Cách làm các món ăn ngon và nhanh: Thịt quay giòn bì bất bại

11:00' - 12/07/2023
BNEWS Thịt lợn quay giòn bì ăn kèm với dưa chua hoặc kiệu muối chua là món ăn rất “hao” cơm. BNEWS xin giới thiệu cách làm thịt quay giòn bì bất bại bằng nồi chiên không dầu.

*Nguyên liệu

Thịt ba chỉ 500 gram (chỗ không long bì)
Hành tím, tiêu sọ xay, ngũ vị hương, dầu hào, muối 
*Cách làm

Thịt ba chỉ mua cạo sạch bì, rửa sạch để ráo. Lấy giấy bản thấm hết nước và lau khô miếng thịt, nhất là phần bì lợn. Lấy dụng cụ châm bì lợn.
Khía phần mặt thịt thành các thỏi dày khoảng 5 cm (nhưng không đứt phần bì), ướp phần thịt (chừa phần bì lợn) với dầu hào, tiêu, chút ngũ vị hương, muối để ngấm 20 phút. Sau đó bắc nồi nước lên bếp, sau đó đập 3 củ hành tím khô tím, chút muối rồi cho thịt vào luộc (nước xâm xấp mặt thịt) trong 10 phút cho thịt chín khoảng 80%.

 

Sau đó vớt thịt ra, lấy giấy lau thật khô phần bì lợn, rồi cho vào khay nướng với phần thịt xuống dưới, phần bì lợn ở phía trên. Rắc muối hạt phủ kín lên trên phần bì lợn.
Bật nồi chiên không dầu ở chế độ 180 độ C cho nóng nồi, rồi đặt khay thịt vào nồi chiên không dầu, thời gian 25 phút. Sau 25 phút, mở lò quan sát, nếu thấy phần bì chưa rộp hẳn lên, lấy giấy bạc quấn che kín phần thịt để thịt không cháy và khô, sau đó cho vào nướng tiếp ở 200 độ trong 10 phút. 
Sau đó, bóc hết lớp muối ở trên bì (khi đó giống như miếng cơm cháy) là mang ra để nguội rồi chặt thịt bày đĩa.

Thịt quay bằng nồi chiên không dầu làm nhanh và thành phẩm là thịt ngấm ngon, bì giòn rụm./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục