Các địa phương thực hiện giãn cách xã hội tính đến tối ngày 10/5
Cụ thể:
* Tp Hòa Bình giãn cách xã hội từ 0h ngày 10/5
UBND thành phố Hòa Bình đã ban hành Quyết định số 1718/QĐ-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 10/5/2021.
Cụ thể, thành phố dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung hơn 20 người trong một phòng (riêng hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban Bầu cử tỉnh); không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.
* Bắc Giang thiết lập vùng cách ly y tế
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại một phần khu dân cư Làn 2, phố Sàn và một phần khu dân cư thôn Phương Lạn 3; thực hiện giãn cách xã hội toàn xã Phương Sơn.
Do phát hiện có một ca mắc COVID-19, ngày 8/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại một phần khu dân cư Làn 2, phố Sàn và một phần khu dân cư thôn Phương Lạn 3; thực hiện giãn cách xã hội toàn xã Phương Sơn, huyện Lục Nam. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 8/5/2021 đến khi có thông báo mới.
*Nam Định giãn cách xã hội thị trấn Cổ Lễ từ ngày 8/5
Ngày 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã ban hành văn bản yêu cầu UBND huyện Trực Ninh thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thị trấn Cổ Lễ, bắt đầu từ 0 giờ ngày 8/5/2021 theo Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo đó, thị trấn Cổ Lễ sẽ tạm dừng các cuộc hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong phòng; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.*Hưng Yên giãn cách xã hội nhiều điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19
Ngày 7/5, Chủ tịch UBND huyện Khoái Châu Phạm Xuân Thắng đã kí quyết định phong tỏa thôn Tử Lý; thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Đông Ninh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Khu vực phong tỏa của thôn Tử Lý có 187 hộ với 664 nhân khẩu. Việc phong tỏa thực hiện từ 3 giờ 30 phút ngày 7/5/2021 đến khi có thông báo mới.
- Từ 0 giờ ngày 7/5 giãn cách xã hội toàn địa bàn thị xã Mỹ Hào theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
UBND thị xã yêu cầu người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Tất cả công chức, viên chức, lực lượng vũ trang không đi ra ngoài địa bàn tỉnh, còn trong trường hợp bất khả kháng thì phải có sự đồng ý của người đứng đầu cơ quan đơn vị, địa phương và người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước Thị ủy, UBND thị xã.
* Quảng Ngãi giãn cách xã hội từ 12h ngày 7/5
Từ 12h ngày 7/5, tỉnh Quảng Ngãi áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.
Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi quyết định dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (riêng hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban Bầu cử tỉnh); không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng;Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác; dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung (trên 20 người) tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết.* Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 7/5
Từ 0h ngày 7/5 đến 0h00 ngày 22/5 thành phố Vĩnh Yên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, việc giãn cách xã hội đối với toàn thành phố Vĩnh Yên được thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, xã (phường) cách ly với xã (phường).- Chiều 4/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã có quyết định số 1045/QĐ-BCĐ về việc thiết lập cách ly y tế vùng có dịch tại thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên để phòng, chống dịch.
Theo đó, toàn bộ khu vực thôn Tiền Phong, xã Tân Phong gồm 215 hộ dân với 920 nhân khẩu thực hiện cách ly y tế thiểu 14 ngày, kể từ 20 giờ ngày 4/5/2021; tùy theo diễn biến tình hình dịch mà thời gian cách ly có thể kéo dài hơn.* Thái Bình thực hiện giãn cách xã hội từ 12h ngày 6/5Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Bình sáng 6/5, kết quả xét nghiệm xác định có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Tỉnh Thái Bình quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh Thái Bình từ 12 giờ ngày 6/5 theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời kích hoạt hoạt động của các tổ tự quản, tổ kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.
