Cấm dùng smart phone tại các khu vực nhạy cảm của Hải quân Ấn Độ

14:45' - 30/12/2019
BNEWS Hải quân Ấn Độ đã cấm nhân viên sử dụng điện thoại thông minh (smart phone) và các nền tảng mạng xã hội tại những khu vực nhạy cảm như các căn cứ hải quân, xưởng đóng tàu và trên tàu chiến.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Hải quân Ấn Độ vừa thông báo đã cấm nhân viên sử dụng điện thoại thông minh và các nền tảng mạng xã hội tại những khu vực nhạy cảm như các căn cứ hải quân, xưởng đóng tàu và trên tàu chiến.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ ngày 30/12 cho biết động thái trên diễn ra sau khi Hải quân Ấn Độ phát hiện 7 binh sĩ của lực lượng này đã để rò rỉ thông tin nhạy cảm cho cơ quan tình báo đối phương qua mạng xã hội.

Một nguồn tin chính thức cho biết trước đây đã có hướng dẫn về lệnh cấm sử dụng điện thoại thông minh tại những khu vực nhạy cảm nhất định và tuyên bố trên là lời nhắc nhở lại sau vụ rò rỉ. 

Theo quy định mới, tất cả các nền tảng mạng xã hội bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp và các nền tảng khác sẽ không được phép sử dụng tại các khu vực quân sự nhạy cảm. 

Trước đó, truyền thông đưa tin cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 7 binh sĩ Hải quân tại bang miền Nam Andhra Pradesh do để lộ thông tin mật.

Các thủy thủ này đến từ các căn cứ hải quân Mumbai (bang Maharashtra), Karvar (bang Karnataka) và Vishakapatnam (bang Andhra Pradesh).

Cảnh sát cho biết tất cả thủy thủ trên đều liên lạc với phụ nữ Pakistan kết bạn với họ trên Facebook. Nội dung trò chuyện giữa họ đã bị cơ quan tình báo Pakistan khai thác và các thủy thủ đã bị ép buộc phải cung cấp thông tin./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục