới. Một số công ty đến từ Tây Ban Nha, Italy và Ba Lan sẽ lần đầu tiên tham gia triển lãm.Các thương hiệu đến từ Pháp, Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước thành viên Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) cũng đã đăng ký tham gia.
Ye Jun, Giám đốc cấp cao của Volkswagen tại Trung Quốc, cho biết Tập đoàn Volkswagen sẽ trưng bày các thương hiệu cao cấp của mình như Bently, Porsche, Lamborghini và Ducati tại triển lãm.Volkswagen là hãng xe hơi toàn cầu đầu tiên tham gia CICPE với mong muốn thúc đẩy sự hiện diện tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Ye nói thêm.
Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn Volkswagen AG, chia sẻ với Tân Hoa Xã trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Chúng tôi có một dòng sản phẩm mạnh ở Trung Quốc, chẳng hạn như Audi và Porsche, và chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm của mình, tận dụng công nghệ mới và phát triển các sản phẩm mới”. Đồng tổ chức bởi Bộ Thương mại Trung Quốc và chính quyền tỉnh Hải Nam, Triển lãm CICPE sẽ tổ chức một loạt sự kiện nhằm thúc đẩy kế hoạch tổng thể xây dựng Hải Nam thành một cảng thương mại tự do lớn và có tầm ảnh hưởng toàn cầu vào giữa thế kỷ này.Bản quy hoạch tổng thể cũng đưa ra một kế hoạch chi tiết để Hải Nam trở thành một trung tâm tiêu dùng và du lịch quốc tế.
Charlie Hou, Giám đốc cấp cao phụ trách mảng bán lẻ du lịch của Tapestry (Hainan) Group, cho biết: "Tapestry sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa ở Hải Nam bằng cách tham dự hội chợ triển lãm tiêu dùng (CICPE) và mở các cửa hàng mới. Việc xây dựng Cảng thương mại tự do Hải Nam, các động lực mạnh mẽ và môi trường kinh doanh đang cải thiện của tỉnh đã thúc đẩy chúng tôi làm như vậy". Đại diện Cục Phát triển Kinh tế Quốc tế tỉnh Hải Nam Ji Guohui cho biết hội chợ tiêu dùng năm nay sẽ đóng vai trò nền tảng để tối ưu hóa nguồn cung cho người tiêu dùng, thông suốt các kênh tiêu dùng, tăng cường niềm tin của người tiêu dùng./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc đang dần thoát khỏi "bóng đen" COVID-19
18:34' - 31/01/2023
Kinh tế Trung Quốc đang thoát khỏi cái bóng COVID-19 và có khởi đầu suôn sẻ trong năm 2023.
-
Phân tích - Dự báo
Triển vọng sáng của kinh tế Trung Quốc năm 2023
06:30' - 22/01/2023
Thông qua phỏng vấn của Nhật báo chứng khoán, 7 chuyên gia kinh tế trưởng đều cho rằng năm 2023, nền kinh tế của Trung Quốc sẽ có những cải thiện tương đối rõ rệt, toàn diện và tích cực.
-
Ý kiến và Bình luận
Phó Tổng Giám đốc IMF: Kinh tế Trung Quốc có thể phục hồi từ quý II/2023
07:54' - 19/01/2023
Phó Tổng giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - bà Gita Gopinath nhận định rằng tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc có thể phục hồi nhanh từ quý II.
-
Phân tích - Dự báo
Chủ tịch toàn cầu PwC lạc quan về kinh tế Trung Quốc
06:30' - 19/01/2023
Trung Quốc, quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới, có tiềm năng để trở thành nước dẫn đầu về sản xuất hàng hóa tiêu dùng chất lượng cao cũng như phát triển công nghệ.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ Công Thương lên kế hoạch thực hiện các giải pháp xúc tiến thương mại
10:47'
Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch hành động nhằm thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg về thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp xúc tiến thương mại trong và ngoài nước để thúc đẩy hoạt động thương mại năm 2025.
-
DN cần biết
Thép Việt được miễn trừ thuế tự vệ tại Nam Phi
20:43' - 09/07/2025
Nam Phi áp thuế tự vệ tạm thời 52,34% với thép cuộn chống ăn mòn nhập khẩu, nhưng Việt Nam được loại trừ do thị phần dưới 3%. Đây là tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp thép xuất khẩu.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Hội nghị kết nối giao thương Việt Nam – Campuchia 2025
20:27' - 09/07/2025
Khi kinh tế toàn cầu nhiều biến động, xung đột cục bộ gia tăng và chủ nghĩa bảo hộ quay trở lại ở một số khu vực, việc mở rộng thị trường xuất khẩu là ưu tiên chiến lược của doanh nghiệp Việt Nam.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương giao chỉ tiêu tăng trưởng và phát triển thị trường sau hợp nhất
12:31' - 09/07/2025
Trước việc tăng trưởng bán lẻ chưa như kỳ vọng và điều chỉnh theo địa giới hành chính mới, Bộ Công Thương đề nghị địa phương khẩn trương ổn định bộ máy, phát triển thị trường và kích cầu tiêu dùng.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ áp dụng chống bán phá giá với thép hình chữ H từ Malaysia
10:46' - 09/07/2025
Vụ việc rà soát cuối kỳ ER01.AD12 sẽ được thực hiện theo Luật Quản lý ngoại thương và Nghị định 86/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về phòng vệ thương mại.
-
DN cần biết
Siết chặt đa cấp: Đề xuất nâng ký quỹ lên 50 tỷ đồng
17:35' - 07/07/2025
Bộ Công Thương đang tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp thông qua việc xây dựng và ban hành Nghị định mới thay thế các Nghị định hiện hành.
-
DN cần biết
Từ chối cam kết chống bán phá giá thép cán nóng từ Ấn Độ và Trung Quốc
17:18' - 07/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Công Thương ban hành quyết định về việc không chấp nhận cam kết trong việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nóng có xuất xứ từ Ấn Độ và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Làm rõ trách nhiệm của các bên tham gia chuyển mạng
12:27' - 07/07/2025
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư 09/2025/TT-BKHCN quy định chi tiết điều kiện chuyển mạng, thủ tục chuyển mạng; trách nhiệm của các bên tham gia chuyển mạng.
-
DN cần biết
Aeon ra mắt Waon Point: Tích điểm toàn hệ sinh thái, nhận ưu đãi cực lớn
20:12' - 04/07/2025
Tập đoàn Aeon ra mắt chương trình Waon Point – hệ thống tích điểm chung trên toàn bộ hệ sinh thái Aeon Việt Nam, tặng 10 lần điểm duy nhất ngày 6/7, mang đến trải nghiệm mua sắm liền mạch.