Các điểm đảo trên quần đảo Trường Sa đã được cấp điện 24/24h
CBNV Tổng công ty Điện lực miền Nam - thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam - khảo sát hệ thống pin năng lượng mặt trời trước khi thay thế, bảo dưỡng trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa - Ảnh: Ngọc Tuấn
EVN đã hoàn thành thay thế ắc quy và bảo dưỡng hệ thống năng lượng sạch trên các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa ngay trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Bộ Tư lệnh Hải quân khẳng định: "Đây là nguồn động viên rất lớn của EVN đối với bộ đội Trường Sa".
Trong văn bản vừa gửi đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bộ Tư lệnh Hải quân đánh giá cao và chân thành cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình, đầy trách nhiệm của lãnh đạo và cán bộ nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, trong đó có việc tiếp nhận hệ thống năng lượng sạch trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.
EVN chính thức tiếp nhận hệ thống năng lượng sạch trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Quốc phòng từ cuối tháng 7/2017. Do thời gian sử dụng đã trên 5 năm, toàn bộ ắc quy trên các đảo đều đã không còn khả năng tích điện. Việc thiếu điện đã gây ảnh hưởng đến công tác và sinh hoạt của bộ đội.
Ngay sau khi tiếp nhận, EVN lập tức triển khai các thủ tục cần thiết để sớm thay thế ắc quy và bảo dưỡng hệ thống năng lượng sạch trên các đảo. Với tinh thần quyết tâm rất lớn, EVN phối hợp với bộ đội Vùng 4 Hải quân đã hoàn thành công tác ngay trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất, đảm bảo các đảo đều đã được cấp điện 24/24h.
Đây cũng là kết quả bước đầu thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tư lệnh Hải quân và EVN về việc cung cấp điện cho quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.
Do đặc điểm vị trí địa lý cách xa đất liền và bao gồm nhiều đảo, điểm đảo, trải dài trên vùng biển rộng lớn, việc cấp điện cho quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với việc cấp điện ở các đảo khác.
Tuy nhiên, EVN sẽ đảm bảo đáp ứng nhu cầu điện năng, nâng cao chất lượng cuộc sống phục vụ cho các cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên các điểm đảo và nhà giàn DK1, nâng cao hiệu quả năng lực phòng thủ để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.
- Từ khóa :
- evn
- trường sa
- đảm bảo điện
Tin liên quan
-
Đời sống
Tết đến sớm ở làng “Hoàng Sa, Trường Sa”
08:36' - 12/02/2018
Còn ít ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhưng tại một số làng biển được mệnh danh là làng “Hoàng Sa, Trường Sa” ở Quảng Ngãi, dường như Tết đã đến sớm hơn.
-
Đời sống
Nhật ký Trường Sa: Tổ quốc gọi tên mình
09:49' - 25/01/2018
"Tôi đang nghe Tổ quốc gọi tên mình, bằng tiếng sóng Trường Sa, Hoàng Sa dội vào ghềnh đá..."
-
Đời sống
Nhật ký Trường Sa: Tết sớm, ấm tình đồng đội nơi đầu sóng ngọn gió
07:02' - 22/01/2018
Lần đầu tiên trong hải trình dài ngày này, chúng tôi được qua đêm trên đảo và được chứng kiến một cái Tết thắm tình đồng đội của cán bộ chiến sỹ đảo Trường Sa Đông.
-
Đời sống
Nhật ký Trường Sa: Khi lính đảo xem bóng đá
15:17' - 21/01/2018
Tiếng hò reo ăn mừng bàn thắng của đội nhà của những người lính đảo, làm vang dậy cả một vùng biển Trường Sa.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc kiểm tra ứng phó bão số 5 tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh
20:56' - 24/08/2025
Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã trực tiếp kiểm tra việc ứng phó tại các Công ty Điện lực Thanh Hóa, Công ty Điện lực Nghệ An và Công ty Điện lực Hà Tĩnh.
-
Chuyển động DN
Sân bay Thọ Xuân và Đồng Hới tạm ngừng tiếp thu tàu bay từ sáng 25/8
20:55' - 24/08/2025
Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tạm ngừng tiếp thu tàu bay tại Cảng hàng không Thọ Xuân từ 4 - 6 giờ, tại Cảng hàng không Đồng Hới từ 10 - 21 giờ ngày 25/8/2025.
-
Chuyển động DN
Vietjet lưu ý hành khách di chuyển đến 4 sân bay bị ảnh hưởng bão số 5
20:55' - 24/08/2025
Trong thời gian này, hành khách chủ động theo dõi thông tin về chuyến bay của mình tại mục "Chuyến bay của tôi" trên website www.vietjetair.com.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Việt đưa tài nguyên bản địa ra “đấu trường” quốc tế
20:02' - 24/08/2025
Trong thời gian gần đây, không ít hàng Việt nhận được nhiều phản ứng tích cực tại thị trường xuất khẩu, mà đáng chú ý đây lại là những sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên phụ liệu trong nước.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines điều chỉnh khai thác nhiều chuyến bay trong ngày 24-25/8
16:17' - 24/08/2025
Hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các sân bay tại thành phố Huế, tỉnh Quảng Trị, Thanh Hóa trong các ngày 24/8 và 25/8.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc kích hoạt phương án “4 tại chỗ”
20:55' - 23/08/2025
EVNNPC yêu cầu 100% đơn vị thành viên triển khai ngay các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, thiết bị và hệ thống điện.
-
Chuyển động DN
Mỹ đầu tư hàng tỷ USD vào Tập đoàn Intel
17:52' - 23/08/2025
Ngày 22/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chính phủ nước này sẽ sở hữu 10% cổ phần của Tập đoàn Intel, sau khi đạt được thỏa thuận với Giám đốc điều hành Lip-Bu Tan.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chia sẻ sáng kiến phát triển thế hệ trẻ
17:54' - 22/08/2025
Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về phát triển và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ – lực lượng nòng cốt kiến tạo tương lai bền vững của đất nước.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50' - 21/08/2025
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.