Các văn phòng của ngân hàng Deutsche Bank bị khám xét
Theo các công tố viên, các nhân viên thuộc lực lượng cảnh sát liên bang BKA, cơ quan giám sát tài chính BaFin và văn phòng công tố ở Frankfurt đã được điều đến hiện trường để khám xét.
Trong một tuyên bố, Deutsche Bank cho biết việc khám xét này liên quan đến các báo cáo hoạt động đáng ngờ do ngân hàng này nộp liên quan đến rửa tiền. Cũng theo Deutsche Bank, hiện ngân hàng này đang hợp tác chặt chẽ với nhà chức trách.
Trong những năm gần đây, các cơ quan tài chính Đức giám sát chặt chẽ Deutsche Bank vì liên quan đến các giao dịch đáng ngờ.
Năm 2021, BaFin đã kêu gọi ban lãnh đạo Deutsche Bank tăng cường nỗ lực ngăn chặn các hoạt động rửa tiền. Năm 2019, các điều tra viên cũng đã khám xét các trụ sở của Deutsche Bank vì không báo cáo dòng tiền được cho là bất hợp pháp.
Các chi nhánh ngân hàng Deutsche Bank tại Frankfurt cũng đang bị giám sát với vai trò là ngân hàng xử lý các giao dịch nước ngoài cho chi nhánh Danske Bank (của Đan Mạch) tại Estonia, với trọng tâm là vụ rửa tiền 200 tỷ euro (212 tỷ USD) từ năm 2007 đến 2015.
Deutsche Bank sau đó đã đồng ý nộp phạt 13,5 triệu euro (13,71 triệu USD) do không báo cáo nhanh hoạt động đáng ngờ.
Giá cổ phiếu của Deutsche Bank đã giảm sau khi các thông tin liên quan đến việc khám xét được đăng tải./.
- Từ khóa :
- Deutsche Bank
- ngân hàng Deutsche Bank
- Đức
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Nga tiếp tục cắt giảm lãi suất cơ bản
21:13' - 29/04/2022
Ngày 29/4, Ngân hàng Trung ương Nga thông báo tiếp tục cắt giảm lãi suất cơ bản lần thứ hai liên tiếp, từ mức 17% xuống còn 14%.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc ổn định thị trường ngoại hối khi đồng won suy yếu
09:08' - 29/04/2022
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết chính phủ có kế hoạch thực hiện các biện pháp để ổn định thị trường ngoại hối nếu cần thiết, giữa bối cảnh đồng won yếu đi rất nhanh so với đồng USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 2/4: Giá USD đồng loạt tăng
08:51'
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay 2/4 là 25.460 - 25.820 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 50 đồng ở cả hai chiều mua và bán so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
Fed: Rủi ro lạm phát vẫn tồn tại
17:38' - 01/04/2025
Chủ tịch chi nhánh Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tại New York cho biết chính sách tiền tệ hiện tại đang ở vị thế phù hợp với những diễn biến kinh tế trong năm nay.
-
Ngân hàng
Đồng won Hàn Quốc xuống mức thấp nhất trong 16 năm
09:43' - 01/04/2025
Sáng 1/4, đồng won tiếp tục giảm xuống còn 1.474,2 won/USD, đánh dấu mức thấp nhất kể từ ngày 13/3/2009, khi đồng won ở mức 1.483,5 won/USD do hậu quả của khủng hoảng tài chính toàn cầu.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 1/4: Ngân hàng tăng nhẹ giá bán USD và NDT
08:52' - 01/04/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD hôm nay 1/4 là 25.410 - 25.770 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Trung Quốc bơm 500 tỷ NDT vào bốn ngân hàng lớn nhất
16:35' - 31/03/2025
Bộ Tài chính Trung Quốc sẽ rót 500 tỷ NDT (69 tỷ USD) vào bốn ngân hàng lớn nhất nước này thông qua các đợt phát hành cổ phiếu, thực hiện cam kết tăng cường dự trữ vốn.
-
Ngân hàng
Chủ tịch ECB: EU không dễ bị khuất phục trong đàm phán thương mại với Mỹ
16:09' - 31/03/2025
ECB ước tính cuộc chiến thương mại của ông Trump có thể làm giảm 0,3% tăng trưởng kinh tế của Eurozone trong năm đầu tiên và giảm 0,5% nếu EU thực hiện các biện pháp trả đũa thương mại.
-
Ngân hàng
Động đất Myanmar: 8 ngân hàng Thái Lan hỗ trợ cho vay ưu đãi, hoãn nợ
14:00' - 31/03/2025
Ngày 31/3, tám ngân hàng nhà nước Thái Lan đã công bố các biện pháp hỗ trợ cho nạn nhân bị ảnh hưởng bởi trận động đất tại Myanmar bao gồm hoãn trả nợ và cho vay lãi suất thấp.
-
Ngân hàng
Agribank - đổi mới sáng tạo trên hành trình chuyển đổi số
11:06' - 31/03/2025
Tiên phong đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, Agribank đã và đang có những bước tiến dài trong hành trình 37 năm xây dựng, lớn mạnh và phát triển bền vững.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 31/3: Giá USD và NDT ít biến động
08:51' - 31/03/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD là 25.400 - 25.760 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với sáng 28/3.