Amazon dừng chiến dịch quảng cáo ngày Black Friday tại Pháp
Nền tảng thương mại điện tử Amazon sẽ rút lại quảng cáo giảm giá trước ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) ở Pháp, sau khi Chính phủ cho rằng chiến dịch này không công bằng đối với các cửa hàng nhỏ bị buộc đóng cửa vào thời điểm nước này đang triển khai các biện pháp giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.
Pháp đã bắt đầu đợt giãn cách xã hội thứ hai từ ngày 30/10 để cố gắng ngăn chặn đà gia tăng số ca mắc mới COVID-19. Các yêu cầu giãn cách cũng bao gồm việc đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu.Do vậy, các nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng không bán các mặt hàng thiết yếu ở Pháp sẽ phải đóng cửa trong ít nhất hai tuần tới.
Thứ trưởng Bộ Kinh tế Pháp Agnes Pannier-Runchaer cho biết bà đã yêu cầu Amazon tạm dừng chiến dịch. Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Europe 1 hôm 31/10, bà nói rằng chiến dịch quảng cáo “không phù hợp chút nào vào thời điểm mà 200.000 doanh nghiệp sẽ phải đóng cửa”. Khi được hỏi liệu Amazon có được phép duy trì chiến dịch bán hàng vào Black Friday năm nay hay không, bà Pannier-Runacher cho biết vẫn chưa có quyết định rõ ràng và Bộ này sẽ phải làm việc với tất cả các nhà bán lẻ. Một phát ngôn viên của Amazon cho biết tập đoàn đã đồng ý tạm dừng chiến dịch quảng cáo trên đài phát thanh trước đợt bán hàng cho dịp Black Friday.Tuy nhiên, một trang có các mặt hàng giảm giá với tiêu đề "giảm giá trước Black Friday" đã xuất hiện trên trang web của Pháp vào 31/10.
Balck Friday – một ngày mua sắm giảm giá diễn ra trên quy mô gần như toàn thế giới - thường trùng với thứ Sáu của Tuần lễ Tạ ơn tại Mỹ. Chiến dịch quảng cáo tại Pháp của Amazon dự kiến sẽ chạy từ ngày 26/10 đến ngày 19/11./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Amazon Prime Day 2020 tiếp tục phá kỷ lục doanh số
19:33' - 20/10/2020
Sàn thương mại điện tử Amazon vừa kết thúc sự kiện Prime Day - sự kiện mua sắm thường niên lớn nhất dành riêng cho các thành viên Prime - kéo dài trong hai ngày tại 19 quốc gia.
-
Chuyển động DN
Amazon khởi động 48 giờ khuyến mại nhân dịp Prime Day
17:03' - 13/10/2020
Amazon đã khởi động 48 giờ khuyến mãi nhân dịp ngày hội mua sắm trực tuyến toàn cầu Prime Day, sự kiện tiếp thị mà tập đoàn đã trì hoãn do những khó khăn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Ấn Độ lập kỷ lục về dự trữ gạo, lúa mì chạm mức cao nhất trong bốn năm
07:30'
Lượng gạo dự trữ của Ấn Độ đã tăng vọt lên mức kỷ lục tính đến đầu tháng 9/2025, vượt xa mục tiêu quốc gia, trong khi lượng lúa mì tồn kho cũng đạt mức cao nhất trong vòng bốn năm qua.
-
Thị trường
Lotte Mart khuyến mãi nhiều loại bánh Trung thu
14:14' - 17/09/2025
Lotte Mart cho ra mắt chương trình Trung thu với chủ đề “Tết đoàn viên” mang tới cơ hội mua sắm các sản phẩm với ưu đãi hấp dẫn.
-
Thị trường
Ngành kim cương và trang sức Ấn Độ tìm giải pháp né thuế quan Mỹ
08:24' - 16/09/2025
Ngành đá quý và trang sức Ấn Độ đang đối mặt với thách thức chưa từng có khi Mỹ áp mức thuế nhập khẩu lên tới 50% đối với kim cương và các sản phẩm trang sức xuất xứ từ nước này.
-
Thị trường
Sở Giao dịch vàng Thượng Hải thúc đẩy ổn định thị trường tài chính Trung Quốc
06:30' - 15/09/2025
Trung Quốc đã chính thức đưa Sở Giao dịch vàng Thượng Hải đi vào hoạt động, trở thành một biểu tượng quan trọng của việc mở cửa thị trường vàng của Trung Quốc.
-
Thị trường
Nông dân trồng ngô ở Mỹ đối mặt nguy cơ “được mùa mất giá"
11:05' - 14/09/2025
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ngày 12/9 dự báo sản lượng ngô vụ thu của nước này sẽ đạt mức cao mới.
-
Thị trường
Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất 3 tuần do đồng baht mạnh
18:12' - 13/09/2025
Tuần này, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần nhờ sự tăng giá của đồng baht, trong khi nhu cầu yếu đã đẩy giá gạo của Việt Nam đi xuống.
-
Thị trường
Hàn Quốc áp dụng các biện pháp bình ổn do giá gạo tăng cao
12:05' - 13/09/2025
Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ngày 12/9 công bố sẽ tiếp tục tung ra thị trường thêm 25.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ của chính phủ để ổn định nguồn cung gạo.
-
Thị trường
OCOP Khánh Hòa: Đòn bẩy kinh tế cho sản phẩm miền núi
10:44' - 13/09/2025
Vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Khánh Hòa hiện có hơn 30 hợp tác xã hoạt động trong các lĩnh vực nông – lâm nghiệp, dịch vụ tổng hợp, du lịch cộng đồng, tiểu thủ công nghiệp.
-
Thị trường
Rà soát, gỡ vướng về truy xuất nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa nông sản
15:37' - 12/09/2025
Tây Ninh đang tập trung triển khai và đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong quản lý, giám sát vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu.