Các sân bay Pháp vẫn tiếp tục mở cửa sau vụ khủng bố tại Paris
Bất chấp các vụ tấn công khủng bố ở Paris, Bộ Ngoại giao Pháp cho biết các sân bay sẽ tiếp tục mở cửa và các chuyến bay vẫn được vận hành bình thường.
Phát ngôn viên Thủ tướng Bỉ cho biết nước này cũng đã triển khai các biện pháp kiểm soát biên giới đối với các hoạt động giao thông đường bộ, đường sắt và hàng không đối với các chuyến đi xuất phát từ Pháp sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở Paris.
Thủ tướng Bỉ Charles Michel sẽ triệu tập cuộc họp nội các an ninh trong ngày 14/11 để xem xét các phản ứng đối với loạt vụ tấn công khủng bố ở quốc gia láng giềng. Người phát ngôn Thủ tướng Bỉ nhấn mạnh nước này sẽ không đóng cửa biên giới mà sẽ tăng cường hoạt động kiểm tra các hành khách tới từ Pháp.
Phản ứng trước các cuộc tấn công vừa xảy ra tại Paris, thành phố New York (Mỹ) đã được đặt trong tình trạng báo động cao. Lực lượng cảnh sát chống khủng bố đã được tăng cường tới các địa điểm đông người và các nơi đặt các cơ quan đại diện Pháp.
American Airlines, hãng vận tải hành khách lớn nhất thế giới của Mỹ, đã quyết định tạm ngừng các chuyến bay tới Paris, mặc dù sân bay Pháp vẫn mở cửa hoạt động bình thường.
Người phát ngôn của American Airlines Joshua Freed nhấn mạnh: “Hiện sân bay quốc tế Charles de Gaulle vẫn mở cửa, tuy nhiên chúng tôi sẽ tạm ngừng khởi hành các chuyến bay trong tối nay (13/11, giờ Mỹ) tới Paris cho tới khi có thêm thông tin mới”.
Tuy nhiên, Hãng hàng không United Continental Holdings cho biết 3 chuyến bay dự kiến khởi hành sang Paris vào tối 13/11 từ Chicago, Newark và Washington D.C sẽ vẫn tiếp tục cất cánh.
TTXVNTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Khủng bố tại Paris: Diễn biến bên trong Nhà hát Bataclan
10:45' - 14/11/2015
Các tay súng đã hét lên "Allahu akbar" (Thánh Alla là vĩ đại nhất) khi xả súng vào đám đông đang tập trung xem một buổi biểu diễn của ban nhạc rock Mỹ "Eagles of Death Metal" tại nhà hát Bataclan.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp tới hiện trường khủng bố tại Paris
10:12' - 14/11/2015
Tổng thống Pháp Francois Hollande đã lên đường tới nhà hát Bataclan ở Paris, nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố kinh hoàng vào đêm 13 rạng sáng 14/11 (theo giờ Việt Nam) khiến hơn 100 con tin thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng bố tại Paris: Các nước thắt chặt kiểm soát biên giới và an ninh
09:43' - 14/11/2015
Cơ quan an ninh Italy, đại diện chính phủ và Tòa thánh Vatican sẽ có cuộc họp đặc biệt về vấn đề an ninh trong thời gian sớm nhất để thảo luận các biện pháp đảm bảo an ninh cho Năm thánh.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng bố tại Paris khiến cả thế giới choáng váng
09:03' - 14/11/2015
Cả thế giới đã bàng hoàng trước thông tin về hàng loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra tại thủ Paris (Pháp) và một số điểm lân cận đêm 13/11 làm ít nhất 140 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Khủng bố tại Paris: Vietnam Airlines sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng
08:59' - 14/11/2015
Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết, VNA sẽ đảm bảo quyền lợi cho những khách hàng của Vietnam Airlines đã đặt mua vé tới Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng bố tại Paris: Chiến dịch tấn công khủng bố tại nhà hát Bataclan đã kết thúc
08:43' - 14/11/2015
Nhận chỉ thị của Tổng thống Pháp Francois Hollande, các lực lượng an ninh nước này đã nhanh chóng triển khai tấn công vào Nhà hát Bataclan, nơi có khoảng 100 con tin đang bị bắt giữ.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Số người thiệt mạng vì khủng bố đã tăng lên 140
08:31' - 14/11/2015
Theo thông tin mới nhất về vụ khủng bố tại Paris, số người thiệt mạng tính đến đêm 13 rạng sáng 14/11 (theo giờ Việt Nam) ở thủ đô Paris của Pháp đã tăng lên con số 140.
