BNEWS Ông Nguyễn Đức Bình (Quảng Ninh) là công chức, tổng thu nhập của cả 2 vợ chồng ông chưa đến 15 triệu đồng và có 2 con nhỏ (mức lương chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân).
Trong quá trình công tác, ông có tham gia cuộc thi của ngành và được thưởng 10 triệu đồng nên theo quy định phải nộp thuế thu nhập cá nhân (thuộc loại không thường xuyên). Do đó, khi ông làm hồ sơ mua nhà ờ xã hội thì được trả lời là không đủ điều kiện vì thuộc diện đã phải nộp thuế thu nhập cá nhân.
Theo ông Bình được biết, chỉ trường hợp nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên mới thuộc diện không được mua.Ông Bình hỏi, trường hợp của ông nộp thuế không thường xuyên thì có được mua nhà ở xã hội không?Về vấn đề này, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:
Ông Nguyễn Đức Bình đã tới làm việc trực tiếp tại Bộ phận một cửa Chi cục Thuế khu vực III tại Quảng Ninh vào ngày 15/5/2024. Trong buổi làm việc, ông Bình đã làm đơn cam kết về thu nhập của bản thân.Căn cứ vào đơn cam kết của ông, dữ liệu quản lý của ngành thuế và hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân từ năm 2014 đến năm 2023 của Toà án nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Cục thuế tỉnh Quảng Ninh (trước sáp nhập, nay là Chi cục Thuế khu vực III) đã có Công văn số 5661/CTQNI-KK về việc cung cấp thông tin đối tượng mua, thuê nhà ở xã hội tại dự án Khu nhà ở xã hội thuộc Khu dân cư đồi ngân hàng, phường Cao Thắng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh (đợt 5) gửi Sở Xây dựng ngày 04/6/2024.Nguồn: https://baochinhphu.vn/can-cu-xac-nhan-cam-ket-thu-nhap-khi-dang-ky-mua-nha-o-xa-hoi-102250526155619188.htm
Tin liên quan
Thông qua Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội
Chiều 29/5, tiếp tục Kỳ họp thứ 9, với đa số đại biểu Quốc hội tán thành, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhChưa xác định thời gian vận hành chính thức sàn giao dịch tài sản mã hóa
Việt Nam đang tiến gần hơn tới việc hình thành thị trường tài sản mã hóa có kiểm soát khi 5 doanh nghiệp đã được chấp thuận về nguyên tắc để chuẩn bị thành lập sàn giao dịch.
-
Tài chínhChuyển trọng tâm từ “lập quy hoạch” sang “tổ chức thực hiện quy hoạch”
Ngày 13/8, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến, tập huấn pháp luật về Quy hoạch giữa Bộ Tài chính với các bộ, ngành và Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
-
Tài chínhHàn Quốc: Doanh thu của các công ty tư vấn đầu tư tăng mạnh
Trong tổng doanh thu phí, nhóm doanh nghiệp kinh doanh đồng thời nhiều lĩnh vực như công ty quản lý tài sản, công ty chứng khoán và ngân hàng chiếm phần lớn.
-
Tài chínhJICA phát hành trái phiếu nông nghiệp hỗ trợ các nước đang phát triển
JICA dự kiến phát hành lượng trái phiếu kỳ hạn hai năm trị giá từ 10 tỷ đến 15 tỷ yen, tương đương 63 - 94 triệu USD.
-
Tài chínhRò rỉ dữ liệu tại Sampro TV, hàng nghìn thông tin tài khoản ngân hàng bị lộ
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 9/8 đã xảy ra sự cố rò rỉ thông tin cá nhân trên ứng dụng Sampro TV, trong đó có dữ liệu tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của người dùng.
-
Tài chínhChính sách thuế tiếp sức doanh nghiệp nhỏ và vừa
Nhiều chính sách giảm, gia hạn và miễn thuế đang giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm chi phí, cải thiện dòng tiền và có thêm nguồn lực phục hồi, đầu tư.
-
Tài chínhTác nhân AI khởi đầu chu kỳ mới của thị trường tiền điện tử
Hiện nay, một số doanh nghiệp lớn nhất của ngành này cho rằng các tác nhân AI là thế hệ người dùng tiếp theo.
-
Tài chínhThuế TP. Hồ Chí Minh đưa AI vào đôn đốc nợ
Thuế TP. Hồ Chí Minh chính thức đưa tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào vận hành, hướng tới tự động hóa việc đôn đốc nợ thuế, thông báo cưỡng chế và hỗ trợ người nộp thuế 24/7.
-
Tài chínhChuyên gia quốc tế đánh giá tích cực về tiền đồng của Việt Nam
Tiền đồng của Việt Nam dự kiến sẽ duy trì ổn định trong nửa cuối năm 2026, với tỷ giá giữa tiền đồng Việt Nam và USD dao động trong khoảng 25.700 - 26.600 đồng/USD.











