1. >

Các TTCK chính ở châu Âu khá ổn định, Phố Wall đóng cửa nghỉ lễ

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán (TTCK) chủ chốt ở châu Âu tương đối ổn định hoặc lên điểm trong phiên 23/11, khi các thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Tạ ơn.

Các TTCK chính ở châu Âu khá ổn định, Phố Wall đóng cửa nghỉ lễ

Các TTCK chính ở châu Âu khá ổn định, Phố Wall đóng cửa nghỉ lễ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi các sàn London và Frankfurt đều ít biến động, thị trường chứng khoán tại Paris chốt phiên tăng mạnh, nhờ các số liệu kinh tế tích cực từ cả Pháp và Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).

Cụ thể, chỉ số FTSE 100 tại London giữ ở mức 7.417,24 điểm, chỉ số DAX 30 tại Frankfurt giảm nhẹ 0,05% xuống 13.008,55 điểm. Trong lúc chỉ số CAC 40 tại Paris tăng 0,5% lên 5.379,54 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 tăng 0,3% lên 3.572,07 điểm.

Tại Eurozone, hoạt động kinh doanh tăng mạnh trong tháng 11, trong khi hoạt động tạo việc làm là nhanh nhất trong 17 năm và đà phục hồi kinh tế ở châu Âu mạnh hơn. Giới phân tích cho rằng các kết quả chính của báo cáo mà công ty giám sát dữ liệu IHS Markit công bố cho thấy nền kinh tế Eurozone vẫn vững ổn trước cú sốc Brexit (việc nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu).

Tại Pháp, hoạt động của lĩnh vực tư nhân tăng mạnh nhất trong sáu năm rưỡi. Còn ở Đức, lòng tin của các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi bất ổn chính trị sau khi các cuộc đàm phán về thành lập một chính phủ liên minh mới không đạt kết quả như mong muốn.

Thị trường London chịu tác động bất lợi từ cảnh báo lợi nhuận của nhà cung cấp năng lượng trong nước Centrica, khiến giá cổ phiếu của công ty này giảm gần 18%, xuống 134,3 xu.
>>Xem thêm: EC: Kinh tế Eurozone 2017 sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong vòng một thập kỷ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc bánh đa nướng chắc hẳn đã gắn bó với rất nhiều người, là món quà mỗi buổi chợ chiều mẹ mang về. Những chiếc bánh đa không chỉ có sự thơm ngon của gạo, ngọt bùi của vừng, dừa, mà nó còn xuất phát từ tình cảm của mỗi người dân đối với nghề truyền thống sản xuất bánh đa nướng.

ncif