BNEWS Nhiều hãng hàng không châu Âu tuyên bố sẽ tạm ngừng các chuyến bay đến Italy, Iran và Trung Quốc nhằm ứng phó với sự lây lan của dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2).
Hãng hàng không British Airways của Anh và Ryanair của Ireland ngày 2/3 thông báo tạm hủy một số đường bay chính, đặc biệt là đường bay tới Italy, nhằm ứng phó với sự lây lan nhanh chóng của dịch viêm đường hô hấp COVID-19.
Trong khi đó, hãng hàng không quốc gia Lufthansa của Đức cũng tuyên bố kéo dài thời hạn hủy các đường bay tới Iran và Trung Quốc do ảnh hưởng của dịch bệnh.
British Airways, thuộc sở hữu của tập đoàn International Airlines Group, cho biết hãng sẽ hủy khoảng 216 chuyến bay tới các quốc gia khác nhau do sự bùng phát mạnh của dịch COVID-19 trên toàn cầu khiến nhu cầu hàng không suy yếu.Theo Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế, dịch COVID-19 có thể khiến doanh thu các hãng hàng không trên toàn cầu mất 4-5 tỷ USD.
British Airways nêu rõ để thích ứng với tình trạng nhu cầu hàng không sụt giảm mạnh do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hãng này đã nhập một số chuyến bay từ ngày 16-28/3.Hãng cho biết sẽ liên hệ với các hành khách trong những chuyến bay bị hủy để thảo luận về lựa chọn thay thế.
Các chuyến bay bị hủy bao gồm 12 chuyến từ sân bay Heathrow của London đến sân bay quốc tế John F. Kennedy của New York (Mỹ), cùng với 204 chuyến khứ hồi ngắn tới Albania (An-ba-ni), Áo, Bỉ, Ireland, Italy, Pháp, Đức và Thụy Sỹ. Trong khi đó, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu Ryanair của Ireland cũng tuyên bố sẽ cắt giảm 25% số chuyến bay đi và đến từ Italy, nơi đang chứng kiến sự bùng phát mạnh nhất của dịch COVID-19 trong số các nước châu Âu. Thông báo này của Ryanair sẽ có hiệu lực trong ba tuần, bắt đầu từ ngày 17/3. Ryanair không cho rằng việc hủy các chuyến bay sẽ tác động tới kết quả kinh doanh của hãng trong năm tài khóa hiện tại (kết thúc cuối tháng 3/2020). Theo hãng này, “còn quá sớm” để dự đoán về tác động của dịch bệnh đối với kết quả kinh doanh tài khóa tới. Cùng ngày, hãng hàng không quốc gia Đức Lufthansa đã gia hạn lệnh hủy các chuyến bay tới Iran và Trung Quốc tới ngày cuối tháng 4/2020.Cụ thể, Lufthansa sẽ không thực hiện các chuyến bay đi và đến từ Trung Quốc đại lục tới ngày 24/4, trong khi các chuyến bay đi và đến từ Iran sẽ bị đình chỉ tới ngày 30/4.
Động thái trên là một phần trong kế hoạch cắt giảm chuyến bay lớn hơn mà Lufthansa đã công bố vào cuối tuần trước về việc đình chỉ 23 chuyến bay đường dài và cắt giảm 25% số chuyến bay ngắn và trung bình. Ryanair dự báo sự bùng phát dịch COVID-19 sẽ khiến ngày càng nhiều hãng hàng không châu Âu “khốn đốn”, giữa bối cảnh ngành công nghiệp hàng không đang gặp khó khăn khi phải chứng kiến sự cạnh tranh rất gây gắt./.Tin liên quan
Dịch do virus corona: Delta Air Lines và American Air Lines ngừng bay đến Milan
Delta Air Lines và American Airlines mới đây thông báo đang tạm dừng một số chuyến bay giữa các sân bay của Mỹ và Milan của Italy do sự bùng phát dịch do virus corona.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.
-
Doanh nghiệpPhát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số
Ngày 14/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Phát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số”.
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPetrocons tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tái cơ cấu, thoái vốn tại các công ty con.
-
Doanh nghiệpThử nghiệm tuyến container quốc tế kết nối Cần Thơ với Quảng Tây
Theo dự kiến, tuyến vận tải container quốc tế trực tiếp từ Cần Thơ đến thị trường Quảng Tây, Trung Quốc sẽ đưa vào khai thác chính thức từ tháng 9/2026
-
Doanh nghiệpSCG "tiếp sức" SME: Chuyển đổi xanh để giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh
Không còn là tấm "hộ chiếu xanh" xa xỉ, việc tích hợp ESG đang trở thành điều kiện sống còn giúp doanh nghiệp SME cắt giảm chi phí vận hành, tối ưu nguồn lực và chen chân vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Doanh nghiệpVietjet thắng lớn Flyers’ Choice Awards 2026
Vietjet được hành khách toàn cầu bình chọn “Hãng hàng không được yêu thích” và “Đồng phục tiếp viên đẹp nhất”.












