1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cần Thơ: 25 công nhân nhập viện do ngộ độc khí gas

Facebook Share

BNEWS.VN Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tiếp nhận 13 trường hợp công nhân của Công ty cổ phần Seavina chuyên sản xuất, chế biến tôm chiên tempura xuất khẩu nhập viện do ngộ độc khí gas.

Cần Thơ: 25 công nhân nhập viện do ngộ độc khí gas

Công nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN

Trưa 27/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, Khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận 13 trường hợp công nhân của Công ty cổ phần Seavina chuyên sản xuất, chế biến tôm chiên tempura xuất khẩu (Khu công nghiệp Trà Nóc, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) nhập viện do ngộ độc khí gas.

Bác sĩ chuyên khoa I Mai Thành Nghiệm, Phó trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, trong số 13 trường hợp trên có 2 ca rất nặng phải đưa vào Khoa Hồi sức để điều trị là bệnh nhân Dương Ngọc Phí (nữ, sinh năm 1974) và bệnh nhân tên Diệp (chưa rõ họ, năm sinh). Hai ca này bị phù phổi, tổn thương phổi, phải đặt nội khí quản thở máy. Các trường hợp còn lại bị từ nhẹ đến trung bình cũng phải nhập viện để theo dõi. Theo bác sĩ, nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khí làm lạnh NH3 trong khu vực nhà xưởng.

Công nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN

Đang nằm tại Khoa Cấp cứu của bệnh viện, chị Trần Kim Ngân (sinh năm 2000) cho biết: Em cũng không nhớ rõ nữa, lúc đó em đang làm, khi nhìn lên trần nhà thì thấy phía lỗ thông gió ngay sát băng chuyền đang xì hơi gas. Em bỏ chạy ra phía ngoài thì thấy khí gas mù mịt, không nhìn thấy đường nên cố gắng chạy ra ngoài.

Chị Trần Kim Ngân (sinh năm 2000, làm việc ở tổ Tempura của Công ty Seavina) cho biết: Lúc xảy ra sự việc, các công nhân vẫn đang sản xuất bình thường. Khi ngửi thấy mùi gas, mọi người sợ quá bỏ chạy tán loạn. Em cũng chạy nhưng khó thở lắm, không thở được. Chạy ra ngoài là em xỉu luôn.

Chị Võ Thị Kim Sơn (làm việc ở tổ chiên tôm của Công ty Seavina) cho hay, khoảng gần 7 giờ ngày 27/4, khi công nhân vào ca được khoảng 1 giờ thì chị thấy hôi mùi gas, xong rồi thấy khói bay mịt mù, trong người mệt, khó thở, chị vội cùng những người khác mạnh ai nấy bỏ chạy ra ngoài. Sau đó, chị được đưa đến trạm xá rồi chuyển thẳng xuống Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Khu vực sản xuất tôm tempura của Công ty Seavina, nơi xảy ra vụ rò rỉ khí gas (ảnh tư liệu). Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN

Liên quan đến vụ việc này, trưa 27/4, bác sĩ Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ cho biết có tổng cộng 25 công nhân bị ngộ độc khí gas tại Công ty Seavina. Cụ thể, Trung tâm Y tế quận Bình Thủy tiếp nhận 3 ca, hiện sức khỏe công nhân đã ổn định. Chín ca ngộ độc được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Riêng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ có 13 ca ngộ độc đang được điều trị, trong đó có 2 ca rất nặng đang được đặt nội khí quản thở máy. Tại hiện trường, xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa thành phố đã chuyển bệnh nhân đi hết, tại công ty không còn ca ngộ độc.

TTXVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những ứng dụng thanh toán điện tử không còn mấy xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Xu hướng này đang được nhiều quốc gia trên thế giới theo đuổi.

ncif