Cần Thơ miễn, giảm giá vé cho các phương tiện qua BOT T1 và Quốc lộ 91

16:23' - 30/01/2018
BNEWS Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhà đầu tư BOT T1 cùng các đơn vị liên quan đã thống nhất miễn, giảm giá phí BOT cho các phương tiện lưu thông qua trạm T1.
Cần Thơ miễn, giảm giá vé cho các phương tiện qua BOT T1 và Quốc lộ 91. Ảnh minh họa: Nguyên Lý-TTXVN

Ngày 30/1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ, nhà đầu tư Trạm thu phí T1 (gọi tắt là BOT T1) và Quận Ô Môn, Cần Thơ đã tổ chức buổi đối thoại với người dân, doanh nghiệp trên địa bàn - nơi đặt trạm thu phí.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhà đầu tư BOT T1 cùng các đơn vị liên quan đã thống nhất miễn, giảm giá phí BOT cho các phương tiện lưu thông qua trạm T1. Theo đó, giảm 100% cho 10 xe đã được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận chấp thuận ngày 29/8/2017; giảm 100% cho xe buýt và xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú tại khu vực Bình Lập, Thới Trinh (thuộc phường Phước Thới), khu vực 12 và 15 (thuộc phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn);
Giảm 50% cho xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú tại phường Phước Thới, phường Thới Hòa và phường Châu Văn Liêm (quận Ô Môn) - trong đó không bao gồm các đối tượng nêu trên; giảm 30% cho xe kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú và tổ chức có trụ sở tại phường Phước Thới, phường Thới Hòa và phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn. Tổng số phương tiện Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ đã thống kê để giảm là 722 xe.
Tại buổi đối thoại, nhiều người dân, doanh nghiệp trên địa bàn quận Ô Môn đã đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ và nhà đầu tư BOT T1 nghiên cứu, xem xét miễn, giảm 100% cho toàn bộ người dân trên địa bàn quận để tránh tình trạng người dân ở các phường không được miễn, giảm ồ ạt đăng ký kinh doanh ở những phường được miễn giảm nhằm "né" đóng phí. Điều này sẽ gây nhiều khó khăn trong quản lý các phương tiện được miễn, giảm...
Ông Nguyễn Mạnh Thắng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam ghi nhận các ý kiến đóng góp và kiến nghị của người dân cũng như doanh nghiệp trên địa bàn quận Ô Môn. Phương án thống nhất miễn, giảm giá vé qua BOT T1 đã thống nhất tại buổi đối thoại sẽ sớm được triển khai khi phía Cần Thơ và Tổng cục Đường bộ tiến hành rà soát lại danh sách, số xe để đảm bảo đúng các đối tượng nằm trong phạm vi miễn, giảm. Ông Thắng khẳng định, phương án miễn, giảm vé qua BOT T1 sẽ sớm được công bố trong thời gian sớm nhất để đảm bảo được lợi ích của người dân khu vực này.
BOT T1 trên Quốc lộ 91 (thuộc phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Cần Thơ) do Công ty cổ phần BOT quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang làm chủ đầu tư liên tục bị hàng trăm tài xế đồng loạt dừng xe tại trạm để phản ứng do chủ đầu tư chậm trễ trong việc giảm giá phí cho các phương tiện trong phạm vi 5km. Do đó, giao thông qua trạm liên tục bị ùn tắc nghiêm trọng.../.

>>>>Họp bàn phương án giảm phí qua trạm thu giá BOT Sóc Trăng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục