Cách chọn rau muống ngon và an toàn nhất định bạn phải biết
Cách chọn rau muống tươi ngon mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình đơn giản đầu tiên đó là dựa vào hình thức bên ngoài. Nếu rau có hiện tượng héo, lá quắt, bạc màu rất có thể đã là rau của ngày hôm qua hoặc rau để lâu chưa bán được.
Khi chọn mua rau muống ăn, bạn không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường. Thay vào đó là những mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng hơn nhưng ăn lại rất giòn, ngon và an toàn hơn hẳn.
Ngoài ra, cũng không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen.
Đặc biệt, trước khi nấu, bạn nên rửa nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ phần nào hóa chất còn sót lại trên rau. Nếu khi rửa thấy nổi bong bóng quá nhiều thì rau đó có nguy cơ bị nhiễm hóa chất và không nên dùng nữa.
Theo lời khuyên từ các chuyên gia, người tiêu dùng nên lựa chọn các loại rau trái theo mùa vì chúng dễ phát triển mà không cần nhiều phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật hay chất bảo quản nên sẽ an toàn hơn, nhiều dưỡng chất hơn và giá thành cũng rẻ hơn nữa.
Kinh nghiệm đơn giản trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn bó rau muống ngon cho bữa cơm gia đình!
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phát hiện hơn 1,5 tấn rau muống ngâm hóa chất độc hại
19:53' - 09/09/2016
Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện hơn 1,5 tấn rau muống có ngâm hóa chất độc hại, được chuẩn bị đem ra thị trường tiêu thụ.
-
Kinh tế số
Phân biệt một số rau củ Việt Nam và Trung Quốc
06:32' - 30/08/2016
Trên thị trường hiện nay tràn lan rất nhiều loại rau củ Trung Quốc chất lượng không đảm bảo khiến các bà mẹ nội trợ đều lo lắng cho bữa cơm hàng ngày của cả gia đình.
-
Kinh tế Việt Nam
Hiện tượng hai luống rau, một để ăn, một để bán đã ít đi
21:03' - 13/08/2016
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bây giờ hiện tượng hai luống rau, một luống để ăn, một luống để bán đã ít đi, chứng tỏ khi chúng ta tuyên truyền đầy đủ, đến nơi đến chốn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế số
An ninh mạng trong kỷ nguyên số - Bài cuối: Vũ khí chiến lược của doanh nghiệp số
10:23' - 22/10/2025
Trong kỷ nguyên AI, tội phạm mạng ngày càng tinh vi, đòi hỏi doanh nghiệp Việt Nam xây dựng nền tảng an ninh mạng chủ động, kết hợp phòng thủ, AI và bảo hiểm để bảo vệ dữ liệu và niềm tin khách hàng.
-
Kinh tế số
An ninh mạng trong kỷ nguyên số - Bài 1: Thách thức cuộc chiến chống tội phạm mạng
10:23' - 22/10/2025
Tội phạm mạng tại Việt Nam ngày càng tinh vi, đặt ra thách thức lớn. Xây dựng nền tảng an ninh mạng toàn diện, kết hợp phòng thủ chủ động, AI và hợp tác quốc tế trở thành ưu tiên cấp bách.
-
Kinh tế số
Sắp diễn ra tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025
12:40' - 20/10/2025
Theo thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025 (VIDW 2025) sẽ diễn ra từ ngày 27 - 29/10 tại Ninh Bình và Hà Nội.
-
Kinh tế số
Cần khung pháp lý cho AI phát triển an toàn
17:45' - 15/10/2025
Trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là một trong những công nghệ ưu tiên quốc gia, đóng vai trò then chốt trong chuyển đổi số và phát triển kinh tế tri thức.
