Cận cảnh nhiều xe cộ bị chôn vùi trong vụ sập cầu ở bang Florida

07:49' - 16/03/2018
BNEWS Nhiều xe cộ đang tham gia giao thông trên tuyến đường cao tốc 8 làn đường đông đúc đã bị chôn vùi trong đống đổ nát khi cây cầu dài 53 mét và nặng 950 tấn sập xuống.
 Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ sập cầu. AFP/ TTXVN

Ngày 15/3, một cây cầu đi bộ mới được lắp tại Trường Đại học Quốc tế Florida ở Miami, bang Florida, Mỹ, đã bị sập khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, nhiều xe cộ đang tham gia giao thông trên tuyến đường cao tốc 8 làn đường đông đúc đã bị chôn vùi trong đống đổ nát khi cây cầu dài 53 mét và nặng 950 tấn sập xuống.

Các lực lượng cứu hộ đã được huy động đến hiện trường trong nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt và có ít nhất 8 người đã được đưa tới bệnh viện.

 Lực lượng cứu hộ ngay lập tức được huy động đến hiện trường trong nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt. AFP/ TTXVN

Hiện chưa biết chính xác con số thương vong trong vụ tai nạn song theo truyền thông sở tại, số nạn nhân thiệt mạng có thể từ 6 đến 10 người.

Trên trang Twitter, Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cho biết sẽ tiến hành điều tra vụ việc trên.

Trước đó, ngày 11/3, phần nhịp chính của công trình trị giá 14,2 triệu USD đã được lắp đặt trên đường cao tốc bằng phương pháp xây dựng cầu tăng tốc nhằm giảm rủi ro tiềm ẩn đối với người lao động, người đi bằng phương tiện công cộng, người đi bộ và giảm gián đoạn giao thông.

 Hiện trường vụ sập cầu. AFP/ TTXVN

Cây cầu mang tên “Instant Bridge" bắt đầu được xây dựng vào đầu năm 2017 và dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu năm 2019, giúp kết nối Đại học Quốc tế Florida với thành phố Sweetwater./.

>>> Sập cầu đang xây dựng, ít nhất 10 người thiệt mạng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục