Cách ly tập trung 33 người liên quan đến trường hợp dương tính với COVID-19

13:29' - 03/09/2020
BNEWS Ngày 3/9, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, ngành Y tế đã cách ly tập trung 33 người liên quan đến trường hợp một công dân Việt Nam có kết quả dương tính với COVID-19 khi nhập cảnh vảo Nhật Bản

Công dân này là T.T.B.P sinh năm 1995, ngụ tại ấp 3, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Trước đó vào ngày 30/8, T.T.B.P nhập cảnh vào Nhật Bản, được xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Qua xác minh dịch tễ ban đầu của ngành Y tế huyện Xuyên Mộc, trong 2 ngày 18/8 và 30/8, T.T.B.P đã di chuyển bằng xe khách của hãng xe Hai Trâm lên Thành phố Hồ Chí Minh để làm thủ tục xuất cảnh.

Ngày 22/8, T.T.B.P cũng đi khám bệnh và lấy thuốc (do có tiền sử đau dạ dày) tại Phòng khám Medic Sài Gòn có địa chỉ tại ấp Phú Bình, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp mắc COVID-19 xuất cảnh qua Nhật Bản, ngành Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với y tế địa phương tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm đối với 33 trường hợp tiếp xúc gần. Hiện nay, đã có 20 trường hợp  kết quả âm tính virus SARS-CoV-2, các trường hợp còn lại đang chờ kết quả.
Bên cạnh đó, ngành Y tế tỉnh cách ly tại nhà đối với 112 trường hợp F2; 250 trường hợp F3 cũng được tư vấn hỗ trợ, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.
Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc đã khử khuẩn tại gia đình có ca bệnh, khu vực chợ, Phòng khám Medic Sài Gòn…; điều tra, truy vết các hành khách, tài xế trên các xe khách bệnh nhân đã đi; bệnh nhân, nhân viên y tế khám bệnh tại Phòng khám Medic Sài Gòn, trường học nơi có người thân của bệnh nhân theo học…./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục