Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc liên kết phát triển ngành xây dựng "nhà thông minh"
Ngày 26/4, Hàn Quốc đã công bố sự ra đời của một liên minh bao gồm các công ty công nghệ thông tin với các tập đoàn xây dựng nhằm phát triển ngành xây dựng "nhà thông minh" kết nối Trí tuệ nhân tạo (AI) và Mạng lưới internet (IoT) với các thiết bị trong gia đình.
Phát biểu tại lễ ký kết hình thành liên minh được tổ chức tại Viện Công nghệ Điện tử Hàn Quốc ở thành phố Seongnam, phía Nam thủ đô Seoul, Bộ trưởng Thương Mại Hàn Quốc Joo Hyung-hwan bày tỏ tin tưởng sự liên kết này sẽ đưa Hàn Quốc lên vị trí dẫn đầu trong phát triển công nghệ nhà thông minh.
Với việc liên kết giữa các nhà cung cấp dịch vụ internet, các hãng điện tử và các tập đoàn xây dựng sẽ tạo điều kiện trao đổi công nghệ liên quan trong xây dựng nhà thông minh, phát triển các dịch vụ dữ liệu thông minh, tiêu chuẩn hóa các quy định và xúc tiến các hoạt động quảng bá nhằm mở rộng lĩnh vực kinh doanh này.
Trong số các bên tham gia liên minh có Tập đoàn điện tử Samsung, Tập đoàn điện tử LG, Tập đoàn viễn thông SK Telecom, KT, hãng phát triển bất động sản Korea Land and Housing Corp. (LH), hãng xây dựng Seoul Housing & Communities Corp. (SH), S1 Corp, Tập đoàn công nghệ MDS Technology và Samyoung S&C.
Riêng Tập đoàn Samsung cho biết sẽ kết nối các ứng dụng trợ lý ảo "Bixby" và "Samsung Connect" với các tiện ích bên trong nhà ở thông minh để người sử dụng có thể điều khiển các thiết bị trong nhà cả khi đã đi ra ngoài.
Trong khi đó, KT - nhà cung cấp dịch vụ internet hàng đầu Hàn Quốc, sẽ cung cấp ứng dụng hỗ trợ nhà thông minh GiGA Genie cho tất cả các cụm căn hộ thông minh xây dựng trên toàn quốc. SK Telecom, một trong những mạng di động lớn nhất cả nước, cũng sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ nhà thông minh tương tự với tên "NUGU"./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Uber Hàn Quốc bị phạt vì hoạt động trái phép
12:42' - 26/04/2017
Tòa án quận trung tâm ở Seoul ngày 26/4 đã phạt chi nhánh của hãng cung cấp dịch vụ taxi Uber tại Hàn Quốc 100 triệu won (gần 9.000 USD) vì hoạt động kinh doanh vận tải trái phép.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Hàn Quốc thiệt hại lớn sau quyết định tẩy chay của Trung Quốc
15:30' - 25/04/2017
Việc Trung Quốc ban hành lệnh cấm du lịch tới Hàn Quốc từ giữa tháng 3/2017 khiến ngành du lịch của "xứ kim chi" thiệt hại nặng nề.
-
Kinh tế Việt Nam
FDI của Hàn Quốc vào Việt Nam tăng gấp đôi trong 4 năm qua
11:34' - 24/04/2017
FDI của Hàn Quốc vào Việt Nam tăng 2 lần trong 4 năm qua, từ mức 1,15 tỷ USD trong năm 2013 lên 2,27 tỷ USD trong năm 2016.
-
Hàng hoá
Samsung chính thức mở bán Galaxy S8 tại Hàn Quốc
09:01' - 21/04/2017
Sáng 21/4, tập đoàn điện tử Samsung đã bắt đầu chính thức mở bán loại điện thoại thông minh Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus tại Hàn Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan làm xáo trộn nền kinh tế Mỹ mùa lễ hội cuối năm
10:45'
Mùa nhập khẩu hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ đã kết thúc sớm hơn thường lệ ít nhất 1 tháng khi các nhà bán lẻ chạy đua để né chi phí phát sinh từ các chính sách thuế quan thay đổi khó lường.
-
Kinh tế Thế giới
"Kinh tế đồng hành" nở rộ tại Trung Quốc
10:11'
Ngành dịch vụ "đồng hành" đang phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc, hệ quả của những thay đổi sâu sắc về cấu trúc dân số và lối sống hiện đại, mở ra một thị trường tiềm năng trị giá hàng tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ
07:49'
Giá dầu giảm phiên 17/9 sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu diesel của Mỹ tăng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất như dự báo của thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ gia hạn việc chặn bỏ phiếu về chính sách thuế quan
07:29'
Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết số 707, cho phép tránh bỏ phiếu về các kiến nghị hủy bỏ thuế quan áp đặt do “tình trạng khẩn cấp” của Tổng thống Donald Trump cho đến tháng 3/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Fed hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2024
02:09'
Fed ngày 17/9 đã hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm và cho biết sẽ tiếp tục hạ lãi suất ổn định trong thời gian còn lại của năm nay, nhằm ứng phó với những lo ngại về sự suy yếu của thị trường lao động.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự Hội nghị CAEXPO lần thứ 22 tại Trung Quốc
18:52' - 17/09/2025
CAEXPO năm nay thu hút khoảng 3.200 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia triển lãm trong không gian có tổng diện tích khoảng 160.000 m2.