* Thành phố Yên Bái thực hiện giãn cách xã hội nơi công cộngTrước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố Yên Bái đã thực hiện giãn cách xã hội ở khu vực công cộng bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/5. Thành phố đã tuyên truyền vận động cán bộ đảng viên và nhân dân thực hiện tốt việc giãn cách xã hội tại các khu vực công cộng, đề nghị mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra đường trong các trường hợp thật cần thiết./.- Từ khóa :
- dịch covid-19
- covid-19
- giãn cách xã hội
- sars-cov-2
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hội chẩn cho 4 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng
17:36' - 10/05/2021
4 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã được các chuyên gia đầu ngành của cả nước hội chẩn.
-
Kinh tế và pháp luật
Đăng tin sai về dịch COVID-19, chủ page "Hà Nội phố" bị xử phạt
15:35' - 10/05/2021
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Văn Duy chủ tài khoản Facebook có tên “Hà Nội Phố”.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Đến 12h 10/5, thêm 32 ca mắc mới, riêng Hà Nội 21 ca
13:12' - 10/05/2021
Tính từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 10/5, nước ta ghi nhận thêm 32 ca mắc (từ bệnh nhân 3413 đến bệnh nhân 3444) , trong đó có 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. HCM: Cảng hàng hải tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch COVID-19
12:48' - 10/05/2021
Các cảng hàng hải là nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch COVID-19 nếu không được giám sát, kiểm soát chặt chẽ.
-
Kinh tế Việt Nam
Xử nghiêm cá nhân, đơn vị không tuân thủ quy định phòng, chống COVID-19 tại nơi làm việc
11:32' - 10/05/2021
Bộ Y tế đề nghị khẩn trương phát hiện, lập danh sách và thông báo ngay cho các tỉnh, thành phố về những người lao động có liên quan ở các tỉnh, thành phố khác để cách ly, truy vết, khoanh vùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đai rừng phòng hộ đê biển Gò Công bị xâm thực nghiêm trọng
10:47'
Trong 10 năm trở lại đây, đai rừng phòng hộ ven biển Gò Công bị xâm thực nghiêm trọng, nhiều vị trí đai rừng phòng hộ chỉ còn từ 4-20 m.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát động Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN năm 2025
09:54'
Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN nhằm tôn vinh và khen thưởng các trường học có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục môi trường, bảo vệ môi trường.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng tập trung 90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu về đất đai
08:43'
Hải Phòng đang quyết liệt tập trung trong 90 ngày triển khai nhiều giải pháp để thực hiện chiến dịch làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu đất đai của thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam vươn lên vị trí thứ 3 trong top điểm đến ưa chuộng của khách Nga
08:22'
Theo ATOR, mùa Đông 2025/26, Việt Nam vươn lên vị trí thứ 3 trong top điểm đến ưa chuộng của khách Nga, nhờ mở rộng các chuyến bay thuê bao, cạnh tranh mạnh với Thái Lan và UAE.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất 7,8 độ rung chuyển Viễn Đông Nga, cảnh báo sóng thần
07:57'
Một trận động đất mạnh 7,8 độ đã xảy ra lúc 18h58 GMT ngày 18/9 (tức 1h58 ngày 19/9 theo giờ Việt Nam) cách thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky ở vùng Viễn Đông của Nga 143 km về phía Đông.
-
Kinh tế & Xã hội
Biến đổi khí hậu đang tàn phá chu trình nước toàn cầu
06:30'
Chu trình nước trên thế giới ngày càng khó lường, với những tác động tàn khốc như sông băng co lại, hạn hán, mất cân bằng lưu vực sông và lũ lụt nghiêm trọng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 19/9/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 19/9, sáng mai 20/9 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Kiểm tra đột xuất các đơn vị cung cấp nguyên liệu, suất ăn phục vụ bán trú
21:58' - 18/09/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các trường tăng cường quản lý bếp ăn tập thể, suất ăn học đường.
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi công xây dựng 5 trường đại học lớn phía Nam sông Cầu trong quý I/2026
21:17' - 18/09/2025
Chiều 18/9/2025, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi đã chủ trì buổi làm việc kiểm điểm tiến độ đầu tư một số dự án trường đại học tại khu vực phía Nam sông Cầu, tỉnh Bắc Ninh.