Các điểm danh thắng, khu vui chơi ở Hải Dương luôn đông đúc trong dịp lễ 30/4
Theo ông Vũ Bá Nhân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, trong hai ngày 29-30/4, Danh thắng quốc gia Đảo Cò của địa phương đã đón khoảng 7.000- 8.000 lượt du khách.
Riêng ngày 30/4 lượng khách lên đến khoảng 5.000 người. Do lượng khách từ nhiều tỉnh lân cận về thăm danh thắng rất đông, nhưng số thuyền và thiên nga phục vụ có hạn nên nhiều người khá mệt mỏi vì phải chờ đợi xếp hàng đến lượt tham quan.
Tại khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc (thị xã Chí Linh), ước tính có khoảng 7 nghìn lượt du khách tới tham quan, chiêm bái trong hai ngày 29-30/4.
Bà Nguyễn Thị Thùy Liên, Phó Giám đốc Ban quản lý di tích cho biết, hầu hết du khách thập phương đều đã tuân thủ đúng với các yêu cầu về ứng xử văn minh với di tích.
Tình hình an ninh trật tự tại các điểm tham quan, khu vực di tích cũng được bảo đảm.
Thời tiết đẹp cũng thu hút người dân đến các điểm vui chơi dịp nghỉ lễ 30/4. Không riêng những điểm du lịch nổi tiếng ở các huyện, thị xã mà các khu vui chơi trong thành phố Hải Dương cũng rất đông đúc, tấp nập. R
Cung thiếu nhi Hải Dương cũng rơi vào cảnh chen chúc hiếm có, đặc biệt trong ngày 30/4. Theo một nhân viên bán vé tại đây, chỉ từ sáng đến chiều 30/4 đã bán được hơn 1.000 vé.
Nhân viên này cho biết, những ngày nghỉ cuối tuần thông thường chỉ khoảng vài trăm vé mỗi ngày nhưng trong hôm nay lượng vé bán ra tăng cao đột biến. Rất nhiều phụ huynh đưa con, cháu từ các huyện lên thành phố đợt nghỉ lễ này.
- Từ khóa :
- Hải dương
- nghỉ lễ 30/4
- du lịch 30/4
- du lịch hải dương
Tin liên quan
-
Đời sống
Hải Dương: Xảy ra hai vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 5
15:56' - 29/04/2017
Vào hồi 5h30 phút, tại khu vực quốc lộ 5 đoạn qua ga Phạm Xá (xã Tuấn Hưng, huyện Kim Thành), một chiếc xe container đang lưu thông theo hướng Hải Phòng- Hà Nội thì lao vào dải phân cách.
-
Kinh tế Việt Nam
Hàng loạt doanh nghiệp tại CCN Tân Hồng, Hải Dương xả thải gây ô nhiễm môi trường
14:03' - 23/04/2017
Hơn một tháng nay, tại Cụm công nghiệp Tân Hồng (huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương), hàng loạt doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường
-
Đời sống
Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017: Hải Dương có 36 điểm thi
13:19' - 23/04/2017
Trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 diễn ra từ 21-24/6 tới đây, tỉnh Hải Dương dự kiến 18.500 thí sinh dự thi, với khoảng 36 điểm thi
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Dương: Tạm dừng bổ nhiệm mới cán bộ lãnh đạo cấp phòng ở các sở, ngành
14:17' - 23/02/2017
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương rà soát, sắp xếp lại ổn định bộ máy tổ chức.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế
20:55' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp, tiếp xúc với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế để trao đổi, thúc đẩy hợp tác song phương và chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược về thúc đẩy tăng trưởng
20:54' - 22/11/2025
Tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn GPMB dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
20:29' - 22/11/2025
Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình có tổng diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 1.959,9 ha (bao gồm 124,7 ha đã giải phóng mặt bằng ở giai đoạn 1), thuộc địa bàn 4 xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương lãnh đạo Hàn Quốc, Ấn Độ, Tây Ban Nha
19:58' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Ấn Độ, Thủ tướng Tây Ban Nha để trao đổi và thúc đẩy hợp tác song phương cũng như chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng một nền dữ liệu thống kê tập trung, thống nhất
17:17' - 22/11/2025
Bộ Tài chính cho biết, Bộ này đang chỉ đạo và Cục Thống kê đang triển khai hệ thống phần mềm xuyên suốt để phục vụ trong công tác thống kê.
-
Kinh tế Việt Nam
Nỗ lực lập lại an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A tại Đắk Lắk
16:30' - 22/11/2025
Ngày 22/11, trên trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn phường Phú Yên (Đắk Lắk), lực lượng chức năng đang huy động nhân lực và phương tiện để khắc phục giải phân cách cứng bị trôi dạt trước đó do lũ lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng bằng sông Cửu Long trước ngã rẽ chuyển đổi xanh
15:39' - 22/11/2025
Ngày 22/11, Học viện chính trị khu vực IV phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học "Chuyển đổi xanh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long: cơ hội, thách thức và giải pháp".
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ
15:38' - 22/11/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 226/CĐ-TTg ngày 21/11/2025 về việc tăng cường công tác quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ tại khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần ưu tiên giảm xả lũ xuống hạ du
12:39' - 22/11/2025
Theo các chuyên gia, khi phê duyệt mục tiêu đầu tiên cho các hồ thủy điện là phát điện. Bối cảnh hiện nay cần sửa đổi quy định cần hài hòa lợi ích các bên.

Các điểm danh thắng, khu vui chơi ở Hải Dương luôn đông đúc trong dịp lễ 30/4. Ảnh minh họa: TTXVN.