Căn hộ penthouse đắt giá nhất Singapore có chủ mới
Theo truyền thông Singapore, căn hộ hạng sang này nằm ở 3 tầng cao nhất của tòa tháp 64 tầng Wallich Residence.
Đây là tòa tháp cao nhất Singapore (290 m), tọa lạc ở vị trí đắc địa ven bờ biển phía Nam và có tầm nhìn rộng khắp "đảo quốc Sư tử", trong đó có khu vực Vịnh Marina nổi tiếng.
Với diện tích 1.960 m2, căn penthouse của tỷ phú Dyson có 5 phòng ngủ, mỗi phòng đều có một phòng tắm khép kín, một khu vườn riêng, khu ngắm cảnh trên tầng 62 và các tiện ích như bể bơi riêng và bể sục.
Căn hộ đắt giá này còn có một thang máy riêng, một hầm rượu có sức chứa 600 chai và một quản gia tận tụy. Căn hộ này ban đầu được rao bán với mức giá hơn 100 triệu SGD.
74 triệu SGD là mức giá cao nhất được trả cho một căn chung cư cao cấp tại Singapore, một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất trên thế giới.
Mức giá này vượt xa mức gần 60 triệu SGD mà nhà đồng sáng lập Facebook Eduardo Saverin bỏ ra để mua một căn penthouse khác vào năm 2017. Hồi tháng trước, một căn penthouse cao cấp rộng khoảng 900 m2 đã được bán với giá 52 triệu SGD.
Trước đó, trong năm nay, công ty điện tử gia dụng Dyson Ltd của tỷ phú Dyson, nổi tiếng với các sản phẩm như máy hút bụi, máy sấy tóc và quạt máy, công bố kế hoạch chuyển trụ sở từ Anh tới Singapore để có thể tiếp cận gần hơn với các thị trường châu Á.
Dyson Ltd cũng có kế hoạch sản xuất ô tô điện tại Singapore trong khuôn khổ dự án mở rộng sang hướng Đông sau khi Anh hồi năm 2016 quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Là một quốc gia phát triển và thịnh vượng, Singapore lâu nay đã thu hút giới siêu giàu từ khắp châu Á và trên thế giới tới sinh sống, khiến giá bất động sản ở nước này tăng cao trong những năm qua.
Chính phủ Singapore đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm hạ nhiệt thị trường nhà đất, cụ thể là tháng 7 năm ngoái, nước này đã tăng các chi phí đối với người mua nhà và thắt chặt các điều kiện cho vay.
Tháng 10/2018, ông Dyson, người có quan điểm ủng hộ Brexit, thông báo chọn Singapore làm nơi đặt nhà máy sản xuất ô tô điện đầu tiên của công ty này, làm dấy lên mối quan ngại rằng vị tỷ phú này sẽ không tăng cường đầu tư trong nước.
Tuy nhiên, Dyson Ltd cho biết quyết định chuyển trụ sở từ miền Tây nước Anh tới Singapore không phải do Brexit mà là nỗ lực đến gần hơn tới đa số khách hàng của hãng./.
- Từ khóa :
- James Dyson
- căn hộ áp mái
- penthouse
- singapore
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đạt nhiều hạng mục giải thưởng
15:21' - 04/09/2018
Tại lễ trao giải World Travel Awards (WTA) 2018 khu vực châu Á và châu Đại Dương, khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tiếp tục được xướng tên trong nhiều hạng mục giải thưởng.
-
Bất động sản
Ra mắt dự án căn hộ Phú Đông Premier
16:34' - 04/05/2018
Ngày 4/5, Phú Đông Group giới thiệu dự án khu căn hộ cao cấp Phú Đông Premier, tọa lạc phía Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh tại đường Lê Trọng Tấn, phường An Bình, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Hàn Quốc lo ngại rủi ro tại thị trường nhà ở Seoul
10:02'
Thị trường nhà ở Seoul đang mất cân đối rõ nét, khi giá nhà và tiền thuê tăng nhanh hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng kinh tế, làm dấy lên lo ngại về “vách đá nguồn cung” và độ trễ chính sách.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản 2026 kỳ vọng chuyển mình mạnh mẽ
18:49' - 25/12/2025
Năm 2026, thị trường bất động sản được kỳ vọng phục hồi rõ nét khi nguồn cung gia tăng, thể chế tiếp tục hoàn thiện, các dự án vướng mắc dần được tháo gỡ, hướng tới phát triển minh bạch và ổn định.
-
Bất động sản
Nhật Bản: Nhu cầu vay mua nhà với thời hạn lên đến 50 năm đang tăng lên
16:22' - 25/12/2025
Các khoản vay mua nhà với thời hạn trả góp lên đến 50 năm, dài hơn nhiều so với thời hạn tiêu chuẩn 35 năm, đang ngày càng phổ biến ở Nhật Bản, nhất là giới trẻ ở độ tuổi 20.
-
Bất động sản
Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng Công an tại Khánh Hòa
15:44' - 25/12/2025
Sáng 25/12, Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khởi công dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại phường Nam Nha Trang.
-
Bất động sản
Gia Lai đầu tư trên 900 tỷ đồng xây dựng nhà ở xã hội
15:43' - 25/12/2025
UBND tỉnh Gia Lai đã có Quyết định số 3074/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư, giao chủ đầu tư Dự án Nhà ở xã hội phía Tây đường Trần Nhân Tông 2 (Lamer 3) với tổng kinh phí trên 900 tỷ đồng.
-
Bất động sản
Thị trường nhà ở Mỹ đón nhận tín hiệu thuận lợi
15:43' - 25/12/2025
Lãi suất nhà đất tại Mỹ đã tiếp tục giảm trong tuần lễ trước Giáng Sinh. Đây là diễn biến tích cực hiếm hoi với thị trường nhà ở sau một thời gian dài chịu áp lực bởi lãi suất cao và sức mua suy yếu.
-
Bất động sản
Thành phố Hồ Chí Minh phát triển đô thị vệ tinh xanh
19:08' - 24/12/2025
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển các đô thị vệ tinh ở địa bàn ngoại thành trước đây và các khu vực của Bình Dương (cũ), Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), cũng như quanh trục giao thông công cộng (TOD).
-
Bất động sản
Quảng Ninh tháo gỡ pháp lý, cấp sổ đỏ cho các dự án “treo sổ” nhiều năm
14:05' - 24/12/2025
Một số phường của tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các chủ đầu tư tổ chức trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho các dự án “treo sổ” nhiều năm.
-
Bất động sản
Bất động sản 2026: Định hình lại quỹ đạo, cơ hội ở giá trị thật
14:00' - 24/12/2025
Năm 2026 sẽ không xuất hiện các “cơn sóng lớn” như giai đoạn trước, mà là lúc thị trường bất động sản vận hành dựa nhiều hơn vào giá trị thực, nhu cầu thực và năng lực thật của doanh nghiệp.
