Campuchia cảnh báo dịch COVID-19 lây nhiễm với tốc độ cao
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, bà Or Vandine kêu gọi toàn thể người dân Campuchia thận trọng bởi không thể dự đoán trước dịch sẽ bùng phát tiếp tại khu vực nào, đặc biệt là tại Phnom Penh.
Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia đề nghị người dân ở nhà, không di chuyển từ điểm này sang điểm khác, không tham gia các sự kiện tập trung đông người như đám cưới, tiệc mừng hay các hoạt động tôn giáo khác không cấp thiết bởi cần hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.
Trong khi đó, với 69 ca nhiễm ghi nhận được từ ngày 20/2 đến nay, Kandal – tỉnh tiếp giáp Phnom Penh với nhiều địa điểm giải trí và dịch vụ casino – đã trở thành nơi bùng phát dịch lớn thứ ba tại Campuchia sau Phnom Penh và Sihanoukville.
Điểm bùng phát dịch cộng đồng lớn thứ tư tại Campuchia hiện nay là Prey Veng (giáp giới Việt Nam) với 43 ca được phát hiện trong giai đoạn trên.
Còn tại tỉnh Koh Kong (giáp giới với Thái Lan), toàn bộ các trường học thuộc huyện Kiri Sakor ở tỉnh này đã được lệnh đóng cửa vô thời hạn để phòng nguy cơ dịch lây lan rộng.
Liên quan đến tình hình thông tin về dịch COVID-19, Bộ Thông tin Campuchia ngày 13/3 ra thông báo thu hồi giấy phép hoạt động của 2 website đưa tin giả (fake news) về tình hình dịch bệnh.
Đó là các trang www.sanprum.nwes.com và www.live-daily.com. Thông báo từ Bộ Thông tin Campuchia khẳng định đây là hai trang web đưa tin sai sự thật, có thể gây rối loạn trật tự xã hội tại Campuchia.
Sáng 13/3, Bộ Y tế Campuchia xác nhận thêm 39 ca bệnh mới, tất cả đều liên quan tới sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2.
Tổng số ca COVID-19 tại Campuchia hiện tăng lên 1.264 người, trong đó một trường hợp tử vong./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch COVID-19 tại Philippines và Indonesia diễn biến phức tạp
17:23' - 12/03/2021
Ngày 12/3, Bộ Y tế Philippines thông báo nước này đã ghi nhận thêm 4.578 ca mắc COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Người từng mắc COVID-19 được bảo vệ ngay khi tiêm 1 mũi vaccine
14:38' - 12/03/2021
Người từng mắc COVID-19 và được tiêm một mũi vaccine của hãng Pfizer hoặc Moderna sẽ được bảo vệ tương đương hoặc thậm chí tốt hơn so với những người chưa từng mắc bệnh và tiêm đủ 2 liều vaccine.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Hướng tới hơn 50% tổng năng lượng tiêu thụ đến từ nguồn tái tạo
16:22'
Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh (SHTP) phấn đấu hơn 50% tổng năng lượng tiêu thụ tại SHTP sẽ đến từ các nguồn tái tạo.
-
Kinh tế tổng hợp
Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2025 trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính
16:19'
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 2999/BGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025 trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.
-
Kinh tế tổng hợp
Từ trang báo đến chuyến hải trình của truyền thông doanh nghiệp
16:11'
“Mỗi doanh nghiệp có những giá trị, ước mơ, và bản sắc riêng. Người làm truyền thông có tố chất như một nhà báo - người lắng nghe, chắt lọc, và kể lại những giá trị ấy một cách sâu sắc và tử tế nhất”.
-
Kinh tế tổng hợp
"Chia lửa" trên tuyến đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên
15:08'
Quân khu 2 đã nhanh chóng điều động 100 cán bộ, chiến sĩ cùng 15 phương tiện, thiết bị cơ giới đến tỉnh Vĩnh Phúc để trực tiếp hỗ trợ thi công các vị trí trọng điểm.
-
Kinh tế tổng hợp
Cấp xuất 130 tấn lúa giống cho Quảng Trị khôi phục sản xuất sau bão số 1
07:50'
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có quyết định số 2169/QĐ-BNNMT-TTTV về việc xuất hạt giống cây trồng từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Quảng Trị khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 17/6/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 17/6, sáng mai 18/6 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế tổng hợp
Thanh Hóa chỉ đạo rà soát việc sở hữu, sử dụng thiết bị bay không người lái
22:50' - 16/06/2025
Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan để rà soát, thống kê tình hình sở hữu và sử dụng thiết bị bay không người lái của các tổ chức, cá nhân.
-
Kinh tế tổng hợp
Chợ đêm Vân Đồn: Điểm hẹn ẩm thực - giải trí hấp dẫn
21:27' - 16/06/2025
Tiếp nối sự thành công của Chợ đêm Sonasea Phú Quốc, Tập đoàn CEO tiếp tục đưa mô hình Chợ đêm ẩm thực kết hợp giải trí tới Vân Đồn.
-
Kinh tế tổng hợp
Công an tỉnh Yên Bái công bố quyết định về công tác cán bộ
21:20' - 16/06/2025
Chiều 16/6, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ thông báo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.