Amazon dừng chiến dịch quảng cáo ngày Black Friday tại Pháp

15:36' - 01/11/2020
BNEWS Amazon sẽ rút lại quảng cáo giảm giá trước ngày mua sắm Black Friday ở Pháp, sau khi Chính phủ cho rằng chiến dịch này không công bằng với các cửa hàng nhỏ bị buộc đóng cửa vì dịch COVID-19.

Nền tảng thương mại điện tử Amazon sẽ rút lại quảng cáo giảm giá trước ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) ở Pháp, sau khi Chính phủ cho rằng chiến dịch này không công bằng đối với các cửa hàng nhỏ bị buộc đóng cửa vào thời điểm nước này đang triển khai các biện pháp giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.
Pháp đã bắt đầu đợt giãn cách xã hội thứ hai từ ngày 30/10 để cố gắng ngăn chặn đà gia tăng số ca mắc mới COVID-19. Các yêu cầu giãn cách cũng bao gồm việc đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu.

Do vậy, các nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng không bán các mặt hàng thiết yếu ở Pháp sẽ phải đóng cửa trong ít nhất hai tuần tới.
Thứ trưởng Bộ Kinh tế Pháp Agnes Pannier-Runchaer cho biết bà đã yêu cầu Amazon tạm dừng chiến dịch. Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Europe 1 hôm 31/10, bà nói rằng chiến dịch quảng cáo “không phù hợp chút nào vào thời điểm mà 200.000 doanh nghiệp sẽ phải đóng cửa”.
Khi được hỏi liệu Amazon có được phép duy trì chiến dịch bán hàng vào Black Friday năm nay hay không, bà Pannier-Runacher cho biết vẫn chưa có quyết định rõ ràng và Bộ này sẽ phải làm việc với tất cả các nhà bán lẻ.
Một phát ngôn viên của Amazon cho biết tập đoàn đã đồng ý tạm dừng chiến dịch quảng cáo trên đài phát thanh trước đợt bán hàng cho dịp Black Friday.

Tuy nhiên, một trang có các mặt hàng giảm giá với tiêu đề "giảm giá trước Black Friday" đã xuất hiện trên trang web của Pháp vào 31/10.
Balck Friday – một ngày mua sắm giảm giá diễn ra trên quy mô gần như toàn thế giới - thường trùng với thứ Sáu của Tuần lễ Tạ ơn tại Mỹ. Chiến dịch quảng cáo tại Pháp của Amazon dự kiến sẽ chạy từ ngày 26/10 đến ngày 19/11./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục