Cần Thơ thu hồi các dự án nhà đầu tư chậm triển khai
Ngày 16/3, tại buổi làm việc định kỳ hàng tháng với doanh nghiệp, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đánh giá, thời gian qua trên địa bàn thành phố Cần Thơ diễn ra tình trạng một số doanh nghiệp đầu tư ít vốn ban đầu rồi chậm triển khai dự án hoặc không tiếp tục thực hiện, gây lãng phí cũng như không đáp ứng kịp nhu cầu phát triển của thành phố.
Thời gian tới, UBND thành phố Cần Thơ sẽ làm việc cụ thể, nắm lại tình hình các dự án đã thực hiện đến đâu, phần chưa thực hiện trong dự án thành phố sẽ tổ chức thu hồi và giao cho đơn vị khác thực hiện.
Cùng với đó, trong lĩnh vực cho thuê nhà công vụ, nhà chung cư, thành phố Cần Thơ cũng sẽ rà soát việc sử dụng có đúng người được cho thuê. Nếu kiểm tra phát hiện tình trạng sang tay cho thuê qua nhiều chủ, thành phố sẽ kiên quyết thu hồi.
Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, sẽ xếp lịch định kỳ ngày 15 hàng tháng để tiếp công dân, trước hoặc sau ngày 15 hàng tháng sẽ tiếp doanh nghiệp; nhằm nắm bắt, tháo gỡ, giải quyết những bức xúc, khó khăn của công dân cũng như doanh nghiệp trên địa bàn thành phố liên quan đến cơ chế, chính sách, hoạt động của chính quyền.
Các cuộc làm việc với công dân và doanh nghiệp định kỳ hàng tháng này đều có sự tham dự đầy đủ của các sở, ban ngành và địa phương liên quan để giải quyết những đề xuất kiến nghị của công dân, doanh nghiệp ngay tại cuộc họp; những vấn đề chưa giải quyết được tại buổi làm việc thì có hạn định thời gian giải quyết, xử lý cụ thể.
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ những tháng đầu năm 2016, thành phố Cần Thơ không có dự án đầu tư mới và thu hồi 1 dự án có vốn đăng ký hơn 18 triệu USD. Đến nay các khu công nghiệp thành phố Cần Thơ có hơn 200 dự án còn hiệu lực và thuê gần 300 ha đất công nghiệp, với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 2 tỷ USD./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Cần Thơ: Các doanh nghiệp tăng tốc từ ngày đầu năm mới
14:56' - 15/02/2016
Theo kế hoạch, Công ty CP Cảng Cần Thơ sẽ thực hiện bốc xếp hàng hóa với sản lượng khoảng 3,2 triệu tấn trong năm 2016, tăng 15% so với năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm thương mại dịch vụ vùng Tây Nam bộ vào năm 2020
11:58' - 15/02/2016
Thành phố Cần Thơ đề ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành trung tâm thương mại dịch vụ của vùng Tây Nam bộ.
-
Doanh nghiệp
Khu công nghiệp ở Cần Thơ kém hấp dẫn nhà đầu tư
19:49' - 11/11/2015
Giá thuê đất trong khu công nghiệp tại Cần Thơ cũng cao hơn so với các tỉnh lân cận nên không hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào các khu công nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành Quy chế tổ chức của Hội đồng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo
21:23' - 02/06/2025
Bộ Công Thương ban hành Quyết định 1502/QĐ-BCT ngày 29/5/2025 về Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
-
DN cần biết
Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế tự vệ với hóa chất Ethyl Acetate
21:12' - 02/06/2025
Bộ Công Thương cho biết đã nhận được thông tin về việc Tổng cục Nhập khẩu, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ ban hành thông báo áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm hóa chất Ethyl Acetate.
-
DN cần biết
Đơn hàng thuê tàu container từ Trung Quốc đến Mỹ đã đặt kín đến tháng Sáu
16:19' - 02/06/2025
Nhu cầu đối với các tàu container khởi hành từ Trung Quốc đến Mỹ tiếp tục gia tăng, với không gian chở hàng đã được đặt kín và các đơn hàng kéo dài đến tháng Sáu.
-
DN cần biết
Giảm thời gian cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
13:01' - 02/06/2025
Bộ Nội vụ dự kiến giảm thời gian cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam từ 36 ngày xuống 10 ngày và đẩy mạnh tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp giấy phép qua mạng điện tử.
-
DN cần biết
Hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh dùng hóa đơn điện tử kể cả trong ngày nghỉ
14:47' - 31/05/2025
Ngày 31/5, Cục Thuế cho biết vừa có công điện gửi các Chi cục Thuế khu vực về tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.
-
DN cần biết
Đa cấp Toàn Thắng chấm dứt hoạt động, rút tiền ký quỹ
14:37' - 31/05/2025
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa phát đi thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty TNHH Nhượng quyền Toàn Thắng.
-
DN cần biết
Ban hành nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
19:57' - 30/05/2025
Bộ Công Thương đã ban hành các kế hoạch hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa hàng năm, nhằm thống nhất công tác chỉ đạo, điều hành...
-
DN cần biết
Indonesia kết luận cuối cùng về điều tra tự vệ sợi bông nhập khẩu
19:29' - 30/05/2025
Ủy ban Tự vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã nhận được Thông báo của Chính phủ Indonesia về Kết luận cuối cùng vụ việc điều tra tự vệ đối với sợi làm từ bông nhập khẩu.
-
DN cần biết
Cần thêm các chương trình hỗ trợ chuyên sâu cho doanh nghiệp xuất khẩu
14:02' - 30/05/2025
Đại diện các doanh nghiệp kiến nghị cần có thêm các chương trình hỗ trợ chuyên sâu như cung cấp thông tin thị trường, kết nối nhà nhập khẩu phù hợp và tư vấn chiến lược thâm nhập thị trường FTA.