Các đơn vị dầu khí miền Trung phòng, chống bão số 4
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão, theo dự báo, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua (Đà Nẵng-Quảng Ngãi) gió mạnh cấp 8.
Trước tình hình trên, các đơn vị dầu khí tại khu vực miền Trung đã gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống cơn bão này.
Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), ngay từ sáng nay (13/9), ban lãnh đạo đã tiến hành cuộc họp khẩn cấp, triển khai các nội dung như tổ chức chằng chống nhà cửa ở cả khu vực hành chính tại thành phố Quảng Ngãi và khu sản xuất tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất ; tổ chức các đội cơ động sẵn sàng ứng cứu các khu vực nguy hiểm.
Ngay sau cuộc họp, các phân xưởng, các bộ phận đã tiến hành ngay công tác kiểm tra và tổ chức gia cố các khu vực, các nơi hứng chịu trực diện với bão, đặc biệt là các phương tiện, trang bị trên biển.
BSR đã tổ chức các lực lượng cơ động và tổ chức trực 24/24 giờ. Lực lượng này có nhiệm vụ ứng cứu tại nhà máy và sẵn sàng cơ động giúp đỡ nhân dân các xã ven biển huyện Bình Sơn.
Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS) cũng đã tổ chức họp khẩn cấp để triển khai nhiệm vụ phòng chống bão. Toàn bộ phương tiện nổi tại khu sản xuất đã được điều động về cảng PTSC để neo động và chằng chống.
Tại khu vực nhà máy có hơn 60 cẩu đã được chằng chống, đề phòng gió mạnh quật gẫy. Các sản phẩm đang sửa chữa tại nhà máy cũng đã được chằng chống xong. Đến gần 18 giờ cùng ngày việc tổ chức chằng chống nhà cửa cũng đã triển khai xong.
DQS cũng đã thành lập đội ứng phó khẩn cấp , trực tại nhà máy để sẵn sàng ứng phó khi bão vào. /.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Dự báo thời tiết: Xuất hiện siêu bão Meranti gần Biển Đông
13:15' - 13/09/2016
Hiện một siêu bão có tên quốc tế là Meranti đang hoạt động trên vùng biển ngoài khơi Tây Bắc Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Việt Nam
Vietnam Airlines điều chỉnh lịch bay tại khu vực miền Trung tránh bão số 4
23:04' - 12/09/2016
Ngày 13/9, Vietnam Airlines không khai thác hai chuyến bay và điều chỉnh lịch bay bốn chuyến đến/đi tại một số sân bay khu vực Miền Trung do ảnh hưởng của bão số 4.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần bờ có khả năng mạnh lên thành bão
19:47' - 12/09/2016
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức hội nghị trực tuyến với 13 tỉnh từ Nghệ An đến Bình Thuận để ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần bờ có khả năng mạnh lên thành bão.
-
Kinh tế xã hội
Dự báo thời tiết hôm nay 12/9: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
07:36' - 12/09/2016
Dự báo thời tiết trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15km và có khả năng mạnh lên thành bão.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch điều hành Tập đoàn TCC (Thái Lan)
21:27'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp ông Thapana Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch điều hành Tập đoàn TCC, Tổng Giám đốc Tập đoàn ThaiBev (Thái Lan).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Ấn Độ hướng tới hợp tác “cùng thắng” trong ngành thủy sản
21:26'
Nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và kết nối chuỗi cung ứng thủy sản giữa Việt Nam và Ấn Độ trong bối cảnh thị trường toàn cầu đang tái cấu trúc mạnh mẽ.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/5/2026
21:12'
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/5/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Đức hợp tác phát triển hạ tầng và tăng trưởng xanh
20:44'
Ngân hàng tái thiết Đức luôn giữ vai trò là đối tác chủ chốt, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Chính phủ Việt Nam trong quá trình xây dựng, triển khai và giám sát các chương trình phát triển.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đối mặt nguy cơ chậm tiến độ vì thiếu cát, đá
20:39'
Dự án hiện đang đối mặt với bài toán thiếu hụt vật liệu nghiêm trọng cùng áp lực thời gian đè nặng, đe dọa trực tiếp đến tiến độ về đích.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam thúc đẩy hợp tác đầu tư cơ sở hạ tầng
20:30'
Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) và sẽ tiếp tục tham gia AIIB với tư cách là thành viên, đối tác tin cậy và có trách nhiệm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xăng E10 không hạn chế quyền lựa chọn của người tiêu dùng
20:19'
Xăng sinh học E10 đã được nghiên cứu, thử nghiệm và đánh giá phù hợp với phần lớn phương tiện đang lưu hành hiện nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Liên Hợp Quốc thúc đẩy khung hợp tác phát triển giai đoạn mới
19:36'
Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên Hợp quốc cũng đang đứng trước yêu cầu đổi mới về nội dung và phương thức triển khai.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt với dòng vốn đầu tư quốc tế
19:07'
Sự quan tâm của nhà đầu tư với Việt Nam đã và đang tăng nhanh, được thể hiện qua tỷ trọng đầu tư startup của Việt Nam trong khu vực APAC (châu Á – Thái Bình Dương) đã tăng từ 6% lên 12%.
