Các nhà đầu tư rót 500 triệu USD vào mảng vận chuyển hàng hóa của Uber

11:26' - 03/10/2020
BNEWS Ứng dụng gọi xe Uber có trụ sở tại San Francisco ngày 2/10 thông báo một nhóm các nhà đầu tư dẫn đầu là Greenbriar Equity sẽ rót 500 triệu USD vào mảng vận chuyển hàng hóa bằng xe tải Uber Freight.

Uber Freight được định giá ở mức 3,3 tỷ USD và nhận được số tiền đầu tư trên khi dịch vụ chia sẻ xe cốt lõi của Uber bị đình trệ do đại dịch COVID-19.

Uber Freight kết nối các tài xế xe tải với người giao hàng cũng theo cách thức mà dịch vụ gọi xe kết nối hành khách với tài xế trong lĩnh vực kinh doanh theo yêu cầu.
Tuy nhiên, dịch vụ gọi xe của Uber đã chịu ảnh hưởng do mọi người e ngại việc đi chung xe với người lạ trước rủi ro nhiễm COVID-19, trong khi dịch vụ vận tải bắt đầu hoạt động từ năm 2017 lại tăng trưởng.
Người đứng đầu Uber Freight, Lior Ron, nói Uber Freight dẫn đầu trong lĩnh vực này nhờ công nghệ và các quy trình được cập nhật để đảm bảo rằng người giao hàng và tài xế có thể thích ứng tốt trong một lĩnh vực đang thay đổi nhanh chóng.
Uber cho biết sẽ vẫn nắm đa số cổ phần trong Uber Freight, sử dụng số tiền đầu tư mới để mở rộng nền tảng vận tải này và đẩy nhanh việc đổi mới công nghệ.
Đối tác quản lý của Greenbriar, Michael Weiss, nói Greenbriar sẵn sàng hỗ trợ Uber Freight trong giai đoạn phát triển tiếp theo, tin tưởng các tài xế và người vận chuyển sẽ ngày càng hài lòng hơn với sự thuận tiện và dễ dàng mà dịch vụ này mang lại.
Greenbriar đã đầu tư vào lĩnh vực vận tải trong nhiều thập niên và có những thế mạnh mà Uber Freight có thể khai thác.
Uber báo cáo lỗ 1,8 tỷ USD trong quý II/2020, khi đại dịch khiến doanh thu từ mảng chia sẻ xe giảm mạnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục