Các sân vận động tại Pháp được phép đón 5.000 cổ động viên

07:30' - 21/06/2020
BNEWS Từ ngày 11/7, các sân vận động của Pháp sẽ được phép đón tới 5.000 cổ động viên vào sân cổ vũ cho các sự kiện thi đấu thể thao. 

Trong tuyên bố ngày 20/6, Chính phủ Pháp nêu rõ các sự kiện thể thao sẽ được nối lại từ ngày 11/7 tới.

Việc giới hạn số người tham gia được áp dụng đối với "các sự kiện, các sân vận động và phòng hòa nhạc lớn" và sẽ được điều chỉnh tăng lên vào cuối Hè.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng của chính phủ sẽ tiến hành đánh giá tình hình dịch tễ trong cả nước vào giữa tháng Bảy tới để quyết định liệu có thực hiện nới lỏng các quy định phòng dịch trong nửa sau của tháng Tám hay không.

Mặc dù ban tổ chức các giải bóng đá Ligue 1 và 2 cùng giải bóng bầu dục Top 14 đã quyết định chấm dứt mùa giải vào tháng Tư vừa qua do dịch bệnh, quyết định mới nói trên của chính phủ cho phép các cổ động viên môn thể thao vua tại Pháp có thể tới sân xem các trận chung kết Cúp Quốc gia và Cúp Liên đoàn.

Hiện chưa có ngày chính thức diễn ra hai trận cầu đỉnh cao này, nhưng giới thể thao hy vọng các cầu thủ sẽ được phép ra sân vào cuối tháng sau.

Đã có hơn 29.600 bệnh nhân COVID-19 tại Pháp tử vong và chính quyền đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào tháng Năm vừa qua sau khi dịch bệnh có những diễn biến tích cực theo chiều hướng giảm ổn định số ca nhiễm mới và ca tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục