Các mẫu điện thoại gập mới của Samsung "cháy hàng"

21:57' - 20/09/2021
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các mẫu điện thoại mới có thể gập lại của hãng điện tử Samsung đang nhận được nhiều đơn đặt hàng khiến hãng không thể đáp ứng kịp nhu cầu.
Các chuyên gia theo dõi ngành công nghệ này trước đó cho rằng mẫu điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold 3 và Flip 3 của Samsung nhận được khoảng 800.000 đơn đặt hàng trước khi ra mắt ngày 27/8. Tuy nhiên, trên thực tế, Samsung cho biết hãng đã nhận được 920.000 đơn đặt hàng các sản phẩm đình đám này từ ngày 17 đến 23/8.
Galaxy Z Flip 3 đang tỏ ra đặc biệt được ưa chuộng, chiếm 70% tổng đơn đặt hàng. Trong số các màu - hoa oải hương, kem, xanh lá cây và đen bóng - màu hoa oải hương được ưa chuộng nhất và hiện nay rất khó để có được một chiếc Z Flip 3 màu độc này.
Các khách đặt hàng trước ngày 27/8 sẽ được nhận quà tặng và các lợi ích khác như tai nghe không dây Galaxy Buds 2, gói bảo hành miễn phí một năm và ốp lưng điện thoại. Trước tình trạng cung không đủ cầu, Samsung đã phải thông báo ngày 14/9 rằng thời hạn giao hàng cho một số khách có thể phải lùi lại tới ngày 30/9 tới.
Một quan chức công ty điện tử khác cho biết: “Ngay cả Samsung cũng không kỳ vọng điện thoại có thể gập lại của họ lại được ưa chuộng tới vậy. Có sự thiếu hàng vì đơn đặt hàng trước đã vượt qua số lượng máy mà Samsung có trong kho”.
Lượng đơn hàng các sản phẩm điện thoại thông minh có thể gập lại vượt qua các mẫu ra mắt gần đây khác, như lớn hơn 1,3 lần so với mẫu Galaxy Note 20 và lớn hơn 1,8 lần so với mẫu Galaxy S21. Và việc đáp ứng nhu cầu có thể không dễ dàng bởi tình trạng thiếu chip bán dẫn toàn cầu hiện nay.
Trong khi Samsung đang gặp khó khăn về nguồn cung, Apple đã ra mắt bốn mẫu iPhone 13 ngày 14/9. Với việc các sản phẩm mới này được ra mắt cùng thời điểm, sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất điện thoại thông minh dự kiến sẽ nóng lên./.

>>>IDC: Samsung Electronics mất vị trí dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tai Ấn Độ


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục