Các hãng hàng không Australia mở thêm các chuyến bay quốc tế để thúc đẩy du lịch
Tuyến bay mới này với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần bằng máy bay Boeing 787 Dreamlines, dự kiến sẽ chuyên chở tới 100.000 hành khách mỗi năm giữa hai thành phố.
Tuyến bay mới nhận được hỗ trợ 60 triệu đô la Australia (38 triệu USD) từ Quỹ thu hút đầu tư hàng không do chính quyền bang New South Wales (NSW) thành lập.
Giám đốc Sở du lịch NSW, Ben Franklin cho biết nhờ quỹ này, các chuyến bay bổ sung do Jetstar và 2 hãng hàng không khác điều hành sẽ tạo ra khoảng 65 triệu đô la Australia (41 triệu USD) chi tiêu của du khách cho bang này. Các tuyến bay mới này sẽ đem hàng nghìn du khách đến NSW giúp thúc đẩy mạnh các công ty du lịch và kinh doanh địa phương.
Hãng hàng không quốc gia Australia, Qantas, cũng sẽ bắt đầu vận hành các chuyến bay trực tiếp giữa Sydney và Seoul từ ngày 10/12, đánh dấu chuyến bay đầu tiên của Qantas đến Seoul kể từ tháng 1/2008.
Hãng hàng không Virgin Australia nối lại các chuyến bay từ tuần này giữa Queenstown - thành phố du lịch của New Zealand - với các thành phố lớn của Australia.
Hãng sẽ vận hành các chuyến bay khứ hồi hằng ngày từ Sydney và Brisbane đến Queenstown và 4 chuyến bay khứ hồi hàng tuần từ Melbourne.
Giám đốc cải cách và chiến lược của Virgin Australia, Alistair Hartley cho biết :"Chúng tôi đang nhận thấy nhu cầu mạnh trên mạng lưới quốc tế của chúng tôi trong thời gian nghỉ lễ Giáng sinh.
Các chuyến bay của chúng tôi đến Queenstown sẽ tăng lên 21 chuyến/tuần trong thời gian từ ngày 12/12/2022 đến 29/1/2023, với chuyến bay hằng ngày từ Brisbane, Sydney và Melbourne, để đáp ứng nhu cầu"./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Twitter bị kiện vì kế hoạch cắt giảm nhân sự hàng loạt
15:24' - 04/11/2022
Một đơn kiện tập thể đã gửi lên tòa án liên bang ở San Francisco sau khi tân Giám đốc điều hành Elon Musk của hãng Twitter thông báo sa thải khoảng một nửa lực lượng lao động.
-
Doanh nghiệp
Công ty nhập khẩu khí đốt lớn nhất của Đức lỗ ròng 40 tỷ euro
08:33' - 04/11/2022
Công ty nhập khẩu khí đốt Uniper của Đức lỗ ròng 40 tỷ euro (39,3 tỷ USD) và là một trong các mức lỗ lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp, do mức lỗ dự kiến trong tương lai sau khi Nga dừng cung cấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Midea thu hồi 1,7 triệu máy điều hòa không khí do lỗi kỹ thuật
07:51' - 08/06/2025
Tập đoàn sản xuất đồ gia dụng toàn cầu Midea đang thu hồi khoảng 1,7 triệu máy điều hòa không khí U và U+ tại Mỹ vì nước không thoát đủ nhanh, đọng trong máy, có thể dẫn đến nấm mốc phát triển.
-
Doanh nghiệp
Thủy sản Việt và “cuộc hẹn” chuyển đổi Xanh
18:03' - 07/06/2025
Với lợi thế gần 500km bờ biển sau khi sáp nhập với Ninh Thuận, Khánh Hòa được đánh giá là địa phương “nắm giữ chìa khóa” chuyển đổi xanh trong ngành thủy sản.
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương tiếp nhận yêu cầu điều tra chống bán phá giá kính nổi
11:40' - 07/06/2025
Ngày 6/6/2025, Cục Phòng vệ thương mại (cơ quan điều tra) xác nhận hồ sơ yêu cầu điều tra đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.
-
Doanh nghiệp
Tesla hứng đòn khi mối quan hệ giữa CEO với Tổng thống Trump rạn nứt
07:55' - 07/06/2025
Cổ phiếu của Tesla giảm mạnh trong phiên 5/6 khi mâu thuẫn công khai giữa Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk và Tổng thống Donald Trump leo thang.
-
Doanh nghiệp
Vingroup và Shopee hợp tác phát triển hạ tầng thương mại điện tử
15:40' - 06/06/2025
Ngày 6/6, Tập đoàn Vingroup và Công ty TNHH Shopee - đại diện cho Sea Ltd. vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về phát triển cơ sở hạ tầng đối với dịch vụ hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Bến Tre sắp “dễ thở”: 30% điều kiện kinh doanh bị xóa bỏ
14:59' - 06/06/2025
Bến Tre sẽ rà soát kiến nghị cấp có thẩm quyền cắt giảm tốt đa các thủ tục hành chính, giảm ít nhất 30% thời gian xử lý thủ tục hành chính; giảm tối thiểu 30% chi phí tuân thủ.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi xanh: Doanh nghiệp vẫn "loay hoay" tìm đường
10:02' - 06/06/2025
Để tháo gỡ những "nút thắt" trong tiến trình chuyển đổi xanh, cần hoàn thiện các quy định, thể chế và các chính sách đồng bộ để tạo lập thông tin và sự tin cậy giữa hai bên cung - cầu.
-
Doanh nghiệp
Trước ngày 15/8 sẽ hoàn thành kéo rải cáp toàn tuyến trên Côn Đảo
17:41' - 05/06/2025
Ban Quản lý dự án điện 3 đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành kéo rải cáp điện toàn tuyến trên huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trước ngày 15/8/2025.
-
Doanh nghiệp
Quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8
17:32' - 05/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các nhà thầu tiếp tục tăng cường nhân lực, bố trí thực hiện các giải pháp thi công, quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8.