BNEWS Chủ tịch CAF Sergio Díaz-Granados cho biết tổ chức tài chính này sẽ phân bổ 25 tỷ USD trong 5 năm tới nhằm tăng cường các chương trình “tăng trưởng xanh” tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe.
Phát biểu tại Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021, ông Díaz-Granados khẳng định, trong 5 năm tới, Ngân hàng Phát triển Mỹ Latinh (CAF) sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc gắn kết lợi ích giữa khu vực nhà nước và tư nhân trong các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường và giảm phát thải khí nhà kính.
Chủ tịch CAF nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra các công cụ tài chính mới và thu hút thêm các khoản đầu tư từ khu vực tư nhân nhằm đảm bảo nguồn tài chính trong việc đối phó với biến đổi khí hậu. Ông Díaz-Granados cho biết, một trong những hành động đầu tiên liên quan đến "chiến lược xanh của CAF" là việc tổ chức tài chính này sẽ đóng góp một triệu USD nhằm thúc đẩy thỏa thuận bảo tồn Hành lang biển của Đông nhiệt đới Thái Bình Dương.Thỏa thuận này được chính phủ các nước Colombia, Costa Rica, Ecuador và Panama cam kết trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).
Ngoài ra, CAF sẽ xây dựng "một nền tảng giúp huy động thêm vốn tín dụng cho các quỹ khí hậu và môi trường" nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải ngân ít nhất 1,5 tỷ USD vốn tài trợ ưu đãi cho khu vực Mỹ Latinh trong giai đoạn 2021-2026./.Tin liên quan
COP26 tập trung thảo luận vấn đề tài trợ ứng phó với biến đổi khí hậu
COP26 sẽ thúc đẩy thỏa thuận về cách thức giúp các nước dễ bị tổn thương ứng phó với tình trạng ấm lên toàn cầu và đền bù cho những nước đó về những thiệt hại đã phải hứng chịu.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhCục Thuế đổi mới mô hình quản lý doanh nghiệp lớn theo hướng quản lý rủi ro
Ngành thuế đang đẩy mạnh chuyển đổi số, khai thác dữ liệu hóa đơn điện tử và các nguồn dữ liệu liên thông, tăng cường phân tích rủi ro, quản lý tuân thủ và cung cấp dịch vụ thuế trên môi trường số.
-
Tài chínhĐề xuất giảm 30% thuế thu nhập: Thêm dư địa cho doanh nghiệp nhỏ và hộ kinh doanh
Bộ Tài chính đề xuất giảm 30% thuế thu nhập trong năm 2026-2027 với doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh có doanh thu đến 10 tỷ đồng, giúp tăng nguồn lực tái đầu tư.
-
Tài chínhKhối ngoại thu hẹp quy mô nắm giữ trái phiếu Mỹ
Theo Bộ Tài chính Mỹ, tổng lượng trái phiếu chính phủ Mỹ do các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ trong tháng 6 vừa qua sụt giảm, trong đó giảm mạnh nhất là ở các thị trường Nhật Bản, Anh và Trung Quốc.
-
Tài chínhLào Cai đặt mục tiêu thu ngân sách hơn 161.000 tỷ đồng
Tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII đã thông qua Nghị quyết số 39/NQ-HĐND về điều chỉnh Kế hoạch tài chính 5 năm giai đoạn 2026-2030.
-
Tài chínhFed nhiều khả năng giữ nguyên lãi suất cho đến hết năm 2026
Theo kết quả một cuộc khảo sát, phần lớn các chuyên gia kinh tế dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất chủ chốt tại cuộc họp vào tháng tới và trong phần còn lại của năm 2026.
-
Tài chínhFed có thể chưa thay đổi lãi suất trong cuộc họp tháng 9/2026
Doanh số bán lẻ tại Mỹ lần đầu tiên sụt giảm sau 9 tháng, làm tăng khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng tới, trong khi thị trường đã tính đến khả năng lãi suất ở châu Âu và Nhật Bản sẽ tăng.
-
Tài chínhRa mắt hệ thống đăng ký thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế
Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam ra mắt hệ thống đăng ký và công nhận thành viên VIFC là công cụ nền tảng được tích hợp trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử chính thức của VIFC (vifc.gov.vn).
-
Tài chínhTriển khai hoàn thuế giá trị gia tăng tự động từ tháng 12/2026
Ngày 17/8, Cục Thuế cho biết, ngành thuế đang tập trung triển khai các giải pháp nhằm rút ngắn thời gian giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng.
-
Tài chínhLuật Phát triển đô thị: Trao thêm “công cụ” để VIFC dẫn vốn vào nền kinh tế
Dự thảo Luật Phát triển đô thị đang được Quốc hội xem xét, các cơ chế phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tiếp tục được luật hóa, kỳ vọng tạo cơ sở pháp lý ổn định hơn cho mô hình này.










