Các trường học tại Italy sẽ mở cửa trở lại từ ngày 1/9

07:54' - 23/08/2020
BNEWS Bộ Giáo dục Italy đã ra thông báo chính thức về việc mở cửa trở lại đối với các trường học từ nhà trẻ tới trung học phổ thông.

Phòng viên TTXVN tại Rome (Italy) dẫn thông tin của hãng thông tấn ANSA cho biết ngày 22/8, Bộ Giáo dục Italy đã ra thông báo chính thức về việc mở cửa trở lại đối với các trường học từ nhà trẻ tới trung học phổ thông.

Theo đó, các trường học trên cả nước Italy sẽ mở cửa trở lại từ ngày 1/9 và học sinh sẽ đi học từ ngày 14/9.

Thông báo của Bộ Giáo dục Italy cũng cho biết bộ này đã thành lập một bộ phận trợ giúp nhằm hỗ trợ cho các trường trong việc khôi phục lại các hoạt động sau thời gian đóng cửa kéo dài từ tháng 3 và hướng dẫn các trường trong việc thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh trong trường học.

Thông báo nêu rõ: "trong những tháng gần đây, những công tác quan trọng đã được thực hiện để các trường học có thể mở cửa trở lại với sự tham gia của tất cả các bộ liên quan, chính quyền các vùng, địa phương, văn phòng trường học khu vực, các trường học, cùng toàn thể nhân viên và cán bộ quản lý trường học, các đối tác xã hội, các hiệp hội học sinh và phụ huynh"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục