Các tỉnh phải công bố quy hoạch trên cổng thông tin quốc gia
Bộ Xây dựng đã hoàn thành và đưa vào vận hành Cổng Thông tin điện tử quốc gia về quy hoạch xây dựng.
Bộ cũng đã có văn bản đôn đốc các địa phương đăng tải thông tin quy hoạch xây dựng lên Cổng Thông tin điện tử về quy hoạch xây dựng theo trách nhiệm quản lý và thực hiện quy hoạch xây dựng tại địa phương.
Gửi ý kiến tới Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, cử tri TPHCM đề nghị các bộ, ngành liên quan chỉ đạo rà soát việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã công bố để giảm thiểu tình trạng các dự án treo, nhằm bảo đảm quyền lợi của người dân.
Công khai và cập nhật liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng việc điều chỉnh, hủy bỏ quy hoạch treo để người dân biết và giám sát.
Về vấn đề này, Bộ Xây dựng trả lời cử tri TPHCM như sau:
Trong thời gian qua, Bộ Xây dựng đã nhận được kiến nghị của cử tri TPHCM liên quan đến tình trạng quy hoạch treo, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân có đất.
Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 3037/BXD-QHKT ngày 30/12/2019, trong đó cũng đã làm rõ một số nội dung và giải pháp cụ thể, trách nhiệm của Bộ Xây dựng và chính quyền địa phương nhằm khắc phục tình trạng trên.
Hiện nay, để tăng cường công khai, cung cấp thông tin quy hoạch được duyệt, Bộ Xây dựng đã hoàn thành và đưa vào vận hành Cổng Thông tin điện tử quốc gia về quy hoạch xây dựng tại địa chỉ http://quyhoach.xaydung.gov.vn.
Đồng thời, Bộ Xây dựng cũng đã có văn bản đôn đốc các địa phương đăng tải thông tin quy hoạch xây dựng tại địa phương lên Cổng Thông tin điện tử về quy hoạch xây dựng theo trách nhiệm quản lý và thực hiện quy hoạch xây dựng tại địa phương.
Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tăng cường nâng cao chất lượng của Cổng Thông tin điện tử quốc gia về quy hoạch xây dựng và đôn đốc các địa phương kịp thời đăng tải thông tin quy hoạch xây dựng để người dân thuận tiện theo dõi, giám sát việc thực hiện quy hoạch./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Có được ủy quyền ký hồ sơ thay đổi đăng ký doanh nghiệp không?
07:18' - 03/09/2020
Tường hợp người được uỷ quyền hợp lệ bởi người đại diện theo pháp luật thì người này có được thay mặt và nhân danh người đại diện theo pháp luật để ký tên vào hồ sơ điều chỉnh.
-
DN cần biết
Quy chế hoạt động của Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài
19:45' - 31/08/2020
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 1318/QĐ-TTg ban hành Quy chế hoạt động của Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài.
-
DN cần biết
Phát triển cụm công nghiệp sẽ được hưởng ưu đãi, hỗ trợ gì?
07:03' - 31/08/2020
Bộ Công Thương đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 68/2017/NĐ-CP về quản lý, phát triển cụm công nghiệp và Nghị định 66/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 68/2017/NĐ-CP.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Giải thể Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia
20:01' - 16/06/2025
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 16/2025/QĐ-TTg ngày 16/6/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc giải thể Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia.
-
DN cần biết
Vietnam Cycle Expo 2025: Cơ hội bứt phá trên thị trường xe đạp, xe điện
19:54' - 16/06/2025
Tiếp nối thành công từ 9 kỳ tổ chức trước, Triển lãm Quốc tế Xe hai bánh Việt Nam – Vietnam Cycle Expo 2025 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 14 – 16/8 tại TP. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
Kiên Giang “trải thảm đỏ” cho 40 dự án đầu tư
14:14' - 16/06/2025
Kiên Giang kỳ vọng các dự án đầu tư sẽ tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế; tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động, nhất là trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ cao và dịch vụ.
-
DN cần biết
Thực hư doanh nghiệp ở Cần Thơ đề xuất làm đường sắt cao tốc Bắc – Nam
12:04' - 14/06/2025
Một doanh nghiệp có trụ sở tại Cần Thơ là Công ty cổ phần Mekolor vừa có văn bản đề xuất tới Chính phủ về việc tham gia đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam với tổng vốn lên tới 100 tỷ USD.
-
DN cần biết
Hà Nội triển khai 100% thủ tục hành chính trực tuyến liên quan doanh nghiệp
17:45' - 13/06/2025
Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội vừa công bố kế hoạch thực hiện 100% thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp theo hình thức trực tuyến.
-
DN cần biết
Đà Nẵng “trải thảm đỏ” thuế cho startup sáng tạo
13:20' - 13/06/2025
Cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo được miễn thuế thu nhập trong 5 năm với thu nhập từ lương,tiền công; miễn thuế đối với khoản thu từ chuyển nhượng cổ phần, vốn góp, quyền góp vốn.
-
DN cần biết
Nhật Bản: Hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp sẽ tăng mạnh
10:23' - 13/06/2025
Những thương vụ sáp nhập và mua lại (M&A) tại Nhật Bản nhiều khả năng sẽ đi ngược lại xu hướng ảm đạm trên toàn cầu do mức định giá tương đối thấp của các công ty Nhật Bản.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp cần quản trị chặt rủi ro tỷ giá trước áp lực thuế quan
17:51' - 11/06/2025
Trong bối cảnh bất định xoay quanh chính sách thuế quan, rủi ro tỷ giá đang trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, vay nợ ngoại tệ.
-
DN cần biết
Nam Định: Điểm đến của các nhà đầu tư
18:58' - 10/06/2025
Từ năm 2023 trở lại đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Nam Đinh luôn đạt hai con số, là minh chứng rõ nhất cho phát triển mạnh mẽ và bền vững của nền kinh tế.