Italy phạt tới 1.000 euro người không đeo khẩu trang khi đi mua sắm
Quyết định xử phạt được Chủ tịch vùng Campagnia, Vincenzo De Luca ký ngày 24/7 theo đề xuất của Thị trưởng Salerno Vincenzo Napoli, trong nỗ lực kiểm soát, phòng ngừa và ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Đây là mức phạt nặng nhất, lần đầu tiên được ban hành tại Italy kể từ khi dịch COVID19 bùng phát tại quốc gia Nam Âu này. Những cửa hàng bị phát hiện vi phạm có thể bị xem xét buộc phải đóng cửa.
Thị trưởng Vincenzo Napoli cũng thường xuyên cùng với một số cảnh sát đi tuần tra thành phố Salerno, đồng thời đích thân kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID-19 của đội ngũ quản lý và nhân viên các cơ sở thương mại. Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 8h30 ngày 26/7 (theo giờ Việt Nam), Italy ghi nhận 245.864 người mắc COVID-19, trong đó có 35.102 trường hợp tử vong và 198.320 người đã bình phục./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Italy tiếp tục “bơm” tiền để hỗ trợ nền kinh tế
11:01' - 23/07/2020
Chính phủ Italy tối 22/7 (giờ địa phương) đã thông qua khoản chi bổ sung 25 tỷ euro (28,93 tỷ USD), khoản “bơm” tiền mặt thứ ba, để hỗ trợ nền kinh tế trong nước.
-
Tài chính
Tây Ban Nha và Italy kỳ vọng vào Quỹ phục hồi kinh tế 750 tỷ euro của EU
07:06' - 22/07/2020
Tây Ban Nha sẽ nhận được 140 tỷ euro (160,17 tỷ USD) từ Quỹ phục hồi kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) sau khi các lãnh đạo EU đã nhất trí thông qua gói hỗ trợ kinh tế này.
-
Kinh tế Thế giới
Italy thất thu trong mùa du lịch Hè 2020
15:35' - 12/07/2020
Một mùa hè vắng khách du lịch quốc tế sẽ gây tổn thất 12 tỷ euro (13,6 tỷ USD) doanh thu cho các khách sạn, nhà hàng, công ty vận tải và các nhà bán lẻ tại Italy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo bằng yêu cầu cập nhật, điều chỉnh thông tin tuyển sinh
17:10' - 08/05/2025
Các đối tượng đã thực hiện chiêu thức lừa đảo mới nhắm vào phụ huynh, học sinh cuối cấp với yêu cầu cập nhật, điều chỉnh thông tin học sinh qua đường link, để có thể chiếm đoạt tiền trong tài khoản.
-
Kinh tế và pháp luật
Lòng xe điếu gây bão mạng: Người tiêu dùng cần biết gì?
13:59' - 08/05/2025
Có thể thấy, câu chuyện về lòng xe điếu không chỉ là lời cảnh tỉnh cho người tiêu dùng mà còn là lời nhắc nhở đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm về trách nhiệm đảm bảo an toàn cho khách hàng.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ đối tượng hành hung nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Nam Định
12:21' - 08/05/2025
Công an tỉnh Nam Định đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với nam thanh niên hành hung điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
-
Kinh tế và pháp luật
Di lý 2 nghi can để làm rõ việc xâm phạm lăng mộ vua Lê Túc Tông
10:48' - 08/05/2025
Bước đầu, cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa xác định, các nghi phạm trên đã có hành vi “xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” tại lăng mộ vua Lê Túc Tông.
-
Kinh tế và pháp luật
Lòng xe điếu là gì? Điều kiện và hành vi bị cấm trong kinh doanh lòng xe điếu
09:57' - 08/05/2025
Lòng xe điếu là món ăn được ưa thích, nhưng ẩn sau đó là rủi ro "khó nuốt" về an toàn thực phẩm mà không phải ai cũng biết. Vậy làm sao để kinh doanh lòng xe điếu vừa hút khách, vừa đảm bảo vệ sinh?
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh 14 tuổi tử vong ở Vĩnh Long
20:52' - 07/05/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".
-
Kinh tế và pháp luật
Xác minh, làm rõ vụ người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế
17:01' - 07/05/2025
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc một người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Hãng hàng không quốc gia Nam Phi bị tấn công mạng
11:26' - 07/05/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, hãng hàng không quốc gia Nam Phi, South African Airways (SAA) đã trở thành mục tiêu mới nhất của các cuộc tấn công mạng.
-
Kinh tế và pháp luật
Sửa đổi quy định về đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, ủy quyền
11:23' - 07/05/2025
Dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi) gồm 7 chương, 54 điều (tăng 4 điều), tập trung sửa đổi, bổ sung các quy định thuộc 4 nhóm vấn đề cơ bản.