Các hãng chế tạo ô tô châu Âu và Mỹ đồng loạt đóng cửa nhà máy

16:36' - 18/03/2020
BNEWS Các nhà chế tạo ô tô châu Âu và Mỹ đã bắt đầu đóng cửa nhà máy giữa bối cảnh chính phủ các nước ban hành lệnh phong tỏa và các biện pháp khác nhằm ứng phó với dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Hãng chế tạo ô tô Fiat Chrysler Automobile (FCA) của Mỹ/Italy cho biết hãng này đang ngừng hoạt động hầu hết các nhà máy tại châu Âu của hãng cho đến ngày 27/3 do sự lây lan của dịch COVID-19. Động thái này nhằm giúp Fiat Chrysler ứng phó hiệu quả với sự gián đoạn nhu cầu thị trường bằng cách đảm bảo việc tối ưu hóa nguồn cung.

Về phần mình, hãng chế tạo ô tô Pháp PSA cho biết hãng sẽ đóng cửa các cơ sở sản xuất tại châu Âu bắt đầu từ ngày 27/3 do “các ca mắc COVID-19 nghiêm trọng ở gần các cơ sở sản xuất, gián đoạn nguồn cung từ các nhà cung ứng lớn, cũng như việc các thị trường ô tô ghi nhận đà suy giảm đột ngột”. PSA vận hành khoảng 15 nhà máy tại các quốc gia bao gồm Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Đức, Ba Lan và Slovakia.
Cũng đưa ra quyết định tương tự, hãng chế tạo ô tô Renault của Pháp cho biết sẽ ngừng hoạt động sản xuất tại bốn nhà máy của hãng ở Tây Ban Nha, chủ yếu do thiếu hụt nguồn cung và triển vọng không sáng của thị trường.
Hãng chế tạo ô tô Mỹ Ford Motor cho biết hãng đang đóng cửa nhà máy tại Valencia, Tây Ban Nha cho đến cuối tuần này giữa bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục