Các hãng dịch vụ viễn thông Nhật Bản "đua" giảm phí do sức ép từ Chính phủ
Động thái này diễn ra giữa lúc cuộc cạnh tranh giảm giá giữa các hãng viễn thông Nhật Bản đang diễn ra căng thẳng do áp lực giảm phí từ Chính phủ.
Theo kế hoạch, KDDI sẽ tung ra một dịch vụ mới có tên "povo" vào tháng Ba tới, cung cấp gói dữ liệu 4G từ tháng đó và cho phép sử dụng công nghệ 5G từ mùa Hè năm nay, cả hai đều có giá 2.480 yen (24 USD)/tháng. Mức giá này thấp hơn 500 yen so với mức tương ứng 2.980 yen/tháng mà các đối thủ của KDDI là NTT Docomo Inc. và SoftBank Corp. đã đặt ra cho kế hoạch tương tự, dự kiến cũng sẽ ra mắt vào tháng 3/2021. Đối với các gói dữ liệu lớn hơn, KDDI sẽ cung cấp gói 6.580 yen/tháng cho cả dịch vụ 4G và 5G, gần như tương đương với giá của các đối thủ, nhưng thấp hơn 1.070 yen/tháng so với gói 4G và 2,070 yen/tháng so với gói 5G hiện có. Các nhà khai thác mạng di động lớn ở Nhật Bản đang phải đối mặt với sức ép lớn trong những tháng gần đây khi Chính phủ của Thủ tướng Yoshihide Suga thúc đẩy kêu gọi việc cắt giảm phí viễn thông, do cho rằng phí viễn thông tại Nhật Bản đang cao hơn các nước khác. Trong một cuộc khảo sát của Chính phủ vào tháng 3/2020, phí viễn thông hàng tháng ở thủ đô Tokyo cho 20 Gb dữ liệu cao hơn gấp đôi so với tại London (Anh) và gấp hơn ba lần so với ở Paris (Pháp). Thị trường mạng di động Nhật Bản được thống trị bởi NTT Docomo, KDDI và SoftBank, trong khi những công ty mới có quy mô nhỏ hơn như Rakuten Mobile Inc. cũng đang tranh giành thị phần. Vào tháng Ba tới, NTT Docomo có kế hoạch tung ra dịch vụ "ahamo" và SoftBank đang bắt tay với nhà điều hành ứng dụng nhắn tin Line Corp để phát triển một thương hiệu mới. Cả hai nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Nhật Bản này đều tính phí 2.980 yen/ tháng cho 20 Gb dữ liệu.Trong khi đó, Rakuten Mobile có gói cước 2.980 yen/tháng để sử dụng dữ liệu không giới hạn.
Trước áp lực của Chính phủ, NTT Docomo đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ sử dụng dữ liệu 5G không giới hạn với giá 6.650 yen/tháng, trong khi SoftBank báo giá gói sử dụng dữ liệu không giới hạn ở mức 6.580 yen/tháng, bất kể là mạng 4G hay 5G./.>>Airspan mở rộng hoạt động tại Anh để "thế chỗ" Huawei
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Mỹ đề nghị hủy niêm yết sản phẩm tài chính của 3 doanh nghiệp viễn thông Trung Quốc
18:36' - 11/01/2021
Ngân hàng Mỹ đề nghị hủy niêm yết sản phẩm tài chính tại Hong Kong liên quan tới "bộ ba" doanh nghiệp viễn thông Trung Quốc là China Mobile, China Telecom và China Unicom.
-
Công nghệ
Mỹ chi 1,9 tỷ USD để thay thế thiết bị viễn thông của Trung Quốc
15:07' - 21/12/2020
Các nghị sỹ Mỹ sẽ ủng hộ gói tài chính trị giá 1,9 tỷ USD cho một chương trình thay thế trang thiết bị viễn thông của Trung Quốc vốn Washington bị xem là mối nguy đối với an ninh quốc gia.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
SCG tăng tốc tại Việt Nam với chiến lược xanh và doanh thu vượt 300 triệu USD
16:04' - 03/06/2025
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, Tập đoàn SCG tiếp tục khẳng định cam kết phát triển bền vững ở Việt Nam với doanh thu bán hàng 7,77 nghìn tỷ đồng (301 triệu USD) trong quý 1/2025.
-
Doanh nghiệp
Ký kết hợp đồng hơn 1.450 tỷ đồng gói thầu xây lắp dự án thủy điện Trị An mở rộng
11:47' - 03/06/2025
Nhà thầu đáp ứng năng lực, kinh nghiệm được lựa chọn trúng thầu là Liên danh Gói thầu XL04-TAMR với giá hợp đồng là 1.451 tỷ đồng, thời gian thực hiện hợp đồng 960 ngày.
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không Emirates khai trương đường bay mới từ Dubai đến Đà Nẵng
21:14' - 02/06/2025
Hãng hàng không Emirates chính thức khai thác đường bay đầu tiên từ Dubai - Đà Nẵng (quá cảnh qua Băng Cốc), với tần suất 4 chuyến mỗi tuần, vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.
-
Doanh nghiệp
Công suất tiêu thụ điện tại 27 tỉnh, thành phố miền Bắc vượt đỉnh năm 2024
16:32' - 02/06/2025
Vào 13h15 ngày 2/6, công suất tiêu thụ điện trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc do TEVNNPC quản lý đã đạt mức 17.400 MW, vượt mức đỉnh cao nhất của năm 2024
-
Doanh nghiệp
Tổng công ty Phát điện 1 kịp thời hỗ trợ 400 triệu đồng cho vùng lũ Tương Dương
09:54' - 02/06/2025
EVNGENCO1 đã tổ chức đoàn công tác trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho nhân dân hai xã Hữu Khuông và Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.
-
Doanh nghiệp
LG Energy sản xuất hàng loạt pin cho hệ thống lưu trữ năng lượng ở Mỹ
08:45' - 02/06/2025
LG Energy Solution, một trong những nhà sản xuất pin hàng đầu Hàn Quốc đã khởi động sản xuất hàng loạt pin lithium-sắt-phốt phát (LFP) cho hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) tại nhà máy của hãng ở Mỹ.
-
Doanh nghiệp
FPT xây dựng Trường phổ thông liên cấp tại Sóc Trăng
13:23' - 01/06/2025
Ngày 1/6, tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, Tập đoàn FPT đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông liên cấp FPT tại địa phương này.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ nhân dịp 30 năm thành lập
12:18' - 01/06/2025
Tổng công ty Hàng không Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ – ghi dấu hành trình phát triển vượt bậc, khẳng định vị thế hãng hàng không quốc gia Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Các công ty lớn của Hàn Quốc chi mạnh cho an ninh mạng
09:02' - 01/06/2025
Các công ty hàng đầu Hàn Quốc đang đẩy mạnh đầu tư vào an ninh mạng, với mức chi tiêu trung bình đạt 2,9 tỷ won (khoảng 2,1 triệu USD) mỗi năm cho công tác bảo vệ thông tin.