Các hồ chứa thủy điện thuộc EVN không xả lũ để ứng phó với bão số 2
Trong khu vực bão đổ bộ, có thủy điện Trung Sơn, công suất 260 MW đang xả điều tiết đón lũ với mức cụ thể như: lưu lượng nước đến hồ là 467 m3/s, lưu lượng qua tràn là 530 m3/s, lưu lượng chạy máy là 520 m3/s và tổng lưu lượng nước về hạ du là 1.050 m3/s.
Ngoài ra, Thủy điện Hố Hô - thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc quản lý đang xả điều tiết theo lệnh chỉ huy của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh. Lúc 05h00 ngày 17/7, lưu lượng nước về hồ là 437 m3/s, lưu lượng chạy máy 8 m3/s, lưu lượng xả tràn 253 m3/s.Đến 08h00 ngày 17/7 Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã lệnh đóng hoàn toàn các cửa xả của Thủy điện Hố Hô.
Đối với lưới điện truyền tải, do ảnh hưởng của bão số 2 có 1 đường dây 500kV mạch 2 Nho Quan - Hà Tĩnh bị sự cố thoáng qua khi bão đổ bộ, tuy nhiên sự cố này đã khôi phục ngay sau đó. Riêng lưới điện 220V thì vận hành bình thường. Đối với lưới điện phân phối, EVN cho biết, có 11 đường dây 110 kV ở khu vực Thanh Hóa - Hà Tĩnh bị sự cố khi bão đổ bộ, hiện đã khôi phục được 8 đường dây, còn 3 đường dây thuộc 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đang bị sự cố. Các đơn vị quản lý vận hành sẽ khắc phục trong ngày hôm nay (17/7). Theo EVN, khi bão đổ bộ vào đất liền, lưới điện phân phối tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình bị ảnh hưởng với 116 đường dây trung áp bị sự cố, toàn bộ lưới điện tỉnh Nghệ An bị sự cố.Đến 09h00 ngày 17/7, ngay sau khi tâm bão đi qua, các đơn vị điện lực trên địa bàn đã huy động mọi nguồn lực khắc phục được 53 đường dây trung áp, riêng tỉnh Nghệ An đã khôi phục cấp điện cho thành phố Vinh.
Hiện còn các đường dây trung áp của các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bìnhchưa được khắc phục.Cụ thể như: tại Thanh Hóa có 117/202 đường dây trung áp bị sự cố chưa được khắc phục với 365/630 xã bị ảnh hưởng. Tương tự, tại Nghệ An có toàn bộ 115 đường dây trung áp bị sự cố chưa được khắc phục với 298/299 xã bị ảnh hưởng; Tại Hà Tĩnh có 30/46 đường dây trung áp bị sự cố chưa được khắc phục với 160/262 xã bị ảnh hưởng; Tại Quảng Bình có 10/17 đường dây trung áp bị sự cố với 10/159 xã bị ảnh hưởng.
Tập đoàn đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất (dự kiến vào cuối ngày hôm nay), đặc biệt là các phụ tải: bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Trước đó, thực hiện các chỉ đạo trong Công điện 18/CĐ-TW ngày 14/7/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Công điện số 6325 CĐ/BCT-PCTT ngày 15/7/2017 của Bộ Công Thương về triển khai đối phó với Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành Bão, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Công điện thượng khẩn số 3197/EVN-AT ngày 15/7/2017 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng. Đồng thời tổ chức ứng trực 24/24h, tập trung nhân lực và phương tiện khắc phục ngay các thiệt hại của bão theo tinh thần “4 tại chỗ”.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tin mới nhất về cơn bão số 2
10:10' - 17/07/2017
Theo tin mới nhất, cơn bão số 2 đã vượt qua khu vực biên giới Việt - Lào và đi sang khu vực Trung Lào.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 17/7: Bão số 2 đi sâu vào đất liền
07:46' - 17/07/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng 1 giờ ngày 17/7, bão số 2 đã đổ bộ vào đất liền Nghệ An - Hà Tĩnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng phó với bão số 2: Hà Nội huy động toàn lực chủ động đối phó, xử lý kịp thời
22:10' - 16/07/2017
Công tác chuẩn bị ứng phó cơn bão số 2 của các đơn vị chuyên ngành được đánh giá đã chủ động, bám sát chỉ đạo của thành phố và Sở Xây dựng.
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng phó với bão số 2: Hưng Yên hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão
22:10' - 16/07/2017
Tỉnh Hưng Yên đang khẩn trương triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với cơn bão số 2, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra đối với sản xuất nông nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 13/3/2026
20:50' - 13/03/2026
Ngày 13/3, kinh tế Việt Nam có các tin nổi bật như EU điều tra chống bán phá giá ống đồng, TP. Hồ Chí Minh xây dựng kịch bản tăng trưởng, Viettel dẫn đầu thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
20:24' - 13/03/2026
Chiều 13/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Thái Lan.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình Trung Đông
20:12' - 13/03/2026
Chiều 13/3, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã có cuộc họp đặc biệt theo hình thức trực tuyến về tình hình Trung Đông. Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tham dự Hội nghị.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Tháp đầu tư 625 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 878
19:11' - 13/03/2026
Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành quyết định phê duyệt Dự án nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 878 với tổng mức đầu tư khoảng 625 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng trong bối cảnh thế giới nhiều biến động
19:03' - 13/03/2026
Trước biến động địa chính trị, TP. Hồ Chí Minh xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng năm 2026, đồng thời thúc đẩy hạ tầng, chuyển đổi số và thu hút đầu tư để hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiến độ tổng kiểm kê tài sản công chưa đồng đều giữa các bộ, địa phương
18:46' - 13/03/2026
Ngày 13/3, Bộ Tài chính cho biết tiến độ tổng kiểm kê tài sản công của các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương còn có sự chênh lệch đáng kể giữa các đơn vị.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển metro và bài toán nhân lực cho giao thông, đô thị thông minh
16:21' - 13/03/2026
Theo các chuyên gia, trên thế giới, hệ thống metro không còn được nhìn nhận đơn thuần như một phương tiện giao thông công cộng, mà đã trở thành trụ cột của hệ sinh thái đô thị thông minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Phát triển khoa học công nghệ không gian vũ trụ trên tinh thần “3 đẩy mạnh” và “3 cùng”
13:02' - 13/03/2026
Sự kiện khánh thành Trung tâm Vũ trụ Việt Nam và Diễn đàn tầm nhìn vũ trụ Việt Nam – Nhật Bản 2026 đánh dấu bước tiến mới trong phát triển khoa học công nghệ không gian của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ "chốt" thời gian hoàn thành đường song song với đường sắt Hà Nội - Lào Cai
12:16' - 13/03/2026
Phú Thọ tập trung đẩy nhanh thi công dự án đường song song tuyến sắt Hà Nội – Lào Cai, phấn đấu bàn giao toàn bộ mặt bằng trước 30/4 và hoàn thành trong năm 2026.

Các hồ chứa thủy điện thuộc EVN không xả lũ để ứng phó với bão số 2. Ảnh minh họa: TTXVN