Các hồ chứa thủy điện thuộc EVN không xả lũ để ứng phó với bão số 2
Trong khu vực bão đổ bộ, có thủy điện Trung Sơn, công suất 260 MW đang xả điều tiết đón lũ với mức cụ thể như: lưu lượng nước đến hồ là 467 m3/s, lưu lượng qua tràn là 530 m3/s, lưu lượng chạy máy là 520 m3/s và tổng lưu lượng nước về hạ du là 1.050 m3/s.
Ngoài ra, Thủy điện Hố Hô - thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc quản lý đang xả điều tiết theo lệnh chỉ huy của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh. Lúc 05h00 ngày 17/7, lưu lượng nước về hồ là 437 m3/s, lưu lượng chạy máy 8 m3/s, lưu lượng xả tràn 253 m3/s.Đến 08h00 ngày 17/7 Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã lệnh đóng hoàn toàn các cửa xả của Thủy điện Hố Hô.
Đối với lưới điện truyền tải, do ảnh hưởng của bão số 2 có 1 đường dây 500kV mạch 2 Nho Quan - Hà Tĩnh bị sự cố thoáng qua khi bão đổ bộ, tuy nhiên sự cố này đã khôi phục ngay sau đó. Riêng lưới điện 220V thì vận hành bình thường. Đối với lưới điện phân phối, EVN cho biết, có 11 đường dây 110 kV ở khu vực Thanh Hóa - Hà Tĩnh bị sự cố khi bão đổ bộ, hiện đã khôi phục được 8 đường dây, còn 3 đường dây thuộc 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đang bị sự cố. Các đơn vị quản lý vận hành sẽ khắc phục trong ngày hôm nay (17/7). Theo EVN, khi bão đổ bộ vào đất liền, lưới điện phân phối tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình bị ảnh hưởng với 116 đường dây trung áp bị sự cố, toàn bộ lưới điện tỉnh Nghệ An bị sự cố.Đến 09h00 ngày 17/7, ngay sau khi tâm bão đi qua, các đơn vị điện lực trên địa bàn đã huy động mọi nguồn lực khắc phục được 53 đường dây trung áp, riêng tỉnh Nghệ An đã khôi phục cấp điện cho thành phố Vinh.
Hiện còn các đường dây trung áp của các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bìnhchưa được khắc phục.Cụ thể như: tại Thanh Hóa có 117/202 đường dây trung áp bị sự cố chưa được khắc phục với 365/630 xã bị ảnh hưởng. Tương tự, tại Nghệ An có toàn bộ 115 đường dây trung áp bị sự cố chưa được khắc phục với 298/299 xã bị ảnh hưởng; Tại Hà Tĩnh có 30/46 đường dây trung áp bị sự cố chưa được khắc phục với 160/262 xã bị ảnh hưởng; Tại Quảng Bình có 10/17 đường dây trung áp bị sự cố với 10/159 xã bị ảnh hưởng.
Tập đoàn đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất (dự kiến vào cuối ngày hôm nay), đặc biệt là các phụ tải: bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Trước đó, thực hiện các chỉ đạo trong Công điện 18/CĐ-TW ngày 14/7/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Công điện số 6325 CĐ/BCT-PCTT ngày 15/7/2017 của Bộ Công Thương về triển khai đối phó với Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành Bão, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Công điện thượng khẩn số 3197/EVN-AT ngày 15/7/2017 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng. Đồng thời tổ chức ứng trực 24/24h, tập trung nhân lực và phương tiện khắc phục ngay các thiệt hại của bão theo tinh thần “4 tại chỗ”.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tin mới nhất về cơn bão số 2
10:10' - 17/07/2017
Theo tin mới nhất, cơn bão số 2 đã vượt qua khu vực biên giới Việt - Lào và đi sang khu vực Trung Lào.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 17/7: Bão số 2 đi sâu vào đất liền
07:46' - 17/07/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng 1 giờ ngày 17/7, bão số 2 đã đổ bộ vào đất liền Nghệ An - Hà Tĩnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng phó với bão số 2: Hà Nội huy động toàn lực chủ động đối phó, xử lý kịp thời
22:10' - 16/07/2017
Công tác chuẩn bị ứng phó cơn bão số 2 của các đơn vị chuyên ngành được đánh giá đã chủ động, bám sát chỉ đạo của thành phố và Sở Xây dựng.
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng phó với bão số 2: Hưng Yên hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão
22:10' - 16/07/2017
Tỉnh Hưng Yên đang khẩn trương triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với cơn bão số 2, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra đối với sản xuất nông nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố Báo cáo kinh tế thường niên Đồng bằng sông Cửu Long 2025
18:21'
Báo cáo phác thảo bức tranh toàn diện về thực trạng kinh tế vùng, đồng thời đưa ra những lời giải chính sách mang tính đột phá nhằm đưa cộng đồng doanh nghiệp trở thành hạt nhân phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Thí điểm tổ chức giao thông mới tại TP. Hồ Chí Minh đã phát huy tác dụng
18:20'
Theo Sở Xây dựng, nếu các mô hình tổ chức giao thông mới tiếp tục phát huy hiệu quả, thành phố sẽ nghiên cứu triển khai tại các tuyến cửa ngõ và điểm nóng giao thông khác.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2027
17:48'
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký ban hành Quyết định số 938/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ủy ban Quốc gia APEC 2027.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh mời gọi đầu tư 32 khu đất phát triển nông nghiệp công nghệ cao
17:45'
Tây Ninh ưu tiên thu hút các dự án trồng cây lâu năm, cây hằng năm ứng dụng công nghệ cao theo hình thức liên kết chuỗi sản phẩm; các dự án chăn nuôi công nghệ cao khép kín.
-
Kinh tế Việt Nam
Hệ sinh thái cho kinh tế tư nhân - Bài cuối: Đột phá ở khâu thực thi
17:44'
Khảo sát PCI của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho thấy, hơn 60% doanh nghiệp cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay là tìm kiếm khách hàng, tăng mạnh so với mức 45,3% của năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan năm 2026
17:33'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam và Thái Lan là hai nền kinh tế quan trọng của ASEAN, có quan hệ hữu nghị bền chặt, tin cậy chính trị ngày càng sâu sắc.
-
Kinh tế Việt Nam
Hệ sinh thái cho kinh tế tư nhân - Bài 1: Động lực cho kinh tế tư nhân lớn mạnh
17:31'
TP. Hồ Chí Minh được kỳ vọng sẽ đi đầu trong hiện thực hóa các cơ chế, chính sách mới nhằm thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân trở thành động lực tăng trưởng chính.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam- Singapore: Động lực mới cho hợp tác thương mại
15:53'
Việc gia tăng hiện diện hàng hóa Việt Nam tại Singapore không chỉ giúp mở rộng xuất khẩu trực tiếp mà còn tạo bàn đạp để doanh nghiệp Việt tiếp cận sâu hơn thị trường khu vực ASEAN và toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
AI và dữ liệu mở động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam
15:41'
Vietnam - Asia DX Summit 2026 nhấn mạnh AI, dữ liệu và chuyển đổi số sẽ trở thành động lực cốt lõi giúp Việt Nam hình thành năng lực cạnh tranh mới và hướng tới tăng trưởng hai con số.

Các hồ chứa thủy điện thuộc EVN không xả lũ để ứng phó với bão số 2. Ảnh minh họa: TTXVN