1. >

Các sân bay Pháp vẫn tiếp tục mở cửa sau vụ khủng bố tại Paris

Facebook Share

BNEWS.VN Bất chấp các vụ tấn công khủng bố ở Paris, Bộ Ngoại giao Pháp cho biết các sân bay sẽ tiếp tục mở cửa và các chuyến bay vẫn được vận hành bình thường.

Các sân bay Pháp vẫn tiếp tục mở cửa sau vụ khủng bố tại Paris

Bất chấp các vụ tấn công khủng bố ở Paris, Bộ Ngoại giao Pháp cho biết các sân bay sẽ tiếp tục mở cửa và các chuyến bay vẫn được vận hành bình thường.

 Nhân viên pháp y làm việc tại hiện trường vụ tấn công một nhà hàng bên ngoài sân vậnd động Stade de France ở Saint-Denis, phía bắc Paris ngày 14/11. AFP/ TTXVN

Phát ngôn viên Thủ tướng Bỉ cho biết nước này cũng đã triển khai các biện pháp kiểm soát biên giới đối với các hoạt động giao thông đường bộ, đường sắt và hàng không đối với các chuyến đi xuất phát từ Pháp sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở Paris.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel sẽ triệu tập cuộc họp nội các an ninh trong ngày 14/11 để xem xét các phản ứng đối với loạt vụ tấn công khủng bố ở quốc gia láng giềng. Người phát ngôn Thủ tướng Bỉ nhấn mạnh nước này sẽ không đóng cửa biên giới mà sẽ tăng cường hoạt động kiểm tra các hành khách tới từ Pháp.

Phản ứng trước các cuộc tấn công vừa xảy ra tại Paris, thành phố New York (Mỹ) đã được đặt trong tình trạng báo động cao. Lực lượng cảnh sát chống khủng bố đã được tăng cường tới các địa điểm đông người và các nơi đặt các cơ quan đại diện Pháp.

American Airlines, hãng vận tải hành khách lớn nhất thế giới của Mỹ, đã quyết định tạm ngừng các chuyến bay tới Paris, mặc dù sân bay Pháp vẫn mở cửa hoạt động bình thường.

Người phát ngôn của American Airlines Joshua Freed nhấn mạnh: “Hiện sân bay quốc tế Charles de Gaulle vẫn mở cửa, tuy nhiên chúng tôi sẽ tạm ngừng khởi hành các chuyến bay trong tối nay (13/11, giờ Mỹ) tới Paris cho tới khi có thêm thông tin mới”.

Tuy nhiên, Hãng hàng không United Continental Holdings cho biết 3 chuyến bay dự kiến khởi hành sang Paris vào tối 13/11 từ Chicago, Newark và Washington D.C sẽ vẫn tiếp tục cất cánh.
TTXVN


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 27/10, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở hai đường bay mới kết nối TP HCM với 2 địa danh du lịch nổi tiếng là Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). Đường bay TP HCM – Bali có tần suất 7 chuyến/tuần; đường bay TP HCM – Phuket, tần suất 3 chuyến/tuần.

ncif