-
Kinh tế Việt Nam
Khủng bố tại Paris: Vietnam Airlines sẽ sớm có giải pháp
08:10' - 14/11/2015
Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Vietnam Airlines (VNA) cho biết, Hãng sẽ sớm có giải pháp phù hợp cho hoat động kinh doanh đối với vụ sân bay của Pháp bị đóng cửa do khủng bố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/11
21:44' - 25/11/2025
Ngày 24/11, kinh tế thế giới có nhiều sự kiện nổi bật: Lũ lụt tàn phá Thái Lan, Công ty mẹ Google hướng tới mốc vốn hóa thị trường 4.000 tỷ USD, Mỹ ra điều kiện để giảm thuế thép cho EU, giá bitcoin..
-
Kinh tế Thế giới
FIHAV 2025 khai mạc, Cuba đẩy mạnh thu hút đầu tư quốc tế
15:51' - 25/11/2025
Hội chợ Quốc tế La Habana 2025 khai mạc với sự tham dự của hơn 47 quốc gia, giới thiệu năm chủ đề đổi mới nhằm thúc đẩy thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác kinh tế và hỗ trợ sản xuất quốc gia của Cuba.
-
Kinh tế Thế giới
Adnoc rót 150 tỷ USD mở rộng thăm dò, củng cố vị thế năng lượng UAE
09:56' - 25/11/2025
Adnoc phê duyệt đầu tư 150 tỷ USD giai đoạn 2026-2030 nhằm tăng trữ lượng, mở rộng thăm dò - sản xuất và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, khẳng định vai trò dẫn dắt năng lượng của UAE.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận lời thăm Trung Quốc
07:57' - 25/11/2025
Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã nhận lời mời của nhà lãnh đạo Trung Quốc đi thăm Bắc Kinh vào tháng 4/2026 - lần đầu tiên kể từ khi ông quay lại Nhà Trắng vào ngày 20/1 năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẽ hối thúc Mỹ giảm thuế quan đối với thép
06:30' - 25/11/2025
EU sẽ hối thúc Mỹ cắt giảm thuế quan đối với thép và xóa bỏ thuế quan đối với các hàng hóa như rượu vang và rượu mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/11/2025
20:35' - 24/11/2025
Ngày 24/11, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật như: kinh tế băng tuyết trở thành động lực mới của Trung Quốc; Kinh tế Mỹ và 7 dấu hiệu cảnh báo suy thoái tiềm ẩn,....
-
Kinh tế Thế giới
Điểm yếu chiến lược trong ngành ô tô
19:07' - 24/11/2025
Ngành ô tô chưa bao giờ hình dung rằng những con chip công nghệ thấp, giá rẻ lại có thể trở thành một đòn bẩy quyền lực cho Trung Quốc trong cuộc đối đầu với phương Tây.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ lộ “vết nứt ngầm”: 7 lĩnh vực suy yếu dù GDP vẫn sáng màu
16:35' - 24/11/2025
Dù GDP và thất nghiệp cho thấy bức tranh ổn định, phân tích chi tiết hé lộ 7 lĩnh vực đang suy giảm, từ xây dựng, bất động sản thương mại đến nhà hàng và vận tải - cảnh báo nguy cơ suy thoái âm thầm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ vẫn chưa triển khai mức thuế mới với Canada
07:58' - 24/11/2025
Bộ trưởng Thương mại Canada nói với các rằng ông sẵn sàng quay lại bàn đàm phán khi Tổng thống Trump sẵn sàng, nhằm đạt được một thỏa thuận tốt cho cả công nhân Canada và Mỹ.

Nhân viên pháp y làm việc tại hiện trường vụ tấn công một nhà hàng bên ngoài sân vậnd động Stade de France ở Saint-Denis, phía bắc Paris ngày 14/11. AFP/ TTXVN