Cận cảnh nhiều xe cộ bị chôn vùi trong vụ sập cầu ở bang Florida
Ngày 15/3, một cây cầu đi bộ mới được lắp tại Trường Đại học Quốc tế Florida ở Miami, bang Florida, Mỹ, đã bị sập khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, nhiều xe cộ đang tham gia giao thông trên tuyến đường cao tốc 8 làn đường đông đúc đã bị chôn vùi trong đống đổ nát khi cây cầu dài 53 mét và nặng 950 tấn sập xuống.
Các lực lượng cứu hộ đã được huy động đến hiện trường trong nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt và có ít nhất 8 người đã được đưa tới bệnh viện.
Hiện chưa biết chính xác con số thương vong trong vụ tai nạn song theo truyền thông sở tại, số nạn nhân thiệt mạng có thể từ 6 đến 10 người.
Trên trang Twitter, Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cho biết sẽ tiến hành điều tra vụ việc trên.
Trước đó, ngày 11/3, phần nhịp chính của công trình trị giá 14,2 triệu USD đã được lắp đặt trên đường cao tốc bằng phương pháp xây dựng cầu tăng tốc nhằm giảm rủi ro tiềm ẩn đối với người lao động, người đi bằng phương tiện công cộng, người đi bộ và giảm gián đoạn giao thông.
Cây cầu mang tên “Instant Bridge" bắt đầu được xây dựng vào đầu năm 2017 và dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu năm 2019, giúp kết nối Đại học Quốc tế Florida với thành phố Sweetwater./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Chủ sà lan gây sập cầu Cái Trăng (Cà Mau) vẫn chưa khắc phục hậu quả
14:48' - 19/08/2017
Sự cố sập cầu Cái Trăng xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau đã kéo dài nhiều tháng nay, nhưng chủ phương tiện sà lan gây nên vụ tai nạn nghiêm trọng vẫn chưa khắc phục hậu quả sự cố này.
-
Kinh tế & Xã hội
Giao thông qua sông Yên bị gián đoạn sau sự cố tàu chở cát đâm sập cầu
13:28' - 21/07/2017
Khoảng 4 giờ ngày 21/7, một tàu chở cát đã đâm sập cầu Sông Hoàng có chiều dài gần 100 m bắc qua sông Yên, thuộc địa phận xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.
-
Kinh tế & Xã hội
Xe tải chở hàng nặng gây sập cầu ở Long An
19:28' - 19/05/2017
Khoảng 14 giờ ngày 19/5, một chiếc xe tải chở hàng hóa nặng khi lưu thông qua cầu Tân Đức, thuộc xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ (tỉnh Long An) đã làm cây cầu này đổ sập hoàn toàn.
-
Kinh tế Thế giới
Sập cầu vượt ở Italy làm 4 người thương vong
08:48' - 10/03/2017
Chiều 9/3, cầu vượt bắc qua tuyến đường cao tốc A14 ở gần thành phố Ancona của Italy đã bất ngờ đổ sập, đè bẹp một ô tô đang chạy bên dưới khiến hai người trong xe tử vong.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ sập cầu nghiêm trọng tại Cà Mau
20:30' - 13/01/2017
Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Cà Mau Dương Hoài Nam cho biết đã chỉ đạo làm rào chắn xung quanh, thực hiện các biện pháp khác nhằm đảm bảo an toàn giao thông.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/12
21:17'
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 16/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đình chỉ thỏa thuận công nghệ với Anh
16:54'
Thỏa thuận Thịnh vượng Công nghệ Mỹ – Anh, được công bố hồi tháng 9/2025, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực then chốt như AI, điện toán lượng tử và năng lượng hạt nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đầu tư lớn cho AI và công nghệ bán dẫn
16:41'
Chính phủ Hàn Quốc ngày 16/12 công bố kế hoạch đầu tư hơn 30.000 tỷ won (20,4 tỷ USD) trong năm 2026 để hỗ trợ lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các lĩnh vực công nghiệp tiên tiến khác.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với nhiều áp lực về cuối năm
15:01'
Theo các kết quả khảo sát tư nhân mới nhất, hoạt động sản xuất của Nhật Bản trong tháng 12/2025 đã giảm chậm lại, trong khi động lực tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ có phần suy giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Giá trị tài sản tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD
11:35'
Giá trị tài sản của tỷ phú Elon Musk đã đạt đến một mức cao mới, lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD, nhờ giá trị thị trường của SpaceX gia tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Tiêu thụ điện năng năm 2025 dự kiến lập kỷ lục mới
09:07'
Mức tiêu thụ điện năng của Trung Quốc được dự báo sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2025, với tổng lượng điện sử dụng trên toàn quốc ước tính vượt mốc 10.000 tỷ kilowatt-giờ (kWh).
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ kém vui với mùa lễ hội cuối năm
07:38'
Theo khảo sát mới của AP-NORC, mùa mua sắm cuối năm 2025 không mang lại nhiều không khí vui vẻ cho người tiêu dùng Mỹ khi đa số cho biết, họ đang chịu áp lực chi tiêu lớn hơn do giá cả tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
EU chia rẽ sâu sắc về hiệp định thương mại với Mercosur
05:30'
Liên minh châu Âu (EU) đang tiến tới một cuộc đối đầu căng thẳng trong tuần này liên quan đến hiệp định thương mại tự do của EU với khối Nam Mỹ Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/12
21:57' - 15/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 15/12/2025.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ sập cầu. AFP/ TTXVN
Lực lượng cứu hộ ngay lập tức được huy động đến hiện trường trong nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt. AFP/ TTXVN
Hiện trường vụ sập cầu. AFP/ TTXVN