Campuchia cảnh báo dịch COVID-19 lây nhiễm với tốc độ cao

09:15' - 14/03/2021
BNEWS Ngày 13/3, người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Or Vandine cảnh báo tốc độ lây lan virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại nước này là rất cao, đặc biệt tại thủ đô Phnom Penh.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, bà Or Vandine kêu gọi toàn thể người dân Campuchia thận trọng bởi không thể dự đoán trước dịch sẽ bùng phát tiếp tại khu vực nào, đặc biệt là tại Phnom Penh.

Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia đề nghị người dân ở nhà, không di chuyển từ điểm này sang điểm khác, không tham gia các sự kiện tập trung đông người như đám cưới, tiệc mừng hay các hoạt động tôn giáo khác không cấp thiết bởi cần hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Trong khi đó, với 69 ca nhiễm ghi nhận được từ ngày 20/2 đến nay, Kandal – tỉnh tiếp giáp Phnom Penh với nhiều địa điểm giải trí và dịch vụ casino – đã trở thành nơi bùng phát dịch lớn thứ ba tại Campuchia sau Phnom Penh và Sihanoukville.

Điểm bùng phát dịch cộng đồng lớn thứ tư tại Campuchia hiện nay là Prey Veng (giáp giới Việt Nam) với 43 ca được phát hiện trong giai đoạn trên.

Còn tại tỉnh Koh Kong (giáp giới với Thái Lan), toàn bộ các trường học thuộc huyện Kiri Sakor ở tỉnh này đã được lệnh đóng cửa vô thời hạn để phòng nguy cơ dịch lây lan rộng.

Liên quan đến tình hình thông tin về dịch COVID-19, Bộ Thông tin Campuchia ngày 13/3 ra thông báo thu hồi giấy phép hoạt động của 2 website đưa tin giả (fake news) về tình hình dịch bệnh.

Đó là các trang www.sanprum.nwes.com và www.live-daily.com. Thông báo từ Bộ Thông tin Campuchia khẳng định đây là hai trang web đưa tin sai sự thật, có thể gây rối loạn trật tự xã hội tại Campuchia.

Sáng 13/3, Bộ Y tế Campuchia xác nhận thêm 39 ca bệnh mới, tất cả đều liên quan tới sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2.

Tổng số ca COVID-19 tại Campuchia hiện tăng lên 1.264 người, trong đó một trường hợp tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục