Các nhà bán lẻ Canada gặp khó khi Black Friday cận kề

13:56' - 21/11/2020
BNEWS Giới chuyên gia cảnh báo các biện pháp phong tỏa trong làn sóng lây nhiễm thứ hai của đại dịch COVID-19 sẽ giáng một đòn mạnh vào các nhà bán lẻ nhỏ và độc lập tại Canada.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang trỗi dậy mạnh mẽ, ông Doug Ford - Thủ hiến Ontario (tỉnh đông dân nhất Canada) - vừa thông báo từ ngày 23/11 sẽ phong tỏa Toronto và khu vực Peel, bao gồm lệnh cấm tạm thời đối với hoạt động mua sắm tại cửa hàng của các nhà bán lẻ không thiết yếu. Quyết định này có hiệu lực ở thời điểm ngày hội mua sắm Black Friday đã cận kề.
Các quy định tương tự hiện cũng đang được áp dụng ở tỉnh Manitoba và vùng lãnh thổ Nunavut. Và khi số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng, đặc biệt là ở các thành phố lớn hơn, nhiều người tiêu dùng có thể sẽ quyết định mua sắm trực tuyến hoàn toàn vào dịp Black Friday.
Canada trung bình mỗi ngày có thêm 4.800 ca nhiễm COVID-19 mới, tăng khoảng 15% so với tuần trước. Hiện đang có sự gia tăng đáng lo ngại về số lượng và quy mô các ổ dịch thuộc các cộng đồng và môi trường có nguy cơ cao như các cơ sở chăm sóc người cao tuổi và cộng đồng thổ dân.
Theo thống kê trên trang web của chính phủ Canada, nước này hiện có 320.719 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, với 11.334 ca tử vong.
Doanh thu của các nhà bán lẻ loại nhỏ và độc lập - vốn phụ thuộc vào lượng khách mua trực tiếp tại cửa hàng - trung bình giảm 20% trong đợt đóng cửa nền kinh tế hồi mùa Xuân.

Công ty kiểm toán PwC dự đoán người Canada sẽ chi trung bình khoảng 1.100 CAD (840 USD) trong kỳ nghỉ lễ năm 2020, ít hơn 31% so với năm 2019, nhưng phần lớn mức giảm dự kiến đến từ việc cắt giảm chi tiêu cho du lịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục