Các công ty Trung Quốc chuẩn bị đối phó cho những biến động của đồng NDT
Theo các giám đốc điều hành, nhân viên ngân hàng và dữ liệu do hãng tin Reuters phân tích, một số công ty Trung Quốc đang giữ lại doanh thu bằng USD từ hoạt động xuất khẩu, trong khi một số khác đang chuyển sang phòng ngừa rủi ro ngoại hối dựa trên những nhận định cho rằng giá trị của đồng NDT sẽ giảm.
Một số nhân viên ngân hàng ở Trung Quốc nói với hãng tin Reuters (Anh) rằng khách hàng không muốn chuyển đổi ngoại tệ thu được từ xuất khẩu. Các hồ sơ chứng khoán trình lên cũng cho thấy hơn 30 công ty niêm yết hạng A đã đăng ký sử dụng các công cụ phái sinh tiền tệ để phòng ngừa rủi ro tính từ đầu năm cho đến nay.Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng NDT kỹ thuật số giúp thúc đẩy tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc
18:55' - 30/01/2023
Một lượng lớn bao lì xì bằng đồng NDT kỹ thuật số đã được phân phát cho người dân trên khắp Trung Quốc để kích thích tiêu dùng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung Quốc tài trợ 700 triệu NDT để thực hiện các dự án tại Cuba
08:18' - 19/01/2023
Cuba và Trung Quốc vừa ký một thỏa thuận hợp tác nhằm chính thức hóa khoản tài trợ 700 triệu nhân dân tệ (tương đương 100 triệu USD) để thực hiện các dự án có tác động xã hội cao tại đảo quốc này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Bổ sung thêm hơn 1.000MW cho miền Bắc trước mùa nắng nóng năm nay
12:15'
Việc hoàn thành dự án Lắp đặt bổ sung tụ bù ngang trên lưới điện miền Bắc năm 2025 sẽ giúp tăng cường bổ sung thêm hơn 1.000MW cho miền Bắc trước mùa nắng nóng năm nay.
-
Doanh nghiệp
VCCI: Cân nhắc quy định thuế GTGT với tài nguyên khoáng sản và xuất khẩu
10:39'
Theo doanh nghiệp, các quy định thuế GTGT hiện chưa phù hợp, không phân biệt sản phẩm tài nguyên khoáng sản thô hay đã chế biến sâu. Quy định cũng cần cân nhắc ở việc tăng chi phí doanh nghiệp
-
Doanh nghiệp
Bỉ cân nhắc hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trước tác động thuế quan của Mỹ
10:07'
Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ Éléonore Simonet cho biết sẽ tiến hành phân tích tình hình cùng các cơ quan chức năng liên quan để đánh giá khả năng triển khai các biện pháp hỗ trợ phù hợp.
-
Doanh nghiệp
Mảng quảng cáo cốt lõi chiếm gần 3/4 tổng doanh thu của Google
08:04'
Doanh thu từ mảng quảng cáo cốt lõi của Google chiếm gần 3/4 tổng doanh thu trong quý I/2025, tăng 8,5% lên 66,89 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Gắn biển dự án nâng công suất Javen 100.000 tấn/năm tại Hóa chất Việt Trì
21:34' - 25/04/2025
Dự án nâng công suất Javen 100.000 tấn/năm tại Hóa chất Việt Trì đã được gắn biển công trình chào Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam lần thứ IV.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số - Khai mở toàn bộ tiềm năng nền tảng Tiêu dùng - Bán lẻ - Công nghệ của Masan
20:07' - 25/04/2025
Số hóa và tự động hóa toàn diện – “Go Digital” là mảnh ghép chiến lược cuối cùng trong hành trình tối ưu toàn bộ chuỗi giá trị của Masan.
-
Doanh nghiệp
Hành trình vươn ra thế giới của các hãng xe điện Trung Quốc
18:23' - 25/04/2025
Xe điện (EV) Trung Quốc đang ngày càng trở nên phổ biến tại các thị trường như châu Âu nhờ vào mức giá hấp dẫn, thiết kế đẹp và các tính năng công nghệ tiên tiến.
-
Doanh nghiệp
Giải pháp nào khiến PVOIL tự tin đạt tăng trưởng lợi nhuận 30% trong năm 2025?
18:22' - 25/04/2025
Trong bối cảnh kinh doanh xăng dầu được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn khi giá dầu thế giới biến động khó lường, đâu là giải pháp để PVOIL có thể đạt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 30% trong năm 2025?
-
Doanh nghiệp
Petrolimex sẽ chuyển dịch năng lượng theo thực tiễn
14:41' - 25/04/2025
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của Petrolimex sáng 25/4, Chủ tịch Petrolimex Phạm Văn Thanh cho biết Petrolimex sẽ chuyển dịch năng lượng theo thực tiễn.