Các dự án điện mặt trời Khánh Hòa sẽ đưa vào vận hành năm 2019

10:38' - 17/11/2018
BNEWS Nhằm hướng tới mục tiêu sẽ đưa các dự án điện mặt trời vào khai thác năm 2019, hiện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang có 9 dự án thuộc 9 chủ đầu tư đang và sẽ thi công vào cuối năm nay.
Một dự án Nhà máy điện mặt trời. Ảnh: Nguyễn Thành - TTXVN

Các dự án này có tổng mức đầu tư 13.020 tỷ đồng, với tổng công suất thiết kế 565 MW và được xây dựng trên tổng diện tích hơn 795 ha; trong đó có 5 dự án triển khai tại huyện Cam Lâm, 2 dự án tại thành phố Cam Ranh; thị xã Ninh Hòa và huyện Diên Khánh mỗi địa phương 1 dự án.
Ngoài ra, dự án nhà máy điện mặt trời Long Sơn do Công ty Cổ phần năng lượng Long Sơn đầu tư có công suất 170 MW, mức đầu tư 3.400 tỷ đồng, dự kiến sẽ khởi công vào tháng 12 tới tại xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa, trên diện tích 200 ha là dự án có quy mô lớn nhất.
UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh cũng vừa công bố danh sách gần 30 địa điểm dành cho nghiên cứu đầu tư dự án điện mặt trời trên địa bàn với tổng diện tích đất trên 2.100 ha, tập trung ở các địa phương như thị xã Ninh Hòa; các huyện Cam lâm, Diên Khánh và thành phố Cam Ranh.
Đáng lưu ý, có 22 địa điểm đã được các nhà đầu tư đăng ký thăm dò, khảo sát, nghiên cứu với tổng công suất điện dự kiến gần 1.200 MW và tỉnh Khánh Hòa đang trình Trung ương phê duyệt. 9 địa điểm còn lại phần lớn chưa có nhà đầu tư đăng ký và tỉnh Khánh Hòa đang mời gọi đầu tư.
Tỉnh Khánh Hòa có tổng diện tích tự nhiên trên 5.190 km2, trung bình hàng năm có tới 2.600 giờ nắng và nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 26,7°C, cường độ bức xạ mặt trời trung bình hơn 5 kWh/m2/ngày. Đặc biệt, tại thành phố Cam Ranh, huyện Cam Lâm có cường độ bức xạ mặt trời khá cao, là những khu vực thuận lợi nhất để phát triển điện mặt trời./.

>>> Khánh thành nhà máy điện mặt trời quy mô lớn ở miền Tây Nhật Bản

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục