Campuchia thúc đẩy kết nối hệ thống thanh toán số

06:50' - 11/07/2021
BNEWS Nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ Campuchia về giảm sử dụng tiền mặt, Bộ Thương mại nước này bằng nhiều cách đang thúc đẩy kết nối hệ thống thanh toán số. 
Theo đó, Bộ Thương mại Campuchia đã kết hợp với Ngân hàng Wing – nhà cung cấp dịch vụ tài chính di động hàng đầu Campuchia nhằm tăng cường và tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại cũng như thanh toán giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ với khách hàng.
Tháng 11/2020, Bộ trên đã khởi động chiến lược thương mại điện tử và năm nay bắt đầu thiết lập sàn thương mại điện tử Go4eCam và CambodiaTrade, cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ bán sản phẩm trực tuyến cho khách hàng trong và ngoài nước.
Đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh việc thanh toán không dùng tiền mặt tại Campuchia khi ngày càng nhiều người cho mua hàng và đặt đồ ăn trực tuyến. Mua bán trực tuyến trong mùa dịch cũng khiến người tiêu dùng ngại dùng tiền mặt vốn được cho là vật trung gian dễ làm lây lan COVID-19.
Thêm vào đó, các công ty khi không thể tham gia các sự kiện thương mại và gặp gỡ khách hàng thường lựa chọn chuyển sang kinh doanh trực tuyến.
Hệ thống thanh toán Wing được thành lập năm 2009 và đã được nhận giấy phép ngân hàng trực tuyến hồi tháng 4/2021. Hiện có 12 triệu người và hàng trăm đơn vị chuyển tiền qua hệ thống Wing. Dịch vụ của Wing bao gồm cả chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại và cung cấp các giải pháp thanh toán chuỗi cung ứng./.
>>Tăng phổ cập cho người tiêu dùng về thanh toán số

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục