Các công ty Trung Quốc chạy đua phát triển ứng dụng dẫn đường vệ tinh Bắc Đẩu

07:39' - 27/05/2017
BNEWS Các công ty của Trung Quốc đang chạy đua phát triển các ứng dụng phục vụ cuộc sống hàng ngày dựa trên Hệ thống Vệ tinh Dẫn đường Bắc Đẩu (BDS).

Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn thông tin từ Hội nghị Học thuật Vệ tinh Dẫn đường Trung Quốc lần thứ 8, được tổ chức từ ngày 23 - 25/5, cho biết các công ty của Trung Quốc đang chạy đua phát triển các ứng dụng phục vụ cuộc sống hàng ngày dựa trên Hệ thống Vệ tinh Dẫn đường Bắc Đẩu (BDS).

Định vị chính xác là yếu tố hết sức quan trọng đối với những người sử dụng dịch vụ chia sẻ xe đạp. Công ty Công nghệ Vi điện tử Techtotop, thành phố Đông Quản (Dongguan), tỉnh Quảng Đông (Guangdong), hiện là nhà cung cấp các con chip hỗ trợ BDS cho Mobike, một trong những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ chia sẻ xe đạp ở Trung Quốc.

Một doanh nghiệp khác là Allystar Technology lại hợp tác với China UnionPay để phát triển giải pháp công nghệ tích hợp chip BDS vào thẻ ngân hàng nhằm ngăn chặn những hành vi gian lận thẻ.

Ở một cấp độ cao hơn, Công ty Công nghệ Beijing StarNeto và các đối tác còn ứng dụng công nghệ dẫn đường để phát triển xe tuần tra không người lái. Chiếc xe này đang được thử nghiệm tại các khu dân cư ở thành phố Thâm Quyến (Shenzhen), tỉnh Quảng Đông.

Theo tuyên bố của Beijing StarNeto, chiếc xe này có thể hỗ trợ đắc lực cho các nhân viên an ninh trong những điều kiện thời tiết xấu.

Ngoài ra, các chuyên gia trong ngành còn kỳ vọng BDS sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn ở nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp và mạng lưới đường ống ngầm ở các khu vực đô thị.

Năm 2016, tổng giá trị đầu ra của các dịch vụ dẫn đường và định vị vệ tinh của Trung Quốc đạt tới 210 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 30,5 tỷ USD), trong đó BDS chiếm 30%. Tới năm 2020, giá trị đầu ra hàng năm của lĩnh vực này được dự báo sẽ tăng lên thành 400 tỷ Nhân dân tệ./.

>> Doanh nghiệp Trung Quốc quan tâm tới thị trường ô tô Đông Nam Á

